Fan Việt sẽ tái ngộ sao 'Avatar' trong 'Ngôi lều huyền bí' sắp khởi chiếu

Thứ Tư, 01/03/2017 10:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau quá nhiều những câu chuyện chém giết, bạo lực, có lẽ Hollywood đang quay trở lại với đức tin vào Chúa. Ngôi lều huyền bí là một câu chuyện như thế với diễn xuất của ngôi sao phim Avatar Sam Worthington.
Trong số 9 phim dự Oscar năm nay, Hacksaw Ridge ngoài cái vỏ là một câu chuyện chiến tranh đẫm máu còn là câu chuyện về đức tin. Hình ảnh anh lính quân y Desmond T. Doss bất chấp hiểm nguy cứu đồng đội bị thương trên mặt trận, miệng liên tục lẩm bẩm: "Xin Chúa hãy giúp con cứu một người nữa" có lẽ sẽ còn được khán giả nhớ rất lâu. Được đề cử Oscar 2017, và đã đoạt một số giải sẽ giúp bộ phim thêm một lần được nhớ, thậm chí có thể tạo ra một xu hướng kịch bản phim mới.
Cũng giống như Hacksaw Ridge, The Shack (tựa Việt Ngôi lều huyền bí) là câu chuyện về đức tin. Ngôi sao phim Avatar Sam Worthington thủ vai Mackenzie Phillips, một người cha đau khổ đến tột cùng khi đứa con gái nhỏ bị mất tích trong rừng. Nhưng một ngày anh đã nhận được một lá thư, đưa anh trở lại căn lều nơi con anh bỏ mạng. Tại đây anh đã gặp Chúa Trời trong hình hài một người phụ nữ tên là Papa (do nữ diễn viên đoạt giải Oscar Octavia Spencer đóng).

Cuộc gặp gỡ kì lạ của Mackenzie và Chúa
Từ đó Mackenzie bắt đầu hành trình đi vào trung tâm nỗi đau khổ của chính mình để hiểu bản thân, hiểu những cảm xúc độc hại anh đang nuôi dưỡng. Đó cũng là một hành trình kì diệu khi Mackenzie được chứng kiến những điều anh nghĩ chỉ có trong mơ.
Ngôi lều huyền bí mở ra những hình ảnh đẹp như mơ, cảnh Mackenzie lạc giữa rừng kì hoa dị thảo, khinh công trên mặt nước gợi nhiều tò mò cho khán giả. Hành trình tâm linh của Mackenzie còn rất nhiều điều bí ẩn, thú vị.
Ngôi lều huyền bí được chuyển thể từ tiểu thuyết The Shack, kỷ lục 70 tuần nằm trong danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times, được dịch ra trên 40 thứ tiếng và bán được hơn 22 ấn bản khắp toàn cầu. Cuốn tiểu thuyết đã hấp dẫn không chỉ biên kịch, đạo diễn của bộ phim mà ngay cả dàn diễn viên.
Nữ diễn viên Octavia Spencer từng đoạt giải Oscar với vai diễn trong phim The Help (Người giúp việc) cho biết: “Một người bạn đưa cho tôi cuốn sách này và nói tôi chắc chắn sẽ ngạc nhiên sau khi đọc xong nó. Quả đúng như vậy, tôi đã nghĩ là mình sẽ đọc một cái gì đó giải trí chứ không phải là thu nhận được một bài học sâu sắc về cuộc sống. Câu hỏi mà Chúa Trời đặt ra trong quyển sách có lẽ cũng là câu hỏi mà tất cả nhân loại trên trái đất này đều đang chiêm nghiệm từng ngày, trong đó có cả tôi. Trải qua những mất mát trong cuộc sống, thứ mang chúng ta trở lại với cuộc đời tươi đẹp này, đó chính là niềm tin, vì thế hành trình của Mack tìm lại và thay đổi nhân sinh quan của mình gợi cho tôi rất nhiều sự đồng cảm".

Ngôi lều huyền bí dự sẽ khởi chiếu ngày 3/3/2017.
Hình ảnh trong phim "Ngôi lều huyền bí"

Sam Worthington cho biết đã làm cha nên anh rất đồng cảm với tâm trạng của nhân vật Mackenzie

Mackenzie có một cuộc sống hoàn hảo, cho đến khi cô con gái út của vợ chồng anh mất tích

Cuộc gặp gỡ của Mackenzie với 3 nhân vật bí ẩn đã thay đổi cuộc đời anh

Nữ diễn viên Octavia SpencerNgọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên