Facebook mở chương trình đọc sách để cai nghiện... mạng xã hội

Thứ Hai, 05/01/2015 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mark Zuckerberg, giám đốc Facebook, cho biết anh sẽ đọc một cuốn sách mỗi tuần trong năm 2015 để học hỏi thêm về những đức tin, nền văn hóa và công nghệ đa dạng.
Theo ABC News, Zuckerberg lập ra trang “A Year of Books” (Một năm với sách) và khích lệ bạn bè mình cùng tham gia chiến dịch. Ở thời điểm hiện tại, trang này có hơn 115.000 lượt thích. Trang này kêu gọi người dùng cứ hai tuần thì hoàn thành một cuốn sách. Còn với tư cách người khởi xướng, ông chủ Facebook đặt ra mục tiêu mỗi tuần một cuốn.

Giao diện trang “A Year of Books” trên Facebook.

“Tôi rất phấn khích trước thử thách đọc năm nay” – Zuckerberg viết. “Tôi thấy đọc sách là một nhiệm vụ trí tuệ. Sách giúp chúng ta khám phá một chủ đề và chìm đắm trong chúng một cách sâu sắc hơn các loại hình truyền thông khác ngày nay. Toi mong muốn có thể cai nghiện truyền thông bằng cách đọc sách”.
Cuốn sách đầu tiên trong chương trình có cái tên dài ngoằng The End of Power: From Boardrooms to Battlefields and Churches to States, Why Being In Charge Isn't What It Used to Be (Cái kết của quyền lực: từ phòng họp đến chiến trường, nhà thờ đến nhà nước, vì sao nắm quyền ngày nay không còn như trước) của tác giả Moises Naim. Cuốn này đang đứng thứ 138 về độ bán chạy trên Amazon.

Mark Zuckerberg sẽ đọc mỗi tuần một cuốn sách để cai nghiện Facebook.

Nhưng Amazon dự đoán với sự kêu gọi của Zuckerberg, cuốn này sẽ tăng hạng nhanh chóng. “Đây là cuốn sách nhận định thế giới đã thay đổi như thế để mang đến cho từng cá nhân nhiều quyền lực hơn, quyền lực không còn chỉ nằm trong tay các chính phủ lớn, quân đội và những tổ chức khác” – ông chủ Facebook viết. “Xu hướng này là điều tôi tin tưởng sâu sắc”.
Hạ Huyền

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM