Dương Tử Quỳnh: 1 năm 3 bộ phim Hollywood!

Thứ Tư, 03/09/2008 09:59 GMT+7

(TT&VH) - Một năm tham gia 3 bộ phim Hollywood, điều không thường xuyên xảy ra đối với ngay cả những ngôi sao đã thành danh ở kinh đô điện ảnh Mỹ, lại càng hiếm thấy với một gương mặt nữ châu Á. Nhưng Dương Tử Quỳnh đã làm được như vậy. Riêng năm nay nữ diễn viên Malaysia này xuất hiện ở Hollywood với vai quý bà Wang trong Children of Huang Shi (khởi chiếu hồi tháng 4), tiếp đó vai phù thủy Zi-Yuan trong The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor và giờ đây là nữ tu sĩ Rebecca trong Babylon A.D.
Dĩ nhiên để làm được điều đó, ngoài tài năng người ta còn cần phải hết sức cần cù trong lao động nghệ thuật và bền bỉ rèn luyện, đặc biệt là đối với một nữ diễn viên hành động như Dương Tử Quỳnh.
 
Dương Tử Quỳnh trong Babylon A.D.
 
Khi nhận được câu thắc mắc tại sao cô lại giữ được vóc người cân đối và đôi chân đẹp đến vậy, Dương Tử Quỳnh cười và trả lời: “Tôi tập thể dục đều đặn, đó là phong cách sống của tôi. Tập thể dục như một bản năng thứ 2 vậy. Cứ sáng dậy là tôi tập. Tôi muốn khoẻ mạnh vì tôi muốn được sống trọn vẹn trên cõi đời này”.
 
Hồi tháng 6, Dương Tử Quỳnh được trao danh hiệu Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất mọi thời đại khi tên của cô đứng đầu danh sách gồm 24 đồng nghiệp nữ khác do website phê bình điện ảnh Rotten Tomatoes tiến hành bình chọn. Xem một băng video gồm nhiều hình ảnh đấu võ của Dương trong nhiều bộ phim hành động khác nhau người ta lại càng hiểu được tại sao cô lại xứng đáng nhận được danh hiệu đó. Nhiều người khó có thể tin rằng đôi chân tung ra những cú đánh “chí tử” ấy là của một cựu Hoa hậu Malaysia (1983), người từng luyện tập để trở thành một nghệ sĩ ballet, song do bị tổn thương cột sống nên Dương Tử Quỳnh đã phải từ bỏ mơ ước thời thơ ấu của mình.
 
Dương Tử Quỳnh trong The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor
Dương Tư Quỳnh trở thành ngôi sao khi cô là nữ diễn viên châu Á đầu tiên phá vỡ được sự rập khuôn của các gương mặt nữ ở Hollywood để trở thành Bond Girl Wai-Lin trong phim Tomorrow Never Dies (1997). Đến nay nữ diễn viên họ Dương này đã xuất hiện trong hơn 30 bộ phim, trong đó có hơn 20 phim cô hóa thân vào các nhân vật hành động. Có lẽ Dương Tử Quỳnh gây ấn tượng sâu nhất với vai kiếm sĩ Yu Shu Lien trong bộ phim đoạt giải Oscar năm 2000 của đạo diễn Đài Loan Lý An - Ngọa hổ, tàng long.
Nhưng Dương Tử Quỳnh không chỉ “đóng đinh” trong các vai diễn “đấm đá” mà cô uyển chuyển thay đổi hình ảnh của mình, trong cả phim hành động và phim chính kịch. Khác nhân vật Yu Shu Lien mạnh mẽ trong Ngọa hổ, tàng long, Dương Tử Quỳnh thể hiện tinh tế chân dung geisha Mameha giàu kinh nghiệm trong phim Memoirs of a Geisha (2005), phi hành gia Corazon trong phim Sunshine (2007), người chăn tuần lộc Saiva trong phim Far North (2007), quý bà Wang trong Children of Huang Shi (2008), phù thủy bất tử Zi-Yuan trong The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) và giờ đây là nữ tu Rebecca trong Babylon A.D. (2008).

 
Dương Tử Quỳnh trong Children of Huang Shi
“Thật may mắn là tôi đóng phim vì đam mê chứ không phải do bắt buộc, như vậy tôi thỏa thích được chọn vai diễn nào mình muốn và đạo diễn nào mà mình thích hợp tác. Thực tế mà nói điều đó rất quan trọng vì nếu không được như vậy thì tôi thà dành thời gian bên những người thân trong gia đình và những người mà mình yêu quý”, Dương Tử Quỳnh bộc bạch.
Ngày càng có nhiều nữ diễn viên trẻ châu Á đang cố gắng thâm nhập vào Hollywood như Lưu Diệc Phi (21 tuổi), Lý Băng Băng (32 tuổi) và Lương Lạc Thi (20 tuổi, ngôi sao nhỏ Hong Kong cùng tham gia phim The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor với Dương). Là người đi trước nên Dương Tử Quỳnh đưa ra một kinh nghiệm quý báu rằng: “Trước hết, tìm được những vai diễn nữ chính là điều cực kỳ khó khăn, điều đó lại càng khó khăn hơn đối với một nữ diễn viên châu Á. Và nếu không nói được tiếng Anh thì hãy quên nghĩ tới việc tạo dựng sự nghiệp Hollywood đi. Nếu là một diễn viên châu Á bạn phải đảm bảo rằng mình có khả năng và các phương tiện để có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới”.
Tròn 46 tuổi vào hôm 6/8, Dương Tử Quỳnh đã kỷ niệm ngày sinh của mình bên bạn đồng diễn người Mỹ Brendan Fraser tại cuộc họp báo phim The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor ở Tokyo (Nhật Bản). Mới đây, cô đã trở lại thành phố này với vai trò đại sứ thương hiệu cho Anlene Concentrate, sản phẩm sữa mới. Bên cạnh đó, Dương đảm đương vai trò Đại sứ An toàn Giao thông toàn cầu của FIA (Federation Internationale de l’Automobile).
 
Lương Tuấn Vĩ
10 Phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua
1. Tropic Thunder: 11,.5 triệu USD
2. Babylon A.D: 9,7 triệu USD
3. The Dark Knight: 8,8 triệu USD
4. The House Bunny: 8,3 triệu USD
5. Traitor: 7,9 triệu USD
6. Death Race: 6,2 triệu USD
7. Disaster Movie: 6,2 triệu USD
8. Mamma Mia: 4,4 triệu USD
9. Pineapple Express: 3,5 triệu USD
10. Vicky Cristina Barcelona: 3 triệu USD
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên