Dương Thùy Linh: Không phải đại gia nào cũng là thợ săn giỏi

Thứ Hai, 09/02/2009 11:00 GMT+7

(TT&VH Online) - “Không phải đại gia nào cũng là một thợ săn giỏi. Mà bây giờ tôi thấy các đại gia hay bị “săn” nhiều hơn là “đi săn”. Nhiều khi thấy cũng thương lắm” – Siêu mẫu Dương Thùy Linh tâm sự khi được hỏi về những cám dỗ mà cô phải vượt qua khi bước chân vào thế giới showbiz.
 
 
* Chị có thẳng thắn khi được hỏi về những chuyện riêng tư không?
Tôi luôn cố gắng thẳng thắn tới mức có thể để không ảnh hưởng tới cuộc sống của những người liên quan tới mình.
* Chị nghĩ sao về tin đồn chị đang yêu một đại gia?
Tôi nghĩ đấy là một tin đồn khá thú vị (Cười) Có 50% chuyện đó là sự thật. Tình yêu của tôi có hình bóng của một đại gia trong tương lai. Còn bây giờ thì anh ấy là một người có khả năng, trí tuệ và triển vọng của một doanh nhân thành đạt.
* Cám dỗ luôn tồn tại trong làng showbiz, và những đại gia thì luôn thích "đi săn", chị đã bao giờ nghĩ mình là đích để ngắm tới của các đại gia?
Chắc là có. Nhưng không phải đại gia nào cũng là một thợ săn giỏi. Mà bây giờ tôi thấy các đại gia hay bị “săn” nhiều hơn là “đi săn”. Nhiều khi thấy cũng thương lắm.
* Làm người nổi tiếng với ai đó là một niềm hãnh diện, còn chị thì sao?
Nổi tiếng không chỉ là sự hãnh diện của riêng tôi mà còn của cả gia đình tôi. Làm người nổi tiếng được mọi người quan tâm thì rất hạnh phúc. Sự phiền toái mà mọi người hay gắn với sự nổi tiếng, thường đều có thể điều chỉnh được, nên tôi không mấy khi lo ngại về vấn đề này.
* Chị đã muốn nói nhiều về chuyện “ngôi nhà và những đứa trẻ” chưa?
Tôi vẫn nói về chuyện này hàng ngày bởi bây giờ bạn bè cùng lứa lập gia đình khá nhiều. Trốn tránh vấn đề này như thể cố tình lờ đi sự có mặt của một con voi to trong phòng khách nhà mình vậy.
* Vậy còn mẫu đàn ông để chị yêu?
Tôi chẳng có mẫu đàn ông nào cố định cả. Hồi nhỏ thì thích cha Ralphe trong Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Rett Butler trong Cuốn theo chiều gió. Lớn hơn một chút thì thích David Beckham. Giờ thì tôi lại thích Edward Cullen trong Chạng Vạng. Tham quá có phải không? Nhưng tựu trung lại thì tất cả các nhân vật đó đều yêu rất say đắm và rất đàn ông.
* Tại sao chị quyết định vào Nam lập nghiệp rồi lại trở về Hà Nội sau chưa được một năm?
Có người nói với tôi thế này:Về tranh thủ ở với bố mẹ đi khi còn có thể, rồi mai kia theo chồng, đi đâu sống chả được.” Tôi nghe thấy có lý, nên quyết định về. Có lẽ lúc đi, tôi chưa nghĩ xa được như thế. Thế mới thấy làm con gái, muốn thành công, phải có trái tim sắt đá lắm. Gia đình luôn nằm ở vị trí số 1 trong trái tim tôi. Đó là nền tảng cho mọi sự phấn đấu của tôi. Khi nào có gia đình nhỏ của riêng mình tôi sẽ làm tất cả để gìn giữ nó.
* Để nói về khoảng thời gian đã qua, chị sẽ nói gì? Chị nghĩ mình được và mất gì trong khoảng thời gian đó?
Tôi đã được rất nhiều, không thể kể xiết... Nhưng tôi hơi tiếc quãng thời gian đi học cấp 3 và đại học. Vì tập trung vào công việc quá nhiều thế nên đã bỏ lỡ mất nhiều niềm vui của một học sinh, sinh viên. Giờ thì tôi rất thèm quay lại thời đi học. Nếu được, chắc chắn tôi sẽ rất năng nổ tham gia các hoạt động của sinh viên chứ không hờ hững như trước nữa. Nếu có cơ hội đi du học lần nữa (Thùy Linh tốt nghiệp cấp 3 và học dự bị đại học tại Singapore - PV), tôi sẽ học cách gói bánh chưng trước khi đi để sang đó còn có thể làm party cùng các bạn mỗi dịp Tết xa nhà.
* Ngày Valentine sắp tới gần. Chị có thể chia sẻ một vài kỉ niệm khó quên trong ngày lễ tình nhân không?
Kỷ niệm khó quên nhất đó là việc tôi đã từng cố gắng nung chocolate để đúc thành hình trái tim để tặng… cả lớp mà… không thành. Đấy là “thảm họa” của việc đọc truyện tranh và xem hoạt hình quá nhiều đấy. Tôi học điều đó trong phim hoạt hình Hiệp sĩ Lợn Burin. Tôi nhớ khi mới học cấp 2 đã được  các anh bạn cấp 3 tặng những thứ gì đó rất trừu tượng kiểu một bản nhạc, hay là một bài thơ có ép hoa hồng. Mấy anh đó có vẻ hơi…lãng mạn quá mức thì phải.
* Một ngày lễ Valentine lý tưởng của chị?
Sau khi trở lại Hà Nội, Dương Thùy Linh lại trở về với công việc MC của mình tại kênh VTC1 và sẽ tái ngộ với khán giả truyền hình từ tháng 3 tới với các chương trình Lời muốn nói, Thế giới Adam và Oto Xe máy.
Đó là cả hai được ở cùng một thành phố, được đưa nhau đi ăn hải sản vỉa hè như ngao, ốc… và có thể là thưởng thức một chai rượu ngon. Nhưng mà ai cũng có quyền được mơ ước và tôi thấy sẽ rất tuyệt nếu một ngày nào đó tôi sẽ được đi chơi Valentine trong Disney Land ở Tokyo, hay được đi nhảy dù ở Thái Lan. Chắc chắn đó sẽ là một Valentine khó quên (Cười).
 
Nhưng tôi cũng đã từng có những Valentine rất vui, khi mà cả lũ bạn rủ nhau đi ăn lẩu và lên án chuyện phí phạm tiền bạc vào hoa hồng và chocolate. Valentine không nhất thiết là chỉ dành cho tình nhân, ngày đó có thể dành cho gia đình và bạn bè.
 
TT&VH Online xin giới thiệu chùm ảnh mới nhất của Dương Thùy Linh dành tặng cho độc giả:
 
Thành Trung (thực hiện)
Photo: Hải Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*