Dựng kịch kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Quang Vũ

Thứ Năm, 02/08/2018 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà hát Tuổi trẻ sẽ trình diễn các vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông vào các tối thứ bảy từ ngày 4/8 – 1/9.
Đó sẽ là những vở diễn gắn với tên tuổi của Lưu Quang VũLời nói dối cuối cùng, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Ai là thủ phạm?, Lời thề thứ 9.
Chú thích ảnh
Các vở diễn kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ
Thông tin từ Nhà hát Tuổi trẻ cho hay, Lưu Quang Vũ là tác giả gắn với những vở diễn của nhà hát từ những ngày đầu thành lập. Năm 2018 cũng đánh dấu thời điểm gần 40 năm kể từ ngày kịch bản đầu tay Sống mãi tuổi 17 của Lưu Quang Vũ ra mắt công chúng trên sân khấu Nhà hát này.
Sau Sống mãi tuổi 17, nhiều tác phẩm của Lưu Quang Vũ được dàn dựng và biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ Tin ở hoa hồng, Lời thề thứ 9, Mùa hạ cuối cùng, Hồn Trương Ba, da hàng thịt,Lời nói dối cuối cùng, Ai là thủ phạm. Gần đây nhất, vở diễn Hoa cúc xanh trên đầm lầy của Lưu Quang Vũ cũng được nhà hát dàn dựng lại và được giới nghề cũng như công chúng đánh giá cao.

Dựng lại kịch Lưu Quang Vũ: Không thể chỉ trông vào một cái tên

Dựng lại kịch Lưu Quang Vũ: Không thể chỉ trông vào một cái tên

Ngày càng nhiều, những kịch bản của cố tác giả Lưu Quang Vũ được dàn dựng lại trong sự háo hức của công chúng cũng như bạn nghề. Đó có phải là giải pháp hợp lý để hâm nóng bầu không khí ảm đạm của sân khấu phía Bắc?
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7