Đức mở rộng cửa, mời người tị nạn dự Hội chợ sách Frankfurt miễn phí

Thứ Tư, 14/10/2015 16:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/10, Hội chợ sách Frankfurt, sự kiện sách và xuất bản thuộc hàng lớn nhất thế giới, đã chính thức khai mạc ở Đức. Điều đặc biệt là ban tổ chức đã cho phép người tị nạn đang sống tại Đức được tham dự sự kiện miễn phí.
Hội chợ thu hút hơn 7.000 nhà triển lãm đến từ hơn 100 nước cùng hơn 9.000 nhà báo. Dự kiến sẽ có hơn 4.000 sự kiện diễn ra tại đây. Hội chợ sách sẽ kéo dài đến ngày 18/10 và có khả năng sẽ thu hút gần 300.000 khách tham quan. 

Nhà văn Anh gốc Ấn Độ Salman Rushdie (giữa) và các nhà tổ chức Hội chợ Sách Frankfurtnăm nay. Ảnh: dpa
Hội chợ Sách năm nay sẽ bàn đến những vấn đề thời sự như di cư, sự chạy trốn, tự do ngôn luận và nạn khủng bố. Tại “World Reception”, sự kiện chính trong Hội chợ, sẽ có nhiều cuộc thảo luận về các chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm, như biên giới quốc gia hay nữ quyền.
Ông Heinrich Riethmuller, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất bản và sách bán chạy tại Đức, hy vọng sự kiện năm nay sẽ hướng sự quan tâm của dư luận tới những người tị nạn đang gặp khó khăn, giúp lan truyền “thông điệp về sự tự do và lòng khoan dung ra toàn thế giới”.
Tuấn Vĩ
Theo DW

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020