Đợt phim kỷ niệm thành lập Đảng 3/2 và mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ Bảy, 03/02/2018 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đợt phim khai mạc hôm nay (3/2) trên phạm vi toàn quốc. Trong số các phim được chọn trình chiếu có phim truyện “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.
Cao hơn bầu trời là bộ phim truyền hình dài tập khai thác mảng đề tài chiến tranh cách mạng, đặc biệt tôn vinh thắng lợi của quân và dân Thủ đô trong trận chiến đấu chống đế quốc Mỹ suốt 12 ngày đêm cuối tháng 12 -1972.
Bộ phim được xây dựng trên những sự kiện, tình tiết có thật, phản ánh chân thực cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chống chiến tranh phá hoại miền Bắc, đỉnh cao là chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Cao hơn bầu trời"
Khai thác đề tài về những thanh niên trí thức trẻ và sự lựa chọn tương lai của họ trước ngưỡng cửa cuộc đời, bộ phim Phép màu tình yêu kể câu chuyện về Nhật, một thanh niên tri thức sống ở thành phố nhưng từ chối sự sắp đặt công việc của gia đình để đi theo niềm đam mê nhiếp ảnh.
Anh trốn nhà, tìm đến với cao nguyên Đắk Lắk để quyết tâm làm được một cuốn sách ảnh ghi lại vẻ đẹp con người, đời sống, văn hóa vùng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Trải qua những ngày sống đầy ý nghĩa với đồng bào Tây Nguyên, Nhật không những tìm được tình yêu của mình mà còn góp phần quan trọng hàn gắn tình cảm giữa cha và mẹ.
Trong Đợt phim, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: phim truyện Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt…; phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Đường tới độc lập, tự do…
Tuần phim kỉ niệm Ngày Toàn quốc Kháng chiến

Tuần phim kỉ niệm Ngày Toàn quốc Kháng chiến

Tuần phim Kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc Kháng chiến và kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ kéo dài từ ngày 19 đến 25/12/2016 trong phạm vi cả nước.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*