Dolce & Gabbana bị lên án vì chụp hình quảng cáo 'xúc phạm phụ nữ'

Thứ Năm, 19/03/2015 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hai ông chủ của thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana lại một lần nữa hứng chịu búa rìu dư luận vì một quảng cáo mang nội dung xúc phạm phụ nữ.
Chỉ vài ngày sau khi hai nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce vấp phải phản ứng từ công chúng, vì gọi những đứa trẻ sinh ra thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo là "đồ tổng hợp", họ lại vướng vào tranh cãi mới. 
Nhà báo Kelly Cutrone đã đăng lên trang Twitter cá nhân một số bức ảnh quảng cáo "nhức mắt" thuộc bộ sưu tập Xuân hè 2007 của Dolce & Gabbana. Đây là bộ ảnh từng gây nhiều tranh cãi khi ra mắt 8 năm trước, vì có nội dung mô tả một người phụ nữ đang bị một người đàn ông cởi trần khống chế. Những người đàn ông khác đứng xung quanh bình thản theo dõi màn khống chế này.
Trong bộ ảnh còn có một bức khiến người ta tưởng các người mẫu nam đang quan hệ tình dục tập thể.
Đăng kèm những tấm hình trên là lời bình luận của Cultrone. “Tôi cho rằng việc lồng ghép ý tưởng về quan hệ tình dục tập thể trong bộ ảnh thời trang còn miễn cưỡng chấp nhận được. Nhưng động tới vấn đề về thụ tinh nhân tạo và hôn nhân đồng tính thì không thể" - bà nói

Bức ảnh nhóm nam giới khống chế một phụ nữ trong bộ ảnh của Dolce & Gabbana
Được biết các bức ảnh trong loạt quảng cáo này đã bị cấm đăng trên các ấn phẩm của Italy vì "xúc phạm đến nhân phẩm phụ nữ". Bộ ảnh cũng chịu chung số phận tại Mỹ sau khi xuất hiện một lần duy nhất trong số báo của tạp chí Esquire. Nó cũng bị chính quyền Tây Ban Nha cấm sử dụng.

Bức ảnh mô tả nhóm nam giới với những tư thế nhạy cảm

Trước đó, Dolce đã khiến dư luận nhướn mày khi phát biểu trong số ra mới nhất của tạp chí Panorama: "Bạn được sinh ra, có một người cha và một người mẹ. Ít nhất chuyện phải như thế. Đó là lý do tại sao tôi không đồng tình trước việc có những đứa trẻ sinh ra từ phản ứng hóa học, những đứa trẻ tổng hợp. Chúng là sản phẩm của các tử cung đi thuê mướn và một danh sách các tinh trùng hiến tặng". 
Phụ huynh của những em bé sinh ra theo phương pháp thụ tinh ống nghiệm và đẻ thuê, gồm Elton John, Al Roker, Ricky Martin, cũng như một số người nổi tiếng khác như Victoria Beckham và Courtney Love, đã lên tiếng phản đối. 

Một bức ảnh khác trong bộ ảnh quảng cáo gây tranh cãi
John đã viết trên Instagram sau vụ việc: “Sao anh ta dám nói những đứa con xinh đẹp của tôi là "tổng hợp". Cảm thấy xấu hổ thay cho anh khi lên tiếng phán xét những đứa trẻ sinh ra qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm - một phép màu đã giúp rất nhiều những con người yêu nhau, cả dị tính và đồng tính, thực hiện ước mơ của họ là có con cái. Suy nghĩ của anh ta đã quá lỗi thời, giống như phong cách thời trang của anh ta vậy. Tôi sẽ không bao giờ mặc đồ Dolce và Gabbana nữa”.
Hiện tại nhiều người khác cũng công khai tuyên bố họ sẽ tẩy chay các thiết kế của bộ đôi này.
Phan Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*