Đoan Trang mong 'giữ được hạnh phúc này mãi mãi'

Thứ Sáu, 12/10/2012 15:15 GMT+7Thỏi 'Sôcôla biết hát' đang hy vọng có em bé, để cuộc hôn nhân trong mơ của chị trở nên trọn vẹn hơn.


- Sau đám cưới vào cuối tháng 7, cuộc sống của chị có gì thay đổi?

- Hai vợ chồng tôi vừa dành thời gian rong ruổi khắp nơi. Kỳ nghỉ này là dành cho gia đình và chúng tôi có một khoảng thời gian sum họp đầy đủ bên nhau ở châu Âu. Tôi cảm thấy rất vui vì mình lại có thêm một gia đình mới nữa. Tuy nhiên chuyến đi vừa rồi chưa thật sự là trăng mật của chúng tôi mà trăng mật sẽ diễn ra vào Giáng Sinh tới.Đoan Trang hạnh phúc với cuộc sống mới. Ảnh: T.H.


* Chị cảm thấy thế nào trước cuộc sống thật hạnh phúc và viên mãn mà mình đang có?

- Tôi biết mình may mắn! Nhưng cuộc đời còn dài lắm chưa thể nói trước được điều gì. Vì thế vợ chồng tôi cố gắng học hỏi ba mẹ và những người xung quanh để chỉ mong niềm hạnh phúc này sẽ là mãi mãi.

* Chị đã thích nghi với cuộc sống mới như thế nào?

- Tôi đã qua khoảng thời gian nghỉ ngơi và bắt đầu quay trở lại với cuộc sống và công việc hàng ngày. Cả hai vợ chồng tôi đều đang rất bận rộn nên trước tiên vẫn phải ưu tiên cho công việc một chút, vì thế cuộc sống của tôi cũng không khác gì mấy so với những ngày trước đây. Tuy nhiên, tâm lý tôi trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều vì tôi đã thực hiện được một kế hoạch rất quan trọng trong cuộc đời!

* Việc làm quen với gia đình chồng diễn ra như thế nào?

- Những người trong gia đình chồng tôi rất thân thiện, thoải mái nên để hòa nhập được với mọi người thật sự không quá khó khăn với tôi.
Trước khi cưới nhau, tôi cũng có những khoảng thời gian gặp gỡ và tìm hiểu về gia đình chồng. Ở nước ngoài cuộc sống của mỗi người khá độc lập và cha mẹ luôn tôn trọng lựa chọn của con cái. Ông xã tôi cũng làm việc xa nhà, đi đây đi đó nhiều nên cơ hội “làm dâu” như bạn định hỏi chắc tôi chưa có được rồi…

Đoan Trang cùng chồng là Johan Wicklund, người Thụy Điển. Ảnh: T.H
* Sự khác biệt giữa văn hóa giữa hai gia đình được chị dung hòa ra sao?

- Ông xã tôi cũng có một thời gian sống và làm việc ở Việt Nam nên cũng đủ hiểu về văn hoá Việt. Còn tôi là người dễ hoà nhập, không những thế, tôi luôn cố gắng học hỏi thêm để hiểu biết hơn nữa văn hóa của phương Tây. Thật sự thì mọi việc vẫn còn mới mẻ nên tôi cũng không biết sau này sẽ như thế nào. Tuy nhiên tôi nghĩ, điều quan trọng là chúng tôi hiểu được vấn đề và đang cố gắng từng ngày để biến mọi việc trở nên dễ dàng hơn thôi.

* Với nghệ sĩ, để có được một gia đình trọn vẹn hạnh phúc thật không dễ, theo chị thì sao?

- Đúng là không dễ thật, tôi cũng tìm hiểu và biết được điều này từ nhiều người bạn, người chị trong nghề. Để giữ vững được chỗ đứng trong lòng công chúng và đảm bảo được công việc gia đình, đòi hỏi người làm nghệ thuật phải nỗ lực, cố gắng gấp đôi và có khi còn hơn thế nữa. Nhưng thực tế cũng đã có các anh chị nghệ sĩ đang làm thật tốt cả hai vai trò này. Tôi đang học tập các chị và tin là bản thân vẫn có thể làm được. Dĩ nhiên, tôi sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ của chồng mình. Hy vọng khi có anh ấy ở bên, tôi sẽ càng mạnh mẽ và nhiều năng lượng hơn.

* Khi nào chị định có thêm thành viên nhỏ trong gia đình?

- Việc có em bé đang là mối quan tâm rất lớn của gia đình tôi bây giờ, nhưng cũng phải chờ xem ông trời cho mình lúc nào thì mình nhận lúc đó. Chuyện con cái mình không tính toán và nói trước được điều gì.
Nữ ca sĩ mong muốn có con. Ảnh: T.H
* Với chị làm mẹ sẽ như thế nào?

- Mặc dù chưa từng được trải nghiệm qua, tôi nghĩ làm mẹ là điều kỳ diệu, cho mình có được cái cảm giác thiêng liêng, cho mình sự trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn trong cuộc sống. Và làm mẹ cũng giúp mình hiểu và thương người đã sinh ra mình nhiều hơn nữa.

* Chị và chồng tìm được điểm chung gì trong đời sống?

- Có nhiều điểm chung đưa chúng tôi đến với nhau! Đó là những suy nghĩ, những cảm nhận, những cách hành xử. Và có một điểm chung thú vị nho nhỏ là cả hai vợ chồng đều thích đồ hải sản và đi du lịch….

Lúc còn trẻ, tôi thường vẽ ra nhiều lắm, muốn chồng mình sẽ phải thế này, thế kia… nhưng rồi mỗi giai đoạn trong cuộc sống qua đi, suy nghĩ của tôi lại khác đi. Và đến giờ thì tôi tin rằng mọi chuyện đều có duyên số, nhất là chuyện tình yêu, vợ chồng. Tôi nghiệm ra rằng mình thật sự cần một người đàn ông cho mình cảm giác an toàn nhất khi ở bên cạnh.

* Chị định nghĩa hai chữ "hôn nhân" như thế nào?

- Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi bên cạnh gia đình lớn. Tôi đã có thêm một người luôn ở bên để cùng chia sẻ mọi điều vì cuộc sống này hãy còn đầy rẫy những bộn bề... mà người phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc cần một bờ vai để dựa vào...

Theo Vnexpress
 

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*