Điều động 12 ban nhạc nữ K-pop phục vụ 12 sư đoàn ở biên giới liên Triều

Thứ Tư, 27/04/2016 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều ban nhạc K-pop nữ sẽ được sắp xếp trình diễn ở vùng biên giới liên Triều nhằm khích lệ tinh thần binh sĩ.
Đây là biện pháp mới được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc áp dụng nhằm nâng cao tinh thần binh sĩ vùng biên.
Từ 4 tháng qua, các lực lượng quân đội Hàn Quốc đã ở trong tình trạng báo động cao khi Triều Tiên liên tục thử các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có cả vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và vụ bắn tên lửa đạn đạo hôm 23/4.

Ban nhạc nữ AOA trong một màn diễn trước binh sĩ
Theo tin của tờ Hankook Ilbo, tình trạng căng thẳng này đã gây ảnh hưởng lớn tới tinh thần binh sĩ, gây nên sự mất tập trung, tăng sự mệt mỏi và hậu quả là nhiều tai nạn xảy ra hơn.
Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vào tháng 5, 12 ban nhạc nữ sẽ được điều động tới 12 sư đoàn gần biên giới. Trong các màn diễn, các nghệ sĩ sẽ mời binh sĩ nói về những khó khăn mà họ phải đối diện trong khi làm nhiệm vụ.
Thêm nữa, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn có kế hoạch thiết lập một đội cổ vũ gồm các ngôi sao đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và đưa họ tới 12 sư đoàn. Bộ Quốc phòng còn chi 162 triệu won (140.000 USD) mua phim và 200 triệu won để mua các máy chiếu phim tại 10 sư đoàn.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI