Diễn viên Mạnh Trường: Lột xác thành 'tay chơi' trong 'Tuổi thanh xuân 2'

Thứ Ba, 01/11/2016 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quen với hình ảnh về một Mạnh Trường lịch sự và điềm đạm, những khán giả theo dõi trailer của Tuổi thanh xuân 2 (phát sóng từ 3/11) đều bất ngờ khi thấy anh xuất hiện trong bộ dạng một tay chơi, với khuyên tai và mái tóc vàng hoe...
Và thú vị nhất, trong cuộc trao đổi với Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trường vẫn giữ bộ dạng ấy, sau khi Tuổi thanh xuân 2 đã hoàn thành.
* Giữ ngoại hình này ra đường, anh có thấy mình có gì thay đổi không, ít nhất về cảm giác?
- Tôi thú vị chứ. Nhận vai diễn khác với cách sống của mình  là mơ ước với  bất kì diễn viên nào. Nhân vật Phong trong Tuổi thanh xuân 2 trong 4 năm đầu tiên là người chơi bời, 4 năm sau có trưởng thành hơn nhưng vẫn có nét ăn chơi, ngang tàng. Anh ấy cũng có những nét đáng yêu, trẻ con. Đó là một vai diễn nhiều màu sắc.
Bây giờ, tôi vẫn là tôi khi mang theo ngoại hình mới này. Còn nếu chị muốn nói đến cách “nuôi” nhân vật, tưởng tượng mình là nhân vật mọi lúc mọi nơi thì hợp với diễn viên điện ảnh và sân khấu hơn.
Điện ảnh đòi hỏi diễn viên như vậy. Còn diễn viên truyền hình, một ngày phải quay rất nhiều cảnh, trước là cảnh khóc, sau là cảnh cười thì họ cũng cần thoát khỏi các trạng thái rất nhanh. 

Mạnh Trường (ngoài cùng bên phải) bên Nhã Phương, Kang Tae Oh trong buổi ra mắt "Tuổi thanh xuân" phần 2
* Nhưng vào một mẫu vai khác với những gì đã diễn, anh có bị áp lực không?
- Khi nhận được lời mời tôi cũng hơi bất ngờ vì Tuổi thanh xuân là phim hợp tác Việt – Hàn và có đòi hỏi khá cao. Và kèm với sự bất ngờ ấy là một chút băn khoăn, nhưng tôi nhận lời vì cũng rất muốn có vai diễn mới.
Thật ra, vào vai một người ăn chơi không quá khó, vì chất liệu ngoài đời rất nhiều. Công việc của diễn viên là quan sát, tích lũy kinh nghiệm và thể hiện bằng diễn xuất. Và tôi cũng từng có dịp trải qua rất nhiều dạng vai rồi.
'Tuổi thanh xuân 2' lên sóng: Thách thức dàn sao Việt, sao Hàn

'Tuổi thanh xuân 2' lên sóng: Thách thức dàn sao Việt, sao Hàn

Chiều hôm qua (27/10), “bom tấn” truyền hình Tuổi thanh xuân 2 đã chính thức họp báo công bố ngày lên sóng. Sau một năm cho fan trẻ chờ mòn mỏi, phần 2 của bộ phim với tham vọng chinh phục thêm khán giả lớn tuổi hơn.

Ở bộ phim này, nếu có gì để sợ, thì tôi chỉ lo khán giả tự “đóng đinh” hình tượng của tôi với vai Sơn trong Zippo, Mù tạt & Em nên không dễ chấp nhận vai mới ngay thôi (cười).
* Các diễn viên thường nổi lên bằng phim dành cho khán giả tuổi teen trước, sau đó mới có được những vai diễn nặng ký. Nhưng anh nghĩ sao khi dường như đang đi con đường như ngược lại: đóng rất nhiều vai khó từ trước rồi mới bắt đầu trở thành thần tượng tuổi teen?
- Đó là duyên thôi. Mỗi người có một con đường khác nhau, cách tiếp cận khán giả khác nhau. Tự nhiên một kịch bản hay, một vai diễn tốt đến với tôi, chứ bản thân tôi không thể định hướng sau tốt nghiệp con đường của mình đi theo hướng này, hướng kia. Tôi thấy tôi khá may mắn.
Thực ra tất cả các vai hiện nay của tôi đều gần tuổi tôi. Ngay cả vai Bác Hồ trong phim Thầu Chín ở Xiêm La cũng là giai đoạn Bác chỉ ngoài 30 tuổi.
* Những cũng cần nói thêm, với trường hợp của anh, hình như sức lan tỏa từ truyền hình thực tế còn nhiều hơn là vai diễn?
- Đúng là truyền hình thực tế, mà cụ thể là chương trình Bố ơi mình đi đâu thế, giúp khán giả biết đến tôi nhiều hơn. Nhưng với tôi show này là trải nghiệm riêng của tôi và con gái. Còn lại, cá nhân tôi vẫn muốn khán giả nhớ đến mình qua vai diễn chứ không phải qua truyền hình thực tế.
* Anh có nói sau "Bố ơi mình đi đâu thế", mình thấy có nhu cầu bức thiết được chăm con hơn trước. Nhưng có lẽ vừa may và vừa không may vì anh trở nên đắt “sô” hơn bao giờ hết. Vậy sắp tới anh sẽ dành thời gian cho con thế nào?
- Thì chỉ có cách bất cứ khi nào rảnh rỗi là về nhà, không tham công tiếc việc nữa thôi. Bởi, tôi vẫn quyết tâm sẽ có thời gian cho con nhiều hơn, chứ không thể phó thác cho bà xã.
* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên