Diễn viên Chi Bảo “hội ngộ” danh ca Lệ Quyên

Thứ Ba, 17/04/2012 07:08 GMT+7


(TT&VH) - Lần đầu tiên tại Paris, có cuộc hội ngộ giữa một danh ca nhạc nhẹ VN tại Pháp và một diễn viên điện ảnh từ TP.HCM, cống hiến cho công chúng một đêm nghệ thuật (miễn phí) do Trung tâm Văn hóa Việt Nam và Hội Sinh viên VN tại Pháp đồng tổ chức.
Phạm Gia Chi Bảo, diễn viên truyền hình, điện ảnh, sân khấu có một “vai” đóng 4 năm nay mà ít người biết: nhà diễn thuyết Chi Bảo. Sinh năm 1972, là kỹ sư điện tử (tốt nghiệp ĐH Bách Khoa TP.HCM 1997), nhưng đã tạo nghiệp bằng nhiều vai diễn trên các màn ảnh lớn, nhỏ. Vai gần nhất của anh là Giám đốc An Đông trong phim truyền hình nhiều tập Cô gái xấu xí.
Ngoài đời, anh cũng là giám đốc kinh doanh. Chi Bảo là một trong những người đầu tiên khai trương thương mại điện tử tại Việt Nam từ 2001 và 2003 lập Công ty Truyền thông Thương hiệu. Bất ngờ hơn, năm 2008 anh lập Trung tâm Yoga và Thiền YMC, từ đó say sưa công việc hướng dẫn về Thiền và diễn thuyết về nhiều chủ đề. Hội từ thiện HVTT giúp đỡ trẻ em bất hạnh do anh lập từ 2010, vừa thành lập quỹ và cộng đồng HVTT. Tối nay 17/3, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam, nghệ sĩ Chi Bảo sẽ nói chuyện về “Tình yêu và cuộc sống” với các sinh viên, nghiên cứu sinh VN đang du học ở Paris.
Sự kiện này mở đầu từ 17h30, bằng việc trình chiếu bộ phim Đừng đốt (ĐD Đặng Nhật Minh). Sau thuyết trình và giao lưu với nghệ sĩ Chi Bảo, chương trình ca nhạc được chờ đón với tiếng hát của danh ca Lệ Quyên, định cư tại Paris từ 1989. Chị rất tích cực và ủng hộ các sự kiện nghệ thuật quan trọng của Đại sứ quán VN, Hội Người Việt Nam tại Pháp nhiều năm qua. Chị cũng là giám khảo Cuộc thi tài năng âm nhạc sinh viên VN ở Pháp đầu 2012.
Chị sẽ hát các tác phẩm: hai ca khúc của Dương Thụ - Vẫn hát lời tình yêuTiếng sóng biển (nhạc sĩ viết tặng riêng Lệ Quyên năm 1985), Thuyền và biển (thơ Xuân Quỳnh, nhạc Phan Huỳnh Điểu), Tình yêu như bóng mây (Song Ngọc), Nắng thủy tinh (Trịnh Công Sơn), Hoa sữa (Hồng Đăng), Chị tôi (Trọng Đài). Đệm piano là nghệ sĩ trẻ Vũ Hoàng (đã tốt nghiệp Đại học VHNT Quân đội).
Vi Thùy Linh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*