Diễn viên bị phạt tù 26 năm vì báng bổ Nhà tiên tri Mohammed

Thứ Năm, 27/11/2014 11:29 GMT+7

Tờ Telegraph cho biết phán quyết do tòa án chống khủng bố ở Gilgit-Baltista, Pakistan đưa ra hôm 26/7, dành cho nữ diễn viên và người chồng của cô là nam diễn viên Asad Bashir Khan. Cả hai bị kết tội báng bổ vì đã tham gia một chương trình truyền hình, trong đó họ dự một đám cưới mô phỏng và giễu nhại đám cưới của con gái Nhà tiên tri Mohammed.
Mức án tương tự cũng được đưa ra với nhà sản xuất điều hành chương trình truyền hình nói trên.

Nữ diễn viên Veena Malik.
“Hành động hiểm ác của những kẻ báng bổ đã xúc phạm đến tình cảm của mọi người dân Hồi giáo trên đất nước này, làm tổn thương họ. Đây là hành động không thể xem nhẹ và cần phải nghiêm khắc hạn chế những hành vi đó” – nội dung phán quyết của tòa cho biết.
“26 năm trời! 26 năm cuộc đời” – Malik nói với tờ Gulf News, tỏ ra kinh ngạc vì án tù - “Nhưng tôi vẫn đặt niềm tin vào tòa án cấp cao hơn ở Pakistan. Khi đưa ra lời tuyên án cuối cùng, họ sẽ lấy lại công bằng cho tôi. Sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra”.
Veena Malik sinh năm 1984, là người Pakistan nhưng tham gia đóng phim tại Ấn Độ. Cô hiện sống ở Dubai. Nữ diễn viên cho biết cô sẽ trở về Pakistan vào tháng 12 để kháng án. “Tôi chắc chắn mình chưa từng làm gì sai” – cô nói.
Theo Telegraph, 3 người bị kết án có thể sẽ không phải ngồi tù vì bản án chỉ có hiệu lực ở Gilgit. Đây là khu vực thuộc vùng Kashmir mà Ấn Độ và Pakistan đang tranh chấp chủ quyền
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7