Đến lượt Donald Trump 'đá đểu' BTC Oscar vì sự cố trao nhầm giải

Thứ Ba, 28/02/2017 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ cảm xúc về sự cố thông báo sai tên Phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar 2017 trong cuộc phỏng vấn mới nhất.
Nhà lãnh đạo lập luận Hollywood đã "quá tập trung vào chính trị" mà lơ là công đoạn chuẩn bị cho lễ trao giải.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ban đầu La La Land được xướng tên là Phim hay nhất trong khi Moonlight mới là tác phẩm điện ảnh chiến thắng thực sự. Nguyên nhân của sự cố là do người công bố giải Warren Beatty và Faye Dunaway đã nhận được chiếc phong bì ghi kết quả ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc, thay vì Phim hay nhất.
Màn trao nhầm giải Phim hay nhất của 'Moonlight' cho 'La La Land' tại Oscar

Màn trao nhầm giải Phim hay nhất của 'Moonlight' cho 'La La Land' tại Oscar

Một tình huống kì quặc bậc nhất lịch sử lễ trao giải Oscar vừa xảy ra, khi giải Oscar Phim hay nhất bị hoặc cố tình trao nhầm cho ê-kip làm phim 'La La Land'.

Chuyện làm thế nào mà sai sót này xảy ra vẫn đang được làm rõ. Tuy nhiên, Donald Trump, nhà lãnh đạo thường bị một số ngôi sao Hollywood chỉ trích vì phong cách làm chính trị đặc biệt và có phần kì lạ, đã đưa ra lập luận của riêng mình:
"Tôi nghĩ rằng họ đã quá để ý tới chính trị nên không thể cùng nhau tập trung và hoàn thành tốt việc của mình" - Tổng thống nói với trang Breitbart.
"Đó cũng là điều hơi đáng buồn" - ông Donald Trump nói thêm - "Điều này đã tước đi sự quyến rũ của lễ trao giải Oscar, khiến Oscar không còn là một buổi tối tuyệt vời. Ở đó còn thiếu những điểm nhấn đặc biệt, rồi sau đó lại kết thúc theo cách đáng buồn này".
Toàn bộ danh sách kết quả giải Oscar 2017

Toàn bộ danh sách kết quả giải Oscar 2017

Khác với dự đoán của nhiều người, Moonlight đã được xướng tên là Phim hay nhất, giải thưởng quan trọng hàng đầu tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89, thay vì ứng viên nặng kí La La Land.

Ngay trong lễ trao giải Oscar năm nay, Donald Trump cũng trở thành mục tiêu đả kích không ít lần. Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel châm biếm chính sách cấm nhập cư của ông bằng kiểu "nói ngược": "Tôi muốn nói lời cảm ơn tới Tổng thống Trump. Còn nhớ giải Oscar năm ngoái có vẻ quá phân biệt chủng tộc không? (thì năm nay mọi chuyện đã khác nhờ việc ông lên làm Tổng thống)".
Trong khi đó, nhà làm phim người Iran Asghar Farhadi đã từ chối tới Mỹ nhận giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất (The Salesman) nhằm phản đối ông Trump.
Trong đoạn phát biểu nhận giải mà ông Farhadi đã viết từ trước, đạo diễn thẳng thắn chỉ trích chính sách hạn chế nhập cư của đương kim Tổng thống Mỹ là "phi nhân đạo" và "gây chia rẽ".
Duy An
Theo MSN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI