Đêm ứng tác 'Bèo dạt mây trôi' của nhóm Epiphany và pianist Trang Trịnh

Đêm ứng tác 'Bèo dạt mây trôi' của nhóm Epiphany và pianist Trang Trịnh

Thứ Năm, 01/11/2018 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với sự tham gia của nhóm nghệ sĩ nổi tiếng Epiphany đến từ Anh Quốc, nghệ sĩ pianoTrang Trịnh, và Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu, buổi hòa nhạc đặc biệt Trong sẽ ra mắt công chúng một đêm duy nhất vào 19h30, ngày 02/11/2018 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. 
Với chủ đề Trong, rất tinh khiết, chương trình sẽ không chỉ mang đến mảng âm nhạc cổ điển châu Âu với các tác phẩm của Bach, Mozart hay Rachmaninoff, đưa khán giả đến với câu chuyện về những khoảnh khắc trong trẻo đầy cảm xúc: một đêm trăng, một điệu nhảy, một nỗi
buồn mà còn công diễn lần đầu tiên một tác phẩm viết về Việt Nam của nhóm Epiphany.
Đó là một sáng tác cổ điển mới, lấy cảm hứng từ làn điệu dân gian Việt Nam Bèo dạt mây trôi và Trống cơm của nhạc sĩ Peter Richards.
"Trước khi viết tác phẩm này, tôi không có dữ liệu thông tin nào về âm nhạc Việt Nam cả. Vì vậy, tôi đã phải đầu tư khá nhiều thời gian để tìm hiểu âm nhạc dân gian Việt Nam trên youtube. Tôi đã nghe rất nhiều và ấn tượng nhất với hai bài dân ca Bèo dạt mây trôiTrống cơm. 
Riêng bài Trống cơm đã đưa đến cảm hứng cho tôi sáng tác nên tác phẩm Qua tầng mây trôi. Tác phẩm được trình diễn ở hình thức không lời với mong muốn sẽ mang đến những góc nhìn khác nhau khi bước vào khu vườn tâm hồn của mỗi người." - nhạc sĩ Peter Richards chia sẻ.
 Minh  Kết nôí tình bạn. Âm nhạc ứng tác. 2006. Âm nhạc k chỉ đến từ thực tế. Đến từ trái tim vs tâm hồn.
Ra đời từ năm 2006, nhóm Epiphany được biết đến với hình thức chơi nhạc ứng tác. Thông điệp trình diễn của họ là âm nhạc không chỉ đến từ thực tế mà còn đến từ trái tim và tâm hồn
Cùng với nhóm Epiphany, đêm nhạc Trong còn đánh dấu mốc 5 năm ra đời của dự án Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu - dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của giọng ca Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh.
Năm 2013, những tiết học âm nhạc đầu tiên dành của dự án đã diễn ra với các bé tại Làng trẻ em SOS Hà Nội và Làng trẻ em Birla. Cho đến nay, điều ý nghĩa nhất mà dự án đã thực hiện được là làm thay đổi cuộc đời của nhiều trẻ em. Đặc biệt, là đưa các em trở thành những chủ thể biết sống và cho đi. 
Với đêm nhạc Trong, các em sẽ chính là những nghệ sĩ đứng trên sân khấu, trao tặng tiếng hát và tâm hồn mình đến khán giả.

Đây cũng là chương trình gây quỹ từ thiện và toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để đóng góp chi phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu” trong tương lai.
Phần cuối của chương trình
Phần cuối của chương trình, các nghệ sĩ sẽ đem đến một món quà đặc biệt từ âm nhạc dành tặng khán giả: Vẽ chân dung bằng âm nhạc
Pianist Trang Trịnh: 'Bình mới rượu cũ' vẫn ngon vô cùng!

Pianist Trang Trịnh: 'Bình mới rượu cũ' vẫn ngon vô cùng!

Sau thời gian thực hiện thiên chức làm mẹ, pianist Trang Trịnh đã trở lại với âm nhạc bằng một chương trình hòa nhạc đặc biệt: Forest Recital được tổ chức vào 14h ngày 29/10 tại rừng thông, Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc.
 Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên