Đề nghị thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà

Thứ Năm, 22/05/2014 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 22/5/2014, bà Đoàn Thị Kim Hồng - nguyên Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 - đã cung cấp công văn ký ngày 14/4/2014 gửi Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh trong đó đề nghị Bộ trưởng đồng ý cho phép công ty CIAT được thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.
Lý do đề nghị Bộ trưởng đồng ý cho thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà được đưa ra là do Triệu Thị Hà không thực hiện đúng cam kết, hợp đồng đã ký với công ty CIAT - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011. Hơn nữa, khi đã có đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu và cam kết không sử dụng danh hiệu này cũng như không phát ngôn bất kỳ điều gì về danh hiệu của mình trước báo chí, Triệu Thị Hà vẫn không giữ đúng cam kết.

Triệu Thị Hà trong giây phút đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011
“Việc làm của Hà thể hiện sự thiếu trung thực, gian dối, không ý thức trách nhiệm cộng đồng xã hội trong các hoạt động từ thiện, không xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Hội đồng giám khảo đã chấm chọn và BTC đã trao trong đêm chung kết cuộc thi. Vì vậy, kính đề nghị Bộ trưởng đồng ý cho phép công ty CIAT được thu hồi danh hiệu Hoa hậu của cô Triệu Thị Hà nhằm đảm bảo sự công bằng, nghiêm túc cho thương hiệu của cuộc thi, nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm, đạo đức của một thí sinh đã đạt danh hiệu...” - công văn của công ty CIAT nêu rõ.
Như Thethaovanhoa.vn đã phản ánh, tháng 4/2013, Hoa hậu Triệu Thị Hà đã viết đơn xin trả lại danh hiệu gửi Ban chỉ đạo, Ban giám khảo và BTC cuộc thi vì lý do không đủ sức khỏe để thực hiện các quy chế. Trong đơn, Triệu Thị Hà cũng hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi. Tuy nhiên, thông tin về việc Triệu Thị Hà xin trả lại danh hiệu Hoa hậu mới chỉ xuất hiện trên báo chí thời gian gần đây.
Trả lời Thethaovanhoa.vn về bức xúc khiến Triệu Thị Hà xin rút danh hiệu, cô cho biết là thường xuyên bị gọi đi tiếp khách, thậm chí cả vào ban đêm - việc không có trong bản cam kết hay bị lợi dụng công sức để vận động tài trợ mà thù lao chỉ có vài triệu đồng...
Tuy nhiên, trả lời báo chí chiều nay (22/5), bà Đoàn Thị Kim Hồng - nguyên Trưởng BTC cuộc thi, Chủ tịch HĐQT công ty CIAT (đơn vị được cấp phép tổ chức Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011) - khẳng định không hề có việc yêu cầu Triệu Thị Hà đi tiếp khách.

Đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà
“Sau khi đăng quang hoa hậu, cô Triệu Thị Hà đã nhiều lần không thực hiện đúng theo cam kết của mình. Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên. Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, email nhưng công ty CIAT vẫn không nhận được sự hồi âm của Triệu Thị Hà. Công ty CIAT đã có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 - Bộ Công an về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà  thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM. Vào ngày 15/03/2013 Triệu Thị Hà đã đến làm việc với Công ty CIAT để tường trình về sự vắng mặt của mình trong suốt thời gian từ tháng 06/2012 đến tháng 03/2013... Việc Hà trả lời trên báo chí vừa qua là hoàn toàn vu khống” - bà Hồng cho biết.
Hai vụ việc vi phạm cam kết với BTC cuộc thi được bà Hồng dẫn ra là việc không tham gia chương trình Duyên dáng Việt Nam khi CIAT đã ký hợp đồng với BTC chương trình; vắng mặt tại buổi chụp hình với đơn vị bảo trợ truyền thông là báo Tiếp thị&Gia đình...
Được biết, trước đêm chung kết, tất cả các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện nếu đoạt giải Hoa hậu, á hậu hay các giải thưởng phụ sẽ tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa do Công ty CIAT đề ra trong thời gian 02 năm từ ngày 10/12/2011 đến  ngày 10/12/2013. Bản thân cô Triệu Thị Hà, sau đêm đăng quang 10/12/2011 cũng  ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu dân tộc trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian như trên.
Thông tin chi tiết về vụ việc, trân trọng kính mời quý độc giả theo dõi trên báo Thể thao & Văn hóa Hàng ngày phát hành vào sáng mai, thứ Sáu 23/05/2014 trên cả nước.
Hà Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay