Đấu giá cuộc cà phê, bữa ăn tối... với người nổi tiếng

Thứ Bảy, 10/12/2016 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không còn là một hành động mang tính tự phát, việc đồng ý đi ăn tối, uống cà phê với người lạ để đổi lấy tiền đi làm từ thiện đã trở thành xu hướng, với cách thức tham gia bài bản và ngày càng thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia.
Một buổi hẹn thú vị với những cá nhân kiệt xuất hay các ngôi sao giải trí vốn chỉ hay thấy mặt trên tivi không còn là điều gì quá ngoài tầm với, miễn là bạn có đủ tiền để đặt lịch với họ.
Sàn đấu giá… để gặp gỡ người nổi tiếng
Được thành lập từ năm 2005 bởi Giám đốc điều hành Coppy Holzman, người trước đó đã thành lập công ty giao nhận thực phẩm trực tuyến Webvan, trang đấu giá trực tuyến CharityBuzz đã gây quỹ hơn 100 triệu USD để ủng hộ các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, nhờ sự góp sức của nhiều người nổi tiếng.
CharityBuzz được biết đến với các phiên đấu giá quyền gặp gỡ riêng tư với những người nổi tiếng, những nhân vật ở tầng lớp thượng lưu trong xã hội, nhưng sẵn sàng trao đi khối tài sản kếch sù và thời gian của họ vì những điều tốt đẹp mà họ tin tưởng sẽ có thể mang lại.
Cụ thể, CharityBuzz sẽ đưa thông tin của một người nổi tiếng (đã đồng ý làm khách mời của chương trình từ trước) lên trang chủ, kèm theo mức giá khởi điểm (tuỳ độ "hot" của ngôi sao) và hạn chót đấu giá.

Phiên đấu giá buổi gặp doanh nhân kiêm người mẫu Ivanka Trump trên CharityBuzz sẽ khép lại hôm 20/12
Qua thời điểm này, người trả giá cao nhất sẽ giành được quyền tham gia buổi trải nghiệm với thần tượng tại nơi đã được chỉ định từ trước, thường chính là nơi ở hoặc nơi làm việc của người nổi tiếng. Chi phí di chuyển tới địa điểm này cũng cho người thắng cuộc đấu giá chi trả.
Đã có rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới thế giới tham gia CharityBuzz, như CEO tập đoàn Apple Tim Cook, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Đức Giáo Hoàng Francis, các danh ca Paul McCartney, Lady Gaga, Jay-Z, hay ngôi sao điện ảnh George Clooney, cầu thủ bóng rổ LeBron James, và "Nữ vương truyền thông Mỹ" Anna Wintour....
Tính đến năm 2013, CharityBuzz đã tổ chức 50.000 phiên đấu giá, với sự tham gia của 325.000 lượt người tham gia để các khoản đóng góp đạt tới cột mốc 100 triệu USD. Số tiền đã được gửi tới 2.271 tổ chức từ thiện khác nhau.
Bản thân CharityBuzz cũng được hưởng lợi khi có quyền giữ lại 20% số tiền thu được để duy trì vận hành. Dù đó là khoản tiền không nhỏ, vẫn có ngày càng nhiều nhân vật nổi tiếng tham gia cách thức từ thiện có phần lạ đời này, khi nghĩ về 80% số tiền còn lại có thể giúp được rất nhiều người đang cần tới.
Giá gặp gỡ với sao nào cao nhất?
Ái nữ của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump là nhân vật đang được quan tâm hàng đầu trên sàn đấu giá Charitybuzz ở thời điểm hiện tại.
Tuy đã là "hoa có chủ", nhưng cơ hội được trò chuyện với cô gái tài sắc vẹn toàn này được dự đoán vẫn sẽ thu hút nhiều người tham gia và đạt mức giá cao ở thời điểm khép lại phiên đấu giá.
Bao nhiêu tiền để có một buổi cà phê chiều với ái nữ của Trump?

Bao nhiêu tiền để có một buổi cà phê chiều với ái nữ của Trump?

Có người ẩn danh sẵn sàng trả ra khoản tiền kếch xù để được uống cà phê với ái nữ của Tổng thống Hoa Kỳ vừa đắc cử. Ivanka Trump.


Dòng mời chào "hãy tận tưởng buổi cà phê với Phó Chủ tịch của The Trump Organization, kiêm Chủ tịch của công ty Ivanka Trump Brand, cô Ivanka Trump" đang thu hút 9 nhà hảo tâm dù mới "lên sóng" chưa đầy 24 giờ.
Mức trả cao nhất tính tới thời điểm hiện nay là 17.500 USD và Charitybuzz lạc quan ước tính mức giá tối đa có thể lên tới 50.000 USD. Người chiến thắng phiên đấu giá này sẽ tới uống cà phê với Ivanka Trump trong một buổi hẹn kéo dài từ 30-45 phút tại Tháp Trump ở New York hoặc Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington. Đôi bên có thể sắp xếp ngày gặp phù hợp trong khoảng thời gian từ 1/1/2017-1/1/2018.
Ban tổ chức phiên đấu giá sẽ chuyển số tiền thu được tới bệnh viện dành cho trẻ em St. Jude của Mỹ.
Cùng đang được "rao bán" như Ivanka Trump, nhưng không phải trải nghiệm với người nổi tiếng nào cũng đạt giá "trên trời". Lời đề nghị liên quan tới Người Sói Hugh Jackman, rằng anh sẽ "thu âm phần trả lời điện thoại của người chiến thắng, để mọi người quen của họ có thể nghe thấy khi gọi tới" mới được trả tới mức 900 USD. Trong khi đó, cuộc gặp với nhạc sĩ kiêm ca sĩ Sting đang đạt giá 9.500 USD còn 7.500 USD đang là giá để gặp riêng Britney Spears.
Cuộc gặp với Tim Cook, CEO của tập đoàn Apple lừng danh vào năm 2013 hiện là phiên đạt giá cao nhất, lên tới 610.000 USD. Một vài cuộc hẹn cũng mang về số tiền lớn cho hoạt động từ thiện có thể kể tới màn gặp gỡ Bono ở hậu trường buổi diễn của ban nhạc U2, ăn tối với một đội bóng rổ chuyên nghiệp hoặc cuộc trò chuyện với một nhà đầu tư nổi tiếng.
Hồi tháng 5/2016, một bữa ăn trưa khác với Tim Cook lại có mặt trên sàn đấu giá CharityBuzz. Cái giá cuối cùng cho buổi hẹn này đạt hơn 500.000 USD, đồng nghĩa với việc 80% số tiền trên sẽ đi thẳng tới quỹ Robert F. Kennedy Center for Justice and Human Rights mà Tim Cook là thành viên cấp cao. Phiên đấu giá này thu hút hơn 40 người tham gia.
Tính tới trước sự kiện nói trên, Charitybuzz đã gây quỹ hơn 8,3 triệu USD cho riêng Trung tâm Robert F. Kennedy.
Duy An (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên