Đạo diễn Trương Nghệ Mưu - sự lựa chọn hàng đầu

Chủ Nhật, 18/01/2009 12:57 GMT+7

(TT&VH Online) - Theo báo Văn Vị của Hong Kong (ngày 16/1) đưa tin, đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng đội của ông đã được mời làm tổ đạo diễn cho đêm hội kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh Trung Quốc (01/10/1949 – 01/10/2009). Tuy nhiên hai vị phó tổng đạo diễn trong ê kíp thực hiện lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh là Trần Duy Á và Trương Kế Cương đều cho biết họ không tham gia trong chương trình tới này.
Trương Kế Cương - Trương Nghệ Mưu - Trần Duy Á
ba vị đại đạo diễn của Olympic Bắc Kinh 2008
 
Sau khi tờ Văn Vị đưa tin, phóng viên tờ Trung Quốc nhật báo đã kiểm định lại thông tin này và cho biết một quan chức của Thủ đô Bắc Kinh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên. Theo tờ Trung Quốc nhật báo hai vị phó tổng đạo diễn của Olympic Bắc Kinh 2008 là Trần Duy Á và Trương Kế Cương – những người có đóng góp rất lớn cho thành công của Thế vận hội này đều không thể tham gia đạo diễn trong lễ kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Trung Quốc cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
Tổng đạo diễn Trương Nghệ Mưu
 cùng hai Phó tổng của mình trong Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008
Đạo diễn Trương Kế Cương cho biết, cùng thời gian này ông được bộ Văn hóa Trung Quốc mời làm tổng đạo diễn một chương trình ca múa nhạc sử thi mang tên “Con đường phục hưng” cũng nằm trong khuôn khổ của kế hoạch kỷ niệm 60 năm thành lập nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa. Về phía Trần Duy Á, ông cho biết dù không tiếp tục hợp tác cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong chương trình sắp tới nhưng ông vô cùng mong đợi và kỳ vọng vào sự thành công của đêm hội tại quảng trường Thiên An Môn vào tối ngày 01/10/2009. 
Trương Nghệ Mưu - Vương Triều Ca - Phiền Dược
đã từng sát cánh bên nhau trong rất nhiều lễ hội lớn
Lần này bên cạnh đạo diễn Trương Nghệ Mưu không có hai trợ lý đắc lực là Trương Kế Cương và Trần Duy Á nhưng báo chí Trung Quốc dự đoán rằng nữ đạo diễn Vương Triều Ca và đạo diễn Phiền Dược, hai người từng cùng hợp tác vói đạo diễn Trương trong rất nhiều kỳ cuộc lớn như Ấn tượng Lệ Giang; Ấn tượng Tây hồ, Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008… sẽ lại tiếp tục sát cánh cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong đêm hội quốc khánh năm nay. Tuy nhiên, khi phóng viên của tờ Trung Quốc nhật báo liên lạc với hai đạo diễn Vương Triều Ca và Phiền Dược thì đều nhận được câu trả lời rằng hiện tại họ chưa tiện để tiết lộ điều gì.
Hiền Thương
(Theo Sina/QQ)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*