Đạo diễn phim Bond Sam Mendes làm Chủ tịch BGK LHP Venice

Thứ Năm, 28/04/2016 14:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim Anh Sam Mendes sẽ làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Venice lần thứ 73, diễn ra vào ngày 31/8 – 10/9.
Mendes từng gây tiếng vang với nhiều quả bom tấn, trong đó có 2 tập phim Bond SkyfallSpectre. Sau khi biết tin, Mendes bày tỏ ông thấy "vui mừng" khi được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo liên hoan phim lâu đời nhất thế giới.

Nhà làm phim Anh Sam Mendes
"Tôi thấy hết sức vinh hạnh khi được mời làm Chủ tịch Ban giám khảoLHP Venice... Tôi luôn có gắn kết với Venice. Khi còn là một sinh viên hồi năm 1984, tôi đã làm việc tại Peggy Guggenheim Collection và ký ức hạnh phúc nhất của tôi về liên hoan phim này là giới thiệu phim Road To Perdition hồi 2002. Tôi vui mừng khi được trở lại Venice năm nay và đón chào nhiều tài năng quốc tế" – Mendes nói.
Như vậy, Mendes sẽ cùng các thành viên giám khảo quốc tế xét chọn và trao giải Sư tử Vàng Phim hay nhất cũng như giải Sư tử Bạc Đạo diễn xuất sắc nhất.
Hồi năm ngoái, phim From Afar của Venezuela đã đoạt giải Sư tử Vàng Phim hay nhất, trong khi nhà làm phim Argentina Pablo Trapero đoạt giải Sư tử Bạc Đạo diễn xuất sắc nhất với phim gay cấn tội ác El Clan.
Ông Alberto Barbera, Giám đốc LHP Venice, nói: "Các sản phẩm của Mendes, cho dù là phim truyện nhựa hay tác phẩm sân khấu đều đáp ứng được thị hiếu của giới phê bình và khán giả, dường như vượt qua được mọi ranh giới địa lý và văn hóa".
Mendes đã đoạt giải Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2000 với phim đầu tay American Beauty. Ông còn đạo diễn nhiều vở kịch trình diễn ở London.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM