Đạo diễn Heinz Hermanns đi một quãng đường dài để nói về phim ngắn

Thứ Sáu, 17/03/2017 06:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi giao lưu với chủ đề Sức hấp dẫn của phim ngắn với đạo diễn Heinz Hermanns, giám đốc liên hoan phim ngắn Berlin vừa được diễn ra vào lúc 14h ngày 16/3/2017 tại thư viện trường Đại học Phan Châu Trinh- số 02 Trần Hưng Đạo, Hội An.
Đây là lần thứ hai đạo diễn Heinz Hermanns đến trường đại học Phan Châu Trinh để chiếu phim ngắn và giao lưu với sinh viên, những người dân Hội An về phim ngắn – một loại hình nghệ thuật hấp dẫn và ấn tượng đã, đang thu hút khán giả trên toàn thế giới bởi cách kể chuyện thông minh và thuyết phục.

Đạo diễn Heinz Hermanns
Phim ngắn là gì? Phim ngắn đã thành công như thế nào? Và tại sao phim ngắn lại hấp dẫn khán giả? Phim ngắn dành cho các lứa tuổi khác nhau sẽ khác nhau như thế nào?Hiện nay quốc gia nào đang làm phim ngắn nhiều nhất, thành công nhất? Có thể thu được lợi nhuận từ phim ngắn hay không? Ai có thể làm phim ngắn? Muốn phim ngắn dự các liên hoan phim ngắn thì cần những yếu tố nào?
Tất cả những vấn đề xung quanh phim ngắn từ nghệ thuật cho đến những kỹ thuật “bếp núc” hay đơn giản là sự giới thiệu những “kênh” phim ngắn chất lượng để khán giả có thể thưởng thức… đã được đạo diễn Heinz Hermanns chia sẻ trong một không khí thân mật.

Đạo diễn Heinz Hermanns tại buổi chiếu phim và giao lưu
Đại diện Câu lạc bộ Không Gian Đọc Hội An chia sẻ: “Tổ chức những buổi chiếu phim ngắn và giao lưu với đạo diễn như thế thế này, chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra một sân chơi mới cho sinh viên trường Đại học Phan Châu Trinh nói riêng, cho người dân Hội An, Đà Nẵng nói chung. Từ đó, khán giả sẽ hiểu đúng và hiểu thêm về việc phim ngắn đã thuyết phục người xem và quyến rũ người xem tham gia giải mã thông điệp bằng cảm xúc và trí tuệ như thế nào".
Đạo diễn người Đức Heinz Hermanns- giám đốc liên hoan phim ngắn Berlin đã làm việc trong ngành điện ảnh gần 30 năm, trong đó có hơn 20 năm làm đạo diễn phim ngắn.
Ông đã tham gia cũng như sáng lập và điều hành nhiều liên hoan phim ngắn quốc tế. Với bề dày kinh nghiệm và  niềm đam mê của mình, đạo diễn Heinz Hermanns đã mang đến cho người tham gia những hiểu biết và trải nghiệm thú vị về phim ngắn.
Sự kiện được tổ chức bởi Câu lạc bộ Không Gian Đọc Hội An- Trường Đại học Phan Châu Trinh và sự hỗ trợ của Viện Goethe.
Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Giáo dục khai phóng nhằm mục tiêu phát triển con người toàn diện của trường Đại học Phan Châu Trinh. Trong đó, sinh viên được tham gia chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội phong phú và có chiều sâu để tạo dựng cho mình một nền tảng văn hóa cơ bản và rộng mở, tư duy độc lập, tôn trọng sự khác biệt và có cảm thức về trách nhiệm xã hội.
Khiếu Thị Hoài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*