Daniel Radcliffe tái thử sức sân khấu: Cựu phù thủy Harry Potter lại làm phép ở Broadway

Thứ Sáu, 18/04/2014 07:42 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao phim Harry Potter, Daniel Radcliffe (24 tuổi), từng ra mắt sân khấu Broadway 2 lần, với vở kịch Equus hồi năm 2008 và nhạc kịch hài How To Succeed In Business Without Really Trying (2011). Nay anh đang tiếp tục thử sức lần thứ 3 trên sân khấu.
1. Lần trở lại này, Radcliffe muốn tham gia vở kịch mà anh mô tả là “cực kỳ buồn, xúc động, gây mủi lòng, song lại khiến khán giả cười”. Đó chính là vở hài kịch đen tối The Cripple Of Inishmaa của Martin McDonagh, được công diễn tại Nhà hát Cort vào ngày 20/4.
Đây là tác phẩm đầu tiên trong bộ ba vở kịch được McDonagh viết, lấy cảm hứng từ phim tài liệu Man Of Aran (1934). Vở kịch có bối cảnh năm 1934, đặt trong cộng đồng người Inis Meain thuộc quần đảo Aran, phía Tây Ireland.
Người dân trên hòn đảo này vô cùng phấn khích khi hay tin một đoàn làm phim Hollywood đã tới đảo Inis Mor láng giềng để làm phim tài liệu về cuộc sống ở quần đảo Aran. Chàng thanh niên Billy Claven háo hức muốn thoát khỏi cuộc sống đói nghèo, buồn tẻ, đã cố gắng tìm một vai diễn trong phim. Trước sự kinh ngạc của mọi người, chàng trai mồ côi, vô gia cư này đã giành được cơ hội.  

Daniel Radcliffe (phải), nhân vật Billy Claven trong vở hài kịch đen tối The Cripple Of Inishmaa
Hồi tháng 6/2013, vở kịch đã hút khán giả đến khu sân khấu West End ở London, qua phần dàn dựng của đạo diễn nổi tiếng Michael Grandage, với nhân vật chính Billy Claven do Radcliffe đảm nhiệm.
Đạo diễn Grandage gặp Radcliffe lần đầu tiên cách đây 10 năm, lúc Radcliffe mới 14 tuổi. “Chúng tôi chưa hề làm việc cùng nhau, song Grandage biết tôi luôn muốn được diễn trên sân khấu. Vì vậy, ông đã giữ liên lạc với hãng đại diện của tôi. Trong mùa diễn này, ông hỏi tôi có muốn tham gia vở kịch ông đạo diễn không. Tôi đồng ý liền. Trong vở kịch, nhân vật Billy Claven luôn phải hứng chịu sự đối xử tàn tệ của mọi người, nhưng anh vẫn sống đầy nhân ái với mọi người, hóm hỉnh và thông minh” - Radcliffe nói.
Về phần mình, đạo diễn Grandage đã ấn tượng với Radcliffe ngay từ lần gặp đầu tiên. “Radcliffe khao khát được trở thành một diễn viên đa năng và tôi tin là cậu ấy làm được như vậy. Radcliffe trưởng thành trước mắt chúng ta với nhân vật phù thủy Harry Potter, song ngay sau khi hoàn tất vai diễn này, Radcliffe đã bắt đầu có những lựa chọn vai diễn rất đa dạng. Cậu ấy luôn muốn thách thức chính mình”.
2. Ngay sau khi vở kịch này hạ màn, Radcliffe sẽ quay bộ phim Tokyo Vice, được dàn dựng theo cuốn hồi ký xuất bản năm 2009 của Jake Adelstein. “Trong phim, tôi thủ vai nhà báo Mỹ Jake Adelstein, người bị dính vào mafia của Nhật Bản. Đây là bộ phim gay cấn rất thú vị” - anh chia sẻ.  
Thời gian qua, lịch làm việc của Radcliffe kín mít. Anh vừa hoàn thành vai Igor, trợ lý phòng thí nghiệm trong bản phim Frankenstein mới của đạo diễn Paul McGuigan. Phim được phát hành vào năm 2015. Thời gian tới, anh còn tham gia phim Brooklyn Bridge.
“Đây là một trong những kịch bản phim hay nhất mà tôi từng đọc, trong đó nêu lịch sử cây cầu (Brooklyn), việc nó được xây dựng như thế nào. Đây là bộ phim dành cho thành phố New York và người Mỹ. Mỗi năm có hàng triệu người đi qua cây cầu này, song không có nhiều người biết đến câu chuyện đằng sau nó” - Radcliffe nói.
Brooklyn Bridge là dự án điện ảnh trong tương lai. Còn giờ đây Radcliffe đang tập trung để làm sao hóa thân vào nhân vật Billy Claven trong vở kịch The Cripple Of Inishmaa một cách tuyệt vời nhất trước đối tượng khán giả mới, ở sân khấu Broadway.
Việt Lâm (theo USA Today)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi