Dàn sao ‘Trò chơi vương quyền’ thâm nhập trại tị nạn người Syria

Chủ Nhật, 03/07/2016 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau chuyến thăm những người bị mắc kẹt tại trại cứu nạn ở Hy Lạp, các sao Trò chơi vương quyền Lena Headey, Maisie Williams và Liam Cunningham đã kêu gọi lãnh đạo EU hãy giúp những người tị nạn Syria nhiều hơn nữa.
Vài ngày sau khi kết thúc phần 6 Trò chơi vương quyền, các diễn viên đã tới thăm những người tị nạn mắc kẹt ở Hy Lạp và kêu gọi EU xem xét lại thỏa thuận hồi tháng Ba với Thổ Nhĩ Kỳ; trong đó, bắt buộc người tị nạn phải xin tị nạn ở một “nước thứ ba an toàn” trước khi tới EU.
Headey, người đóng vai Cersei Lannister, Williams, người đóng vai Arya Stark, và Cunningham, người đóng vai Davos Seaworth đã gặp hơn 57.000 người tị nạn bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận này, hiện đang sống ở các trại cứu nạn quốc tế.

Maisie Williams chụp ảnh cùng những người tị nạn Syria ở Hy Lạp
Sau cuộc trò chuyện với một bà mẹ trẻ có ba con người Syria, Headey chia sẻ: “Những người thông minh, chăm chỉ này muốn được về nhà. Họ muốn trở lại với cộng đồng, với khu dân cư của họ. Họ muốn con họ tiếp tục được tới trường. Họ muốn tiếp tục học đại học nhưng họ đã bị mắc kẹt. Dễ hiểu là họ vô cùng buồn. Chúng ta có thể làm những điều tốt hơn cho họ. Chúng ta phải làm những điều tốt hơn cho họ”.
Williams đã gặp một diễn viên trẻ người Syria đầy tham vọng ở đây. Cô xúc động nói: “Trẻ em là tất cả. Trẻ em có rất nhiều tiềm năng, hi vọng và mơ ước. Làm sao chúng ta có thể để lũ trẻ sống mòn mỏi trong các trại tị nạn, ở châu Âu?”
Cunningham lắng nghe nỗi sợ hãi của một người cha mang dòng máu Afghanistan và Syria. Ông nói: “Đây không phải một trận động đất, không phải một đợt sóng thần. Đây là khủng hoảng do con người gây ra: 57.000 người mắc kẹt ở châu Âu. Các trại tị nạn ở châu Âu? Có thật đây là cách các nhà lãnh đạo châu Âu đối phó với khủng hoảng người tị nạn toàn cầu?”

Các ngôi sao của Trò chơi vương quyền đã suy nghĩ rất nhiều sau chuyến thăm và khẳng định sẽ nỗ lực để giúp đỡ những người tị nạn.
Giám đốc Trại cứu nạn quốc tế ở Hy Lạp, ông Panos Navrozidis cho biết: “Sự thật là có những chọn lựa dành cho những gia đình mà Lena, Maisie và Liam gặp ở Hy Lạp. Không lý do gì 57.000 con người phải tiếp tục cuộc sống như thế này”.
Giả Bình 
Theo Guardian

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên