Dàn sao ‘Bố già’ hội tụ chia sẻ những bí mật hậu trường cảm động

Thứ Hai, 01/05/2017 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Al Pacino từng bị cho là quá thấp, Marlon Brando phải quay thử còn đạo diễn Francis Ford Coppola suýt chút nữa bị sa thải.
Đó là những hồi tưởng của đạo diễn và đoàn làm phim Bố già trong buổi hội ngộ nhân kỷ niệm 45 năm phim ra mắt. Phải trải qua nhiều thử thách, cần sự kiên trì và dồi dào cảm hứng mới có thể tạo nên bộ phim Mafia giành giải Oscar.
Diane Keaton, Robert Duvall, James Caan và Talia Shire bên đạo diễn huyền thoại Francis Ford Coppola
Coppola, Pacino, Robert De Niro, Diane Keaton, James Caan, Talia Shire và Robert Duvall đã xem chiếu lại Bố già (1972) và Bố già: Phần II (1974) cùng với 6.000 khán giả vào đêm kết thúc liên hoan phim Tribeca.
“Tôi đã không xem những phim này nhiều năm nay”, Coppola nói. “Xem lại mang tới cho tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi đã quên nhiều chuyện trong quá trình làm phim, những suy nghĩ về câu chuyện vốn dựa nhiều vào cuộc sống thực của cá nhân và gia đình tôi”.
Al Pacino và bạn diễn Robert De Niro tại LHP Tribeca hôm thứ Bảy
Diane Keaton cũng xuất hiện
Hai bộ phim giành tới chín giải Oscar. Câu chuyện về một đứa trẻ mồ côi di cư từ Sicily tới Mỹ hồi cuối thế kỷ XX và lập nên gia đình Mafia Corleone đã trở thành những bộ phim kinh điển.
Nhưng bộ phim từng có khởi đầu không mấy tốt đẹp. Coppola nhớ lại rằng xưởng phim Hollywood Paramount muốn làm một bộ phim “rẻ tiền và nhanh chóng”.
Coppalo nhiều lần suýt bị sa thải và bị phản đối gay gắt vì cương quyết chọn Pacino vào vai Michael Corleone và Brando vào vai Bố già.
Cha và con: Pacino vào vai Michael Corleone ba lần, trong khi De Niro đóng vai Vito thời trẻ trong phần II
Caan, Duvall và Pacino đều được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Bố già còn De Niro giành giải này hai năm sau nhờ vai diễn trong phần II
Brando, người qua đời năm 2004, từng vài lần thất bại ở phòng vé dù có sự nghiệp lừng lẫy những năm 1950.
“Giám đốc điều hành nói với tôi rằng một diễn viên hoàn toàn vô danh còn có khả năng tạo lợi nhuận thương mại nhiều hơn Brando”, Coppola nhớ lại.
Sau đó, hãng phim đã chấp nhận với điều kiện “Marlon phải quay thử miễn phí và bồi thường một triệu USD nếu ông gây ra bất cứ rắc rối gì trong quá trình làm phim”.
Brando đã tạo ra giọng nói rùng rợn, hai má phính và mái tóc trơn bóng cho nhân vật Corleone khi đến thử vai. Tuy nhiên, chỉ sau ba tuần quay phim, đã xảy ra nhiều rắc rối.
“Hãng phim ghét Brando. Họ nghĩ ông nói lầm bầm và họ ghét bộ phim. Mọi thứ thật đen tối”, Coppola hồi tưởng. Brando sau đó đã giành giải Oscar cho vai diễn của mình.
Trải qua rất nhiều gian khó, "Bố già" mới có được chỗ đứng trong làng điện ảnh
Người mới Pacino thì phải quay thử “vô số lần” cho vai Michael, cậu con trai có học thức, muốn xa lánh giới Mafia nhưng sau đó đã lên làm chủ gia đình Corleone. Chủ hãng phim cho rằng anh quá thấp và muốn thay bằng Robert Redford hoặc Ryan O’Neal
Tuy nhiên, Coppola vẫn kiên nhẫn vì “mỗi khi đọc kịch bản, tôi luôn thấy khuôn mặt Pacino, đặc biệt trong những cảnh ở Sicily”.
Pacino nói rằng ban đầu anh muốn vào vai cậu con trai nóng tính Sonny nhưng Coppola rất mong mỏi anh trở thành Michael.
“Tôi nghĩ đó vừa là một giấc mơ lại vừa là một trò đùa… Và rồi khi bắt đầu, mọi người không muốn tôi nhưng Francis cứ muốn tôi”, Pacino chia sẻ. Bộ phim sau đó đã đưa anh vào hàng diễn viên được kính trọng nhất thời đó.
Trong quá trình làm phim cũng phát sinh nhiều tình huống mới hấp dẫn như con mèo Brando bế ở đầu phim, mang tới sự tương phản rõ rệt với vẻ đáng sợ của ông, được đưa vào phút chót. “Tôi đặt con mèo lên tay ông ấy. Nó là mèo ở xưởng phim”, Coppola hồi tưởng.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay