Đàm Vĩnh Hưng 'đòi' đổi cát-xê liveshow Việt Anh lấy một sáng tác mới

Thứ Tư, 13/07/2016 18:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi được hỏi cát-xê được trả trong liveshow của nhạc sĩ Việt Anh sẽ diễn ra vào 29/7 tới đây là bao nhiêu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nói rằng “sẽ đổi để lấy một sáng tác mà Việt Anh viết riêng cho Hưng”.
Thật ra đó là một câu nói đùa nhưng hàm chứa sự ngưỡng mộ mà Đàm Vĩnh Hưng dành riêng cho nhạc sĩ của Dòng sông lơ đãng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Việt Anh
Đàm Vĩnh Hưng kể lại rằng anh hâm mộ những sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh từ rất lâu. Khi anh còn hát bè cho chương trình Làn sóng xanh thì Việt Anh cùng nhóm nhạc Saigon Boys của anh đang làm mưa làm gió. “Tôi chưa từng nghĩ sẽ đứng gần Việt Anh chứ đừng nói là hát nhạc của anh ấy”.
Những sáng tác của Việt Anh khi ấy cho Lam Trường, Thu Phương… đều trở thành những bài hit và Đàm Vĩnh Hưng mơ ước một ngày nào đó anh sẽ được nhạc sĩ để ý. Và anh cũng đã từng hát nhạc của Việt Anh để gây sự chú ý nhưng duyên vẫn chưa tới.
Thời gian trôi đi, giờ đây, Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ không thể thiếu trong đêm liveshow Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ Việt Anh sắp diễn ra tới đây. Nhạc sĩ Việt Anh cũng chia sẻ rằng tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng sẽ là một ngạc nhiên trong liveshow lần này.

Ca sĩ Quang Dũng
Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, liveshow Dòng sông lơ đãng sẽ có thêm những giọng ca hàng đầu khác như Thu Phương, Quang Dũng, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Hoàng Bách và Trung Quân.
Có những giọng ca quen thuộc với dòng nhạc Việt Anh và cũng sẽ có những người lần đầu tiên thể hiện. “Điểu này theo tôi sẽ tạo ra một sự tò mò thú vị cho chương trình này”, đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ (trái) và nhạc trưởng Trần Nhật Minh
Cũng theo đạo diễn này, sân khấu lần này sẽ không mang nhiều chiêu trò mà 70% sẽ tạo ra một không gian để khán giả chìm đắm vào âm nhạc Việt Anh với ánh sáng và hiệu ứng video art. “Với 23 tiết mục biểu diễn sẽ chỉ có 5 tiết mục có cảnh trí còn đâu sẽ là câu chuyện của ánh sáng”, đạo diễn này chia sẻ.
Cùng với đó, phần âm nhạc sẽ gồm những ca khúc quen thuộc đánh dấu chặng đường 20 năm sự nghiệp của nhạc sĩ Việt Anh. Bên cạnh đó, sẽ có thêm những sáng tác mới như Những bến bờ cho con, Xin giữ cho em hoàng hôn, Khi gió mùa sang… “Nàng thơ" của Việt Anh, ca sĩ Thu Phương, sẽ thể hiện 4 bài: Chưa bao giờ, Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố (song ca với Quang Dũng) và Không còn mùa (song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng).
Tất cả những bài hát trong chương trình sẽ được phối mới với phần hòa âm thiên hướng cổ điển của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Nhạc sĩ Việt Anh cùng một số bạn bè trong buổi họp báo công bố liveshow "Dòng sông lơ đãng"
Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết khi Việt Anh công bố quyết định làm liveshow thì tất cả các bạn bè đều sẵn sàng ủng hộ anh. “Tôi không lấy thù lao, tôi chỉ lấy của anh ấy một chai bia mà thôi”, đạo diễn này tiết lộ.
Được biết, dù được bạn bè ủng hộ, giá cát xê cũng đều phải chăng nhưng liveshow lần này chi phí thực hiện cũng lên đến hơn 2 tỉ đồng. “Đây là một phép thử và tôi hy vọng mình sẽ không thử sai”, nhạc sĩ Việt Anh nói.
Liveshow Dòng sông lơ đãng sẽ diễn ra vào ngày 29/7 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Giá vé sẽ từ 400 nghìn đồng đến 2.3 triệu đồng.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi