‘Cười xuyên Việt’ mùa thứ 3: Hay dở chưa biết, nhưng có vẻ 'xàm mới hay'

Thứ Sáu, 18/03/2016 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua, đêm đầu tiên của Cười xuyên Việt phiên bản tiếu lâm hội đã lên sóng THVL1 lúc 21h, so với hai mùa trước, mùa này có vẻ “xàm” và “bá đạo” hơn.
Danh hài Minh Nhí trong cương vị BGK có một nhận xét: “Khán giả bây giờ, cái gì bất ngờ và xàm một tí mới gây hiệu quả, cho nên các bạn cứ xàm cho tui. Không phải xúi các bạn xàm từa lưa hạt dưa mà các miếng xàm của các bạn phải phục vụ cho nội dung tư tưởng”.

BGK và nhóm bình bình luận
Có lẽ nhận xét trên đây cũng được phản ánh trong suốt đêm thi.
Mở màn bởi nhóm X-Pro cùng tiểu phẩm Nghệ thuật đường phố, với võ đường lừa đảo rồi bị phanh phui. X-Pro được thành lập tháng 7/2015, gồm 7 thành viên nam, đa phần xuất thân từ các sân khấu IDECAF, Hồng Vân, 5B... Tuy diễn theo phong cách “làm quá”, nhưng họ vẫn ưu trội hơn, nên nhận về tổng số điểm là 38,5 điểm, cao nhất tập đầu tiên.

Nhóm X-Pro cùng tiểu phẩm Nghệ thuật đường phố
Theo đuổi sân khấu thể nghiệm và nhạc kịch hiện đại, nhóm Buffalo đem đến tiết mục nhạc kịch Không ai hoàn hảo để nói 2 thế hệ trong một gia đình mê sân khấu. Những trắc trở khi đến với nghề, với tình yêu là thông điệp chính. Thuộc nhóm bình luận, nghệ sĩ Huỳnh Lập cho rằng tiết mục có âm nhạc quá sang, chưa được gần gũi và thiếu độ quậy để tương tác với khán giả. Tổng số điểm nhận được là 36,5.

Nhóm Buffalo
Nhóm kịch Đời thì dựng tiểu phẩm Yêu đời yêu người bằng cách lắp ghép các ca khúc có chữ đời. Tuy tiểu phẩm gây nhiều tiếng cười và đậm chất giải trí, nhưng có vẻ thiếu chiều sâu và thông điệp, nên chỉ được 34,5 điểm.
Nhóm Đời thành lập vào ngày 20/6/2010, đã có 47 vở diễn lưu động, với khoảng 70 cộng tác viên, nhưng hiện tại chỉ còn cỡ 2/3 số lượng. Đến với cuộc thi này, họ có 10 thành viên.

Nhóm kịch Đời
Nhóm Chuồn chuồn giấy thành lập vào ngày 19/8/2012, gồm 12 thành viên mê sân khấu cổ trang và truyền thống. Họ mang đến tiểu phẩm Tí mẹo tranh tài, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt. Số điểm mà nhóm nhận được là: 34,5.

Nhóm Chuồn chuồn giấy
Nhóm CMV (viết tắt của “cười mới vui”) thành lập ngày 13/11/2015, gồm 9 thành viên, Lu Dương làm trưởng nhóm, với mong muốn tạo ra tiếng cười cho khán giả. Tiểu phẩm của họ là Tiên mắc đọa, bị đày xuống trần gian do làm rơi quả đào, vốn để dâng lên ngọc hoàng. Xàm, giải trí và tạo được nhiều tiếng cười. Kết quả nhận được 38 điểm.

Nhóm CMV
NSƯT Kim Xuân, thành viên BGK nhân định: “Mảng miếng trong tiết mục của các bạn rất rõ ràng. Thông điệp mà các bạn đưa ra rất trẻ là cuộc sống không có sự rập khuôn, cuộc sống là phải mới mẻ, phải thanh xuân… Tôi thích cái trẻ của các bạn. Các bạn mặc đồ cổ trang nhưng mang đến tiểu phẩm rất hiện đại”.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên