Cười xuyên Việt 2016: Vì sao Anh Tú vô địch?

Thứ Bảy, 13/08/2016 11:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có ngồi ở phim trường đêm chung kết Cười xuyên Việt 2016 mới thấy lượng người hâm mộ khổng lồ của Tuấn Dũng, phải nhiều gấp 7-8 lần của Anh Tú. Thế nên Tuấn Dũng mới được giải khán giả yêu thích bằng nhắn tin bầu chọn, trong khi đêm thi chung kết Tuấn Dũng đã diễn yếu hơn thấy rõ, nên mới về vị trí thứ hai.
Việc Tuấn Dũng về thứ hai là một kết quả đúng đắn, hợp lý, nhưng vẫn gây thất vọng tràn trề cho lượng người hâm mộ tại phim trường và trên cả cộng đồng mạng.

Tiết mục của Anh Tú vừa xúc động, vừa nhiều tiếng cười
Dù thí sinh Anh Tú đã dự đoán Tuấn Dũng sẽ là quán quân của Cười xuyên Việt 2016, “bởi anh ấy có nét diễn rất duyên và khả năng làm chủ sân khấu tốt. Anh Dũng đã thi đấu rất tốt từ đầu chương trình đến giờ và có rất nhiều tiểu phẩm hay, thu hút sự quan tâm của khán giả”.
Nhưng, hoàn toàn có thể nói đêm chung kết là câu chuyện của Anh Tú, vì mấy lý do.
Đầu tiên, vì đây là cuộc thi mà yếu tố hài hước là quan trọng nhất, tiểu phẩm Ai là ngôi sao của Anh Tú và đội quân sư Huỳnh Lập đã đem lại nhiều tiếng cười hơn. Trong khi đó tiểu phẩm Yên Thạch thần tộc của Tuấn Dũng và đội quân sư Diệp Tiên lại nghiêng về chính kịch nhiều hơn, nên khá ít tiếng cười.
Thứ hai, như cách gọi của ban giám khảo thì Anh Tú và Tuấn Dũng đã vượt qua vai trò của một thí sinh để thành nghệ sĩ thực thụ. Mà nghệ sĩ, dù không phải tất cả đều như vậy, nhưng thanh sắc vóc luôn giữ một vai trò quan trọng, nhìn riêng ở khía cạnh này thì Anh Tú có nhiều ưu trội hơn Tuấn Dũng.
“Anh Tú có khả năng diễn xuất tốt, nhiều tài lẻ, cùng với ngoại hình thu hút”, Tuấn Dũng đã công nhận.

Anh Tú giành quán quân là kết quả xứng đáng
Đây là chưa nói, dù là con nhà nòi - cải lương tuồng cổ - nhưng phần kế thừa điệu bộ, bài bản của Tuấn Dũng lại khá ít ỏi. Tiểu phẩm Yên Thạch thần tộc có rất nhiều đất để thể hiện điều này, nhưng Tuấn Dũng đã không phát huy tốt vốn luyến cha truyền con nối.
Thứ ba, câu chuyện đi phụ hồ của Anh Tú dù dàn dựng để tái hiện, nhưng đã trở thành sự xúc động và lan tỏa nhanh chóng. Chính sự “mũi lòng” bất ngờ trước đêm chung kết đã giúp cho Anh Tú có thêm được sự thiện cảm từ nhiều phía. Nhờ đó, Anh Tú diễn xuất tự tin, xuất sắc hơn.
"Thừa thắng xông lên", năm nay Cười xuyên Việt sẽ ra phiên bản nghệ sĩ mùa thứ 2, năm 2017 sẽ ra phiên bản thí sinh mùa thứ 3.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG