Cuộc thi Nhân tố bí ẩn: ‘Bản sao Bi Rain’ không còn 'bí ẩn' nữa

Thứ Hai, 02/05/2016 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như ở vòng Hội ngộ đã gây được sự thích thú cho các giám khảo bởi phong cách trẻ trung và giọng hát trầm ấm thì tại vòng Tranh đấu,thí sinh Trần Minh Dũng, người được xem là bản sao Bi Rain, lại cho thấy anh đang đi vào lối mòn.
Với ca khúc thể hiện, Nỗi lòng người đi, Trần Minh Dũng cho thấy có vẻ như anh hơi một màu trong cách chọn nhạc khi vẫn tiếp tục dòng nhạc xưa và giọng hát không cho thấy sự đa dạng. Giám khảo Tùng Dương nói rằng anh mong đợi Minh Dũng không chỉ gói gọn mình ở dòng nhạc xưa.

Trần Minh Dũng đang đóng khung mình với dòng nhạc xưa
Ngay cả giám khảo Hồ Quỳnh Hương, người đặc biệt thích phần trình diễn của Minh Dũng ở vòng trước, cũng cho rằng Dũng đã không đặt hết tâm trí của mình vào bài hát ở vòng này. Trong khi đó giám khảo Thanh Lam cho rằng Minh Dũng chưa làm chủ được bài hát của mình.

Trước màn biểu diễn của Minh Dũng, BGK đã tìm được 6 chiếc nóng nhưng cuối cùng họ vẫn loại 1 người, Thái Văn Như (trái), để đưa Minh Dũng vào thay thế
Nhân tố bí ẩn là chương trình đòi hỏi sự biến hóa của các thí sinh theo mỗi vòng, sự sáng tạo, biến chuyển trong giọng hát cũng như kỹ năng biểu diễn của họ sẽ càng làm cho họ trở thành một nhân tố bí ẩn. Nhưng đến tập đầu tiên của vòng Tranh đấu, có vẻ như điều này vẫn chưa diễn ra.
Lê Cường, người gây xúc động ở vòng Hội ngộ với câu chuyện cuộc đời bán kẹo kéo của mình, đến vòng này đã không thể làm gì để thu hút hơn bởi giọng hát anh vẫn chưa đủ sức chinh phục các giám khảo. Với ca khúc Cát bụi, Lê Cường đã trình diễn chưa thật sự thuyết phục.
Giám khảo Hồ Quỳnh Hương cho rằng Lê Cường thể hiện chưa đủ độ chín của cảm xúc, còn Thanh Lam cho rằng anh đã hát hay nhất trong khả năng của mình. Cuối cùng, Lê Cường đã không được chọn.

Văn Chí Huy mở màn với bài hát The Big Bang sôi động nhưng chưa thật sự ấn tượng


Đặng Nhật Tân lựa chọn ca khúc Quay lưng cũng chưa thuyết phục nhưng“ghi điểm” trước các giám khảo bởi phong thái lãng tử cùng khả năng chơi đàn piano
Tập đầu tiên của vòng Tranh đấu là hạng mục Nam/Nữ 25, 26 tuổi trở lên. Sau mỗi phần thi, BGK sẽ đưa ra quyết định thí sinh nào được ngồi lại ghế hay thí sinh nào buộc phải ra về. Và cứ như vậy, 6 chiếc ghế sẽ được lắp đầy với 6 thí sinh được chọn.
Từ vòng này, khi những câu chuyện cá nhân không còn là chất xúc tác ảnh hưởng tới quyết định của giám khảo thì giọng hát mới là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, lại chưa có giọng hát nào thật sự gây được ấn tượng.

Thí sinh Trần Thị Phương Nga khoe giọng hát với cách xử lý riêng qua ca khúc "Giọt nắng bên thềm"


Hoàng Thị Thanh Thảo thể hiện ca khúc "Chờ người nơi ấy" theo phong cách opera
Những thí sinh như Phạm Chí Huy, Trần Thị Phương Nga, Đặng Nhật Tân, Adam, Thanh Thảo mới chỉ ở mức tròn giọng, chưa kể thí sinh như Adam lôi cuốn được giám khảo là nhờ kết hợp được giữa hát và nhảy bởi giọng hát của anh vẫn chưa tại được ấn tượng nhất định nào.

Adam tiếp tục tạo được ấn tượng với khán giả ở vòng Tranh đấu với ca khúc "Bang Bang". Ngoài giọng hát, Adam còn phát huy lợi thế của mình qua những động tác trình diễn trên sân khấu. Tiết mục của này Adam còn khiến khán giả phấn khích khi giám khảo Tùng Dương lên tận sân khấu để tập theo những động tác vũ đạo của Adam
Kết thúc tập đầu tiên của vòng Tranh đấu, 6 chiếc ghế đã được lựa, gồm: Chí Huy, Adam, Thanh Thảo, Phương Nga, Nhật Tân và Minh Dũng.
Tập 2 của vòng này sẽ lên sóng vào lúc 21h, Chủ nhật, ngày 8/5/2016 trên kênh VTV3.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO