Cùng nghệ nhân dân gian làm đồ chơi vui Tết Trung thu 2020

Chủ Nhật, 20/09/2020 21:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình “Trung thu 2020: Người giữ lửa Trung thu” sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 - 27/9 tới (tức ngày 10, 11/8 âm lịch) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Để chuẩn bị cho chương trình, ngày 19/9, Bảo tàng đã tổ chức làm phim truyền hình mang chủ đề "Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi" với sự tham gia của các nghệ nhân dân gian đã nhiều năm gắn bó, chung tay cùng Bảo tàng trong việc gìn giữ Tết Trung thu cổ truyền.
Giới thiệu Tết Trung thu truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long

Giới thiệu Tết Trung thu truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long

Chiều 19/9, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra chương trình Vui Tết Trung thu 2020 với chủ đề “Lung linh trăng rằm”, giới thiệu đến các em thiếu nhi và du khách nét độc đáo của Tết Trung thu truyền thống.
Phó trưởng Phòng trưng bày truyền thông công chúng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bà An Thu Trà cho biết, đây là dịp tôn vinh các nghệ nhân, những người đã gìn giữ và truyền dạy để đồ chơi dân gian không bị mai một theo thời gian.
Nghệ nhân dân gian làm đồ chơi trung thu
Nghệ nhân dân gian làm đồ chơi trung thu 
Trong dịp Trung thu năm nay, đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các em nhỏ sẽ có cơ hội được các nghệ nhân dân gian hướng dẫn làm đèn ông sao, đèn kéo quân, ông tiến sĩ giấy, mặt nạ giấy bồi...; nặn hoa quả bằng bột, nặn tò he; làm hoa giấy, phỗng đất; sáng tạo đồ chơi bằng lá; nghe kể chuyện tranh Trung thu...
Ngoài ra, các em cũng sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian đặc sắc và vui nhộn như chơi chuyền, nhảy dây, kéo co, đi cà kheo, nối thúng, đi goòng, ô ăn quan, ném lon, ném vòng...; tham quan các gian hàng ẩm thực như giã và sàng sẩy cốm, làm bánh dẻo...
Trong 2 ngày diễn ra Chương trình Trung thu 2020, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ đón khách tham quan tham dự từ 8h30 -12h00 và 14h00 - 17h30.
Lý Thanh Hương/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*