Công an vào cuộc vụ hoa hậu và bầu sô đứng sau thí sinh Nguyễn Thị Thành 'ngụy tạo hồ sơ'

Thứ Ba, 16/08/2016 07:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 15/8, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tổ chức cuộc họp báo cáo buộc thí sinh “Nguyễn Thị Thành ngụy tạo hồ sơ và trắng trợn lừa dối công luận”.
BTC đã công bố các thông tin liên quan đến việc Nguyễn Thị Thành bị buộc rời khỏi cuộc thi này (do vi phạm thể lệ “có vẻ đẹp tự nhiên” trong quy định của cuộc thi). Theo trưởng BTC, ông Lê Xuân Sơn, sự việc sẽ êm đẹp nếu Nguyễn Thị Thành không tổ chức hẳn một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội và một số trang thông tin điện tử để mạt sát BTC và bôi nhọ cuộc thi.
Công an đã vào cuộc
Bởi vậy, BTC buộc phải công bố những thông tin nội bộ để bảo vệ uy tín của cuộc thi với lịch sử gần 30 năm.
Trước đó Nguyễn Thị Thành giải trình việc phải làm răng sứ là do bị ngã cầu thang gãy 3 răng và rạn nứt 5 răng khác. Cô đưa ra hồ sơ gồm: giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện ban giám đốc công ty mà Thành từng làm thử việc chỉ có 3 ngày; toa thuốc của bác sĩ V.T.N (làm việc tại một phòng khám đa khoa ở Q.10), người đã khám cấp cứu và ghi “bệnh nhân bị chảy máu và gãy răng, đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…” và “yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng”; xác nhận của bác sĩ N.H.T ở một phòng khám tại Q.5 rằng do răng lợi bị chấn thương nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Thành.

Ông Lê Xuân Sơn (trưởng BTC) và bà Kim Dung (Phó BTC) tại cuộc họp báo chiều 15/8 ở TP.HCM
BTC cuộc thi đã lập tổ công tác đi xác minh lại các tài liệu trên và thấy nhiều tình tiết phi lý. Điển hình, công ty nơi Thành bị ngã nằm trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, nơi gần các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương. Vậy nhưng, Thành đã không vào đó cấp cứu mà tới tận một phòng khám trên đường 3/2 ở Q.10 để cấp cứu. Đặc biệt, cả 2 phòng khám nói trên đều không lưu bất cứ thông tin, hồ sơ, bệnh án nào của Thành.
BTC đã mời công an đến gặp những bác sĩ nói trên. Họ thú nhận đã làm giấy xác nhận sai sự thật giúp Nguyễn Thị Thành do có người quen nhờ!
Không chỉ thế, người bác sĩ ở phòng khám đa khoa trên đường 3/2 cũng không phải bác sĩ chuyên về răng hàm mặt mà là bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Vị bác sĩ này còn không phân biệt được răng số 3 và răng số 5(!).
Một hoa hậu và bầu sô đứng sau Thành
BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết: họ đang lưu giữ toàn bộ hồ sơ và chứng cứ chứng minh: có những người đứng sau Nguyễn Thị Thành để điều khiển toàn bộ các hành vi của cô với BTC cuộc thi. Đó là hoa hậu H. và bầu sô K. Danh tính của hai người này hiện chưa được BTC tiết lộ.
Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự dính líu của những người này đến vụ việc và có biện pháp xử lý đích đáng. Tuy nhiên, ông Lê Xuân Sơn cho biết, BTC sẽ quyết định đi đến cùng sự việc hoặc dừng lại tuỳ vào thái độ thành khẩn của họ.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành
Trước câu hỏi “tại sao việc sửa răng của Nguyễn Thị Thành lại chỉ được phát hiện khi cuộc thi đã đi vào đến vòng chung khảo” của Thể thao & Văn hóa (TTXVN), ông Lê Xuân Sơn cho biết: đó là sơ suất của BTC ở vòng sơ khảo. Một cuộc kiểm tra đột xuất đã diễn ra vào ngày 16/7, thời điểm đang diễn ra vòng chung khảo phía Bắc, có sự tham dự của các thí sinh đã qua vòng chung khảo phía Nam và BTC nhận được thông tin tố cáo Nguyễn Thị Thành đã làm thẩm mỹ răng.
Cuộc rà soát để tiếp tục loại ra các thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ lần này còn khiến các thí sinh khác là Trần Thị Thu Hiền và Trần Thị Thuỳ Trang đứng trước “án” đình chỉ thi vì đã làm lại răng. Tuy nhiên, Thuỳ Trang và Thu Hiền vẫn được tiếp tục cuộc thi vì BTC chấp thuận cho họ gỡ bỏ lớp composit dán trên răng, khôi phục tình trạng ban đầu.
Riêng thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không đáp ứng được điều kiện có “vẻ đẹp tự nhiên” và không phục hồi nguyên trạng ban đầu nên đã buộc phải rời khỏi cuộc thi này. BTC không công bố Ngọc Vân đã phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận nào với lý do giữ bí mật đời tư cho cô, bởi cô đã tự nguyện dừng thi theo đề nghị của BTC.
Ngày 28/8 tới đây, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Liệu những lùm xùm đã chấm dứt?
BTC còn thông tin thêm, theo học Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhưng Nguyễn Thị Thành có bảng thành tích tương đối “bết bát” với danh sách các môn học còn nợ điểm thi lên tới… 30 môn!
Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*