'Con rơi' siêu sao Thành Long: Càng lớn càng khó bảo

Thứ Năm, 12/05/2016 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Siêu sao võ thuật Thành Long vừa lọt vào Top 10 danh sách những người được yêu thích nhất thế giới do YouGov tiến hành bình chọn. Song điều đó không khiến “con rơi” của anh với Ngô Ỷ Lợi trở nên dễ bảo hơn. Cô bé còn trở thành tâm điểm dư luận khi “tố” mẹ bạo hành và tuyên bố: không quan tâm tới cha…
Ngô Ỷ Lợi (Elaine Ng) từng trải qua nhiều thử thách và gian nan trong quá trình một mình nuôi cô con gái Ngô Trác Lâm, đặc biệt khi bồ cũ của cô, ngôi sao võ thuật Thành Long, không thừa nhận đứa con này, và giờ đây là đối diện với tính “ngang bướng” của cô bé khi đang ở tuổi vị thành niên.
Hồi năm ngoái, chính Ngô Trác Lâm đã “tố” với cảnh sát rằng mẹ đã bạo hành mình. Tuy nhiên, Ngô Ỷ Lợi vẫn lạc quan về vai trò làm mẹ của mình, kể cả khi Ngô Trác Lâm (16 tuổi) đang trong độ tuổi “nổi loạn”.
Bà mẹ đơn thân Ngô Ỷ Lợi: Con thì không bỏ được
Mới đây, Ngô Ỷ Lợi chia sẻ rằng cô luôn nghĩ cách làm thế nào để có thể trở thành một người mẹ tốt hơn, để con gái cũng vẫn cảm thấy yêu quý mẹ. Song Ngô Ỷ Lợi thừa nhận, phải đến khi bị cáo buộc bạo hành con hồi tháng 3/2015, cô mới nhận ra Ngô Trác Lâm đã lớn.
“Trong nhiều năm, tôi vẫn dùng biện pháp truyền thống để dạy con, tức là con bé nhất thiết phải nghe theo những gì tôi nói” - Ngô Ỷ Lợi giải thích. “Khi còn nhỏ, Ngô Trác Lâm còn tuân thủ, nhưng khi lớn, con bé cãi lại và tỏ ra ngang bướng”.

Cựu Hoa hậu Hong Kong Ngô Ỷ Lợi và Ngô Trác Lâm, “con rơi” của siêu sao võ thuật Thành Long
Ngô Ỷ Lợi và con gái đã hàn gắn mối quan hệ sau vụ cô bị tố bạo hành con, nhưng mẹ con cô vẫn không tránh khỏi những xung đột. Chẳng hạn mới đây, Ngô Trác Lâm không thích ăn gì khác ngoài mì ăn liền. Khi mẹ nói phải ăn gì khác trong bữa tối, Ngô Trác Lâm liền phản ứng bằng cách nhịn ăn luôn. Sau một giờ “đối đầu”, cuối cùng Ngô Ỷ Lợi cũng phải mủi lòng đành chiều theo ý thích của con.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi là một người mẹ đơn thân, Ngô Ỷ Lợi vẫn tỏ ra lạc quan: “Ai chẳng có khó khăn, chỉ có điều là bạn phải thấy được những khó khăn đó nằm ở đâu. Nhiều người còn hoàn cảnh hơn tôi”.
Vì không được gần gũi nhiều với gia đình khi trưởng thành, nên Ngô Ỷ Lợi nhận thấy quan trọng là mẹ con cô duy trì được mối quan hệ tình cảm, tốt đẹp.
“Mỗi khi mẹ con có chuyện gì với nhau, tôi thấy rất buồn. Bạn có thể từ bỏ một người bạn nào đó, có thể ly hôn chồng nếu như anh ta không phải với mình, nhưng chẳng có cha mẹ nào muốn cắt đứt quan hệ với con cái” - Ngô Ỷ Lợi nói.
Luôn nỗ lực để có thể gần gũi và chuyện trò với con được nhiều, Ngô Ỷ Lợi thường kể những câu chuyện về mình, mặc cho con gái nghĩ cô là người lẩm cẩm, dài dòng.
“Trong thời kỳ tính cách còn đang ương ngạnh như hiện giờ có lẽ Ngô Trác Lâm nghĩ tôi lẩm cẩm, nhưng ít nhất là con vẫn còn muốn nói chuyện với tôi”.
Ngô Ỷ Lợi còn quan tâm tới những sở thích của con, từ thú dùng máy tính tới sở thích làm phim và làm bánh.
“Trong lần nói chuyện với con gần đây nhất, tôi nói với Ngô Trác Lâm rằng, làm cái gì càng đơn giản càng tốt. Đừng quá coi trọng điều gì. Khi rời khỏi thế giới này, con muốn để lại cái gì? Điều quan trọng nhất là hạnh phúc. Con đừng có tiếc nuối bất cứ điều gì!” - Ngô Ỷ Lợi chia sẻ.
Ngô Ỷ Lợi còn tiết lộ cô từng cân nhắc tới chuyện cho con đi du học nhưng giờ muốn hoãn ý định đó.
“Vẫn còn quá sớm để nói về chuyện này, song giờ tôi thấy miễn cưỡng rời xa con. Với tính cách của Ngô Trác Lâm, con bé sẽ không trở về khi hoàn tất việc học hành. Bởi vậy, tôi muốn ở bên con thêm 2 năm nữa” - Ngô Ỷ Lợi giãi bày.
Thành Long không hề đoái hoài gì đến đứa con rơi
Trong một lần nói về người cha nổi tiếng hồi năm ngoái, Ngô Trác Lâm tuyên bố thẳng thừng, tuy Thành Long là cha đẻ của mình và dù đã xem nhiều bộ phim của ngôi sao, nhưng cô bé không bao giờ coi Thành Long là cha, ông không hiện diện trong cuộc đời cô bé và không tha thứ cho cha sau từng ấy năm bỏ mặc mình.
Ngô Ỷ Lợi là cựu Hoa hậu Hong Kong. Cô gặp Thành Long năm 1998 và 2 người nảy sinh tình cảm. Nhưng khi Ngô Ỷ Lợi mang bầu, 2 người chia tay và kể từ đó Thành Long không hề đoái hoài gì đến đứa con này.
Còn về phía Thành Long, ông thường xuyên từ chối đề cập về đứa “con rơi” này, tuy nhiên cũng có lần nói: “Có những trường hợp tốt hơn hết là không nên nói gì cả, mà hãy để cho mọi chuyện diễn ra theo tự nhiên”.
Với cái “mác” là con rơi của Thành Long, Ngô Trác Lâm bị bạn bè trêu chọc và chế giễu nhiều. Điều này khiến cô bé luôn cảm thấy tổn thương và phải “gồng” mình lên để đối chọi. Có lẽ đây cũng là một yếu tố khiến cho tính cách của cô bé trở nên ngang bướng hơn.
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi