'Con đường Hồi giáo' bị hoãn ra mắt không vì nội dung

Thứ Bảy, 15/03/2014 15:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách du ký thứ hai của tác giả Nguyễn Phương Mai (“Tôi là một con lừa”) bị hoãn ra mắt tại Hà Nội chiều 12/3 vì “một sự cố ngoài tầm kiểm soát”, nay lại được ra mắt ở TP HCM ngày 16/3.
Con đường Hồi giáo, đúng như tên gọi, kể chuyện tác giả đi đến 13 quốc gia đạo Hồi khu vực Trung Đông. Qua trích đoạn trên mạng, Phương Mai bắt đầu từ định kiến của mọi người đối với các quốc gia này. Liệu điều có thể khiến cuốn sách gặp rắc rối?
Nguyễn Phương Mai và bìa sách Con đường Hồi giáo
Nguyễn Phương Mai và bìa sách Con đường Hồi giáo
Trả lời câu hỏi của Thể thao & Văn hóa, “Việc hoãn có liên quan đến nội dung cuốn sách không?”, tác giả Phương Mai cho biết: “Tôi chỉ biết là có sự cố ngoài tầm kiểm soát. Tất cả bạn bè tôi khi đọc cuốn sách đều cho rằng không có vấn đề gì cả. Tôi tin lý do không nằm ở nội dung, có thể là về quy trình xuất bản. Đó là điều khá đáng tiếc”. Buổi ra mắt sách tại TP HCM sẽ diễn ra vào ngày 10h ngày mai (16/3) tại nhà sách Cá Chép, Võ Văn Tần, Quận 3. Phương Mai cho biết chị vẫn hy vọng có dịp gặp gỡ các độc giả tại Hà Nội và miền Bắc.Quay lại với Con đường Hồi giáo, đến các bạn bè Tây Âu của Phương Mai ở Hà Lan cũng nghĩ rằng chị mạo hiểm khi quyết định đi Trung Đông. Còn chị cho rằng: “Đó là do định kiến. Khi nhắc đến vùng đất này, mọi người bị ám ảnh bởi những gì báo chí phản ánh: chỉ có nguy hiểm mà thôi. Nhưng tôi muốn khẳng định những gì trên báo chí không phải là toàn bộ thực tế. Định kiến không hẳn sai nhưng chỉ là một phần rất nhỏ của thực tế”.“Ngay cả cuốn sách này của tôi cũng chỉ là một phần thực tế về Trung Đông qua con mắt của tôi. Bản thân tôi cũng chỉ cố chạm vào sự thật, qua việc gặp gỡ thật nhiều người, đọc thật nhiều từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, và sống ở nơi đó càng lâu càng tốt”.

Nguyễn Phương Mai sinh năm 1976 tại Hà Nội. Chị từng là thư ký tòa soạn báo Hoa Học Trò ở tuổi 24. Hiện chị là giảng viên Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam, Hà Lan. Phương Mai đã đi gần 100 quốc gia trên thế giới. Trong cuốn sách Con đường Hồi giáo, tập 2 của bộ sách Lên đường với trái tim trần trụi (tập đầu Tôi là một con lừa), chị đi đến 13 nước Trung Đông trong 8 tháng thời kỳ hậu mùa xuân Ả Rập: Saudi, Dubai, Yemen, Oman, Lebanon, Syria, Israel, Palestine, Ai Cập, Lybia, Tunisia, Marocco, Thổ Nhĩ Kỳ.
Mi Ly
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7