Chung kết 'Thử thách cùng bước nhảy': Đăng Quân xứng đáng Quán quân

Thứ Năm, 12/01/2017 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/1, show chung kết của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy sẽ được phát sóng trên HTV7. 4 thí sinh còn lại là Lê Hiếu, Đăng Quân, Thu Phương và Minh Phượng sẽ thi đấu để tranh ngôi vị quán quân.
Đến show thứ 9, năng lực và phong độ của từng thí sinh đã được khẳng định và dường như sẽ khó có bất ngờ xảy đến trong đêm chung kết.
Nhận diện 4 ứng cử viên
Trong mặt bằng thí sinh năm nay, các thí sinh nam vượt trội hẳn so với thí sinh nữ. Chính Khánh Thi đã thẳng thừng nói không có thí sinh nữ nào nằm trong dự đoán ngôi quán quân của cô. Ở top 4, Lê Hiếu, Đăng Quân hơn hẳn so với Thu Phương và Minh Phượng.

..Đăng Quân,...
Lê Hiếu và Đăng Quân đều mới 16 tuổi. Lê Hiếu bước đến đêm chung kết khá suôn sẻ. Những bài nhảy của Hiếu chứa đựng tinh thần trẻ trung, anh chưa bao giờ phải solo 30 giây vì luôn thoát hiểm trong cuộc chơi bầu chọn của khán giả.
Đăng Quân hầu như chưa bao giờ bị giám khảo chê dù anh cũng không nằm trong dự đoán ngôi quán quân của họ. Đăng Quân có thế mạnh ở bộ môn dance sport nhưng lại cũng là “chuyên gia” ở cả hip-hop và đương đại.
Đăng Quân là quán quânVietnam’s Got Talentmùa đầu tiên, năm 2012, khi mới là một cậu bé 12 tuổi cũng với khả năng nhảy dancesport. Trước khi đến làm thí sinh Thử thách cùng bước nhảy, Đăng Quân đang là huấn luyện viên dance sport và hip-hop.

...Lê Hiếu,..
Ở cuộc thi này, ngoại hình không thật bắt sân khấu cùng với vẻ lạnh lùng, khép kín đã liên tục đưa Quân đến với thử thách solo 30 giây do không được lòng khán giả.
Trong 4 lần solo 30 giây, Quân luôn cho thấy khả năng tuyệt vời qua các bài nhảy có sự kết hợp giữa dance sport, đương đại và hip-hop với những động tác chứng tỏ đẳng cấp của một vũ công có tài năng thiên bẩm và được mài giũa bài bản. Đó chính là lý do Quân luôn là người đầu tiên xuất sắc vượt qua thử thách solo 30 giây.

...Minh Phượng...
Giữa Thu Phương và Minh Phượng, Thu Phương hơn hẳn về… nhan sắc. Còn về kỹ thuật, Minh Phượng bỏ Thu Phương quá xa.
Minh Phượng mạnh nhất ở đương đại và cô có kỹ thuật tốt nhất trong 10 thí sinh nữ ở top 20. Tuy nhiên, cũng giống như Đăng Quân, Phượng liên tục phải solo 30 giây vì có lượng bầu chọn thấp. Lý do là ngoại hình của cô không bắt mắt. Bản thân Minh Phượng cũng luôn mặc cảm về điều này. Tuy nhiên, việc cô lọt top 4 để đến thẳng đêm chung kết là minh chứng cho thấy cô đã “miễn nhiễm” với thử thách lớn nhất của những cuộc thi truyền hình thực tế: lấy cảm tình của khán giả.
Thu Phương phong độ thất thường và lọt vào top 4 hoàn toàn do cô may mắn hơn những người còn lại.

...và Thu Phương. Ai trong top 4 sẽ giành ngôi quán quân?
Không có chỗ cho “soái ca” hay “bình hoa”
Bằng chứng là anh chàng luôn nhận được bầu chọn cao dù năng lực rất “vừa tầm” Cát Tường đã “rụng” ở top 8. Ở top 6, xét về độ ăn sân khấu và chất “manly” thì Minh Thông nhỉnh hẳn hơn Đăng Quân và Lê Hiếu. Tuy nhiên Minh Thông cũng đã không thể có mặt ở đêm chung kết.
Cô gái xinh đẹp nhất trong số các thí sinh nữ năm nay là Kim Phụng cũng đã phải dừng chân ở top 8. Cao ráo hơn Thu Phương, Hồng Hạnh - thí sinh từng bị Khánh Thi gọi là “bình hoa di động” cũng đã ngừng cuộc chơi ở top 6.
Show chung kết Thử thách cùng bước nhảy 2016 sẽ diễn ra lúc 20h30 trên HTV7. Trong show này, mỗi thí sinh sẽ phải trình diễn 6 tiết mục. Giám khảo khách mời là ca sĩ Minh Hằng.
Cần nói thêm, khi được hỏi dự đoán ai trở thành quán quân mùa 5, giám khảo Khánh Thi đã nói ra duy nhất một cái tên là Minh Thông nhưng Minh Thông thậm chí không lọt được vào top 4. Còn John Huy Trần cho rằng ứng cử viên nam là Lê Hiếu, nữ là Hồng Hạnh thì cũng chỉ Lê Hiếu có mặt ở top 4.
Theo dõi suốt quá trình thi cử và căn cứ năng lực của top 4, Thể thao & Văn hóa(TTXVN) cho rằng người xứng đáng nhất với ngôi quán quân của Thử thách cùng bước nhảy là Đăng Quân. Nhưng Lê Hiếu cũng có 50% cơ hội chiến thắng khi rất được lòng khán giả. Minh Phượng nhỉnh hơn hẳn Thu Phương nhưng so với 2 vũ công nam, cô không có nhiều cơ hội để chiến thắng!
Huyền Thơ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO