Chung kết 'Thần tượng Âm nhạc nhí 2016': 'Cậu bé hát đám cưới' Hồ Văn Cường đoạt ngôi Quán quân

Chung kết 'Thần tượng Âm nhạc nhí 2016': 'Cậu bé hát đám cưới' Hồ Văn Cường đoạt ngôi Quán quân

Chủ Nhật, 17/07/2016 17:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm Gala chung kết Vietnam Idol Kids - Thần tượng Âm nhạc Nhí mùa 1 với phần so tài của 4 thí sinh: Hồ Văn Cường, Jayden, Gia Khiêm và Bảo Trân diễn ra lúc 21h tối nay 17/7 tại TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV3. Kết quả, "sứ giả cảm xúc" Hồ Văn Cường đã đoạt ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc Nhí mùa đầu tiên.

Hồ Văn Cường là quán quân của Thần tượng Âm nhạc nhí 2016
22h40: Theo kết quả công bố của MC Thảo My, "cậu bé hát đám cưới' chiến thắng đêm chung kết với 59,21% lượng bình chọn từ khán giả và trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids với giải thưởng 200 triệu đồng.
Á quân thuộc về Bảo Trân (với 23,78%) lượng bình chọn. Đồng giải ba là Gia Khiêm và Jayden.
VIDEO: Nghe Quán quân Hồ Văn Cường 2 lần 'thương đắng' tại Thần tượng Âm nhạc nhí

VIDEO: Nghe Quán quân Hồ Văn Cường 2 lần 'thương đắng' tại Thần tượng Âm nhạc nhí

Hồ Văn Cường đã trở thánh Quán quân Thần tượng Âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids trong một đêm chung kết không thể tuyệt vời hơn khi "cậu bé hát đám cưới" thể hiện Bà Năm và Còn thương rau đắng mọc sau hè.

22h30: Quán quân Vietnam's Got Talent 2016 Trọng Nhân và các thí sinh nhí top 13 như Bảo Khương, Diệp Nhi, Khánh Linh, Thuỳ Anh... kết hợp trong 1 tiết mục sôi động.
Đồng thời, MC Thảo My công bố tổng đài bình chọn đã đóng, mọi bình chọn đến giờ này không còn hợp lệ.
VIDEO: Tất tật các ca khúc đưa Hồ Văn Cường lên Quán quân Thần tượng Âm nhạc nhí

VIDEO: Tất tật các ca khúc đưa Hồ Văn Cường lên Quán quân Thần tượng Âm nhạc nhí

Trong khoảng 10 lần lên sân khấu Thần tượng Âm nhạc Nhí - Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường đã chứng minh, mình không chỉ là "cậu bé hát đám cưới", mà còn là một tài năng đặc biệt sở hữu giọng hát có sức truyền cảm mạnh mẽ.


22h10: “Sứ giả cảm xúc” Hồ Văn Cường chọn ca khúc Bà Năm cho lần xuất hiện thứ 2.
Ngay khi Hồ Văn Cường cất giọng, hàng trăm khán giả cùng đứng lên cổ vũ. MC Thảo My cảm động với tiết mục, cảm ơn nghệ sĩ Phi Điểu đã hỗ trợ tiết mục.

"Sứ giả cảm xúc" Hồ Văn Cường với ca khúc "Bà Năm"
Giám khảo Issac “con là một cậu bé hát hay và có tình cảm, chú rất trân trọng những người như con”.
Văn Mai Hương “có cảm giác điện chạy trong người, làm cô quặn lòng” khi nghe Hồ Văn Cường cất giọng...

Thí sinh Jayden

22h: Jayden chọn ca khúc We are the world. Văn Mai Hương, Tóc Tiên không thể ngồi yên khi nghe phần trình diễn. Tóc Tiên “không còn lời gì để nhận xét, không có gì để chê, bởi đây là phần trình diễn xuất sắc”.
Giám khảo Issac “nghẹn ngào bởi máu hát quá đã của Jayden”. Văn Mai Hương “nổi da gà” vì tiết mục của  Jayden và khuyên cậu bé ở lại Việt Nam vì với Jayden “không cần được giải cũng đã quá tỏa sáng”...

Tiết mục thứ hai của Jayden

21h50: Gia Khiêm chọn ca khúc mới À ơi (sáng tác Lê Minh) sâu lắng lần đầu trên sân khấu Vietnam Idol Kids. Văn Mai Hương, Tóc Tiên cho rằng “bài này dễ nghe nhưng không hề dễ hát và Gia Khiêm đã thể hiện tốt”. Giám khảo Issac nhắn gửi: “Con là người có giọng hát rất đẹp, và nếu chọn đúng bài hát con thích sẽ hát rất tuyệt vời”.

Tiết mục thứ hai của Gia Khiêm

21h40: Bảo Trân tiếp tục ra sân khấu thể hiện ca khúc tiếng Anh Born This Way. Tóc Tiên khóc vì “khiếp sợ” Bảo Trân, còn  Issac  cho rằng “ con gom tất cả các màu sắc, là đối thủ đáng gờm của Idol kids”.

Bảo Trân với ca khúc
Born This Way
21h30: “Soái ca” nhí Gia Khiêm thể hiện lại ca khúc tiếng Hàn Bang Bang Bang. Giám khảo Isaac thốt lên rằng “con đã rất tự tin và tỏa sáng”...
Tóc Tiên cũng khen Gia Khiêm đã toả sáng, chứ không mất tập trung như 2 liveshow trước đó. Cô tin chắc, cậu bé sẽ là ngôi sao giải trí mà Isaac phải 'dè chừng'.

Tiết mục của Gia Khiêm

21h25: Cậu bé “hát đám cưới” ra sân khấu thể hiện lại ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè. Tóc Tiên cho rằng “con thay đổi nhiều trong cách xử lý bài hát. Với Văn Mai Hương “Hồ Văn Cường là điều tạo nên Thần tượng âm nhạc nhí năm nay”. Giám khảo Issac mong muốn Hồ Văn Cường cứ hát mãi dòng nhạc quê hương...

Tiết mục của Hồ Văn Cường
21h16: Thí sinh Jayden ra sân khấu  thể hiện lại ca khúc Quê hương  (nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân) với mong muốn khán giả nhớ đến mình “như một ca sĩ nhỏ tuổi”.

Tiết mục của Jayden
21h15: Thí sinh Bảo Trân ra sân khấu thể hiện ca khúc Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An . Giám khảo Tóc Tiên tự hào về Bảo Trân. Giám khảo Issac cho rằng Bảo Trân là “ngôi sao rất sáng trong tương lai”. Văn Mai Hương hy vọng “sau này được đứng chung sân khấu”.

Tiết mục của Bảo Trân
21h10:  MC Thảo My cho hay,  tổng đài 6370 của BTC vẫn đang mở để khán giả có thể bình chọn cho thí sinh mình yêu thích. Mã số bình chọn của các thí sinh: Gia Khiêm mã số 2, Bảo Trân mã số 3, Jayden mã số 4, Hồ Văn Cường mã số 5. Quý vị yêu mến ai thì hãy soạn MSBC và gửi về tổng đài 6370, với cước phí 3000d/1 tin nhắn để ủng hộ các bé.
Điều đặc biệt trong đêm nay là 3 vị giám khảo sẽ không chấm điểm cho các thí sinh, mà kết quả sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quý vị khán giả.
Đến giờ phút này: 40% tỷ lệ phận trăm thuộc về Bảo Trân; 36% thuộc về Hồ Văn Cường; 20% còn lại là thuộc về Jayden và Gia Khiêm
Không ít người dự đoán Hồ Văn Cường đang là ứng cử viên sáng giá cho vị trí quán quân và sẽ đăng quang,bởi trong tất cả các đêm gala, “cậu bé hát đám cưới” luôn dẫn đầu với số phiếu bình chọn cao áp đảo so với những thí sinh khác.

Hồ Văn Cường
Ngoài ra, Hồ Văn Cường còn là cái tên “hot”, luôn tạo hiệu ứng sau mỗi tiết mục cũng như có lượng fan không hề nhỏ.
Tuy nhiên, 3 thí sinh còn lại cũng có những thế mạnh riêng. Jayden Trịnh là thí sinh đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp qua từng phần trình diễn. Thêm vào đó là khả năng chơi nhạc cụ khá tốt của cậu bé người New Zealand gốc Việt này. Trước giám khảo, Jayden thể hiện mình không phải là một thí sinh mà là một nghệ sĩ thực thụ. Một "thần tượng" với các yếu tố lạ, sự bình tĩnh, điềm đạm và rất nghệ sĩ từ phong thái đến giọng hát.

Jayden Trịnh
Gia Khiêm được đặt cho biệt danh “soái ca” bởi ngoại hình đẹp, khả năng trình diễn, khuấy động sân khấu. Có vài đêm thi, Gia Khiêm trình diễn không thật sự xuất sắc, vượt trội nhưng cậu bé vẫn nhận được bình chọn rất cao từ khán giả và có mặt trong top 4. Vì vậy, Gia Khiêm vẫn là ẩn số lớn cho đêm chung kết, chỉ cần cậu bé có chút thăng hoa, với một màn trình diễn gợi ấn tượng thì cậu sẽ mang về lợi thế không nhỏ.

Gia Khiêm
Đặc biệt, “thí sinh để lại nhiều ấn tượng nhất với bộ ba giám khảo chính là Bảo Trân”, với phong độ ổn định và tiến bộ rõ rệt theo từng tuần. Trong top 4, Bảo Trân là thí sinh nữ duy nhất, giọng hát mạnh mẽ và sự biến hóa đa dạng trên sân khấu. Bảo Trân cũng là thí sinh rất chịu khó làm mới, thử thách mình với những bài hát đa phong cách, lúc thì yểu điệu, luyến láy, khi lại mạnh mẽ, khí phách, có lúc lại bùng nổ trong những ca khúc rock.
Cô bé với giọng hát đầy nội lực và phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút và mang sự chuyên nghiệp của một "nghệ sĩ" biết làm mới mình nhưng vẫn giữ được hình ảnh đang định hình.

Bảo Trân
Chính vì vậy, theo nam giám khảo Isaac: “90% khán giả nói Hồ Văn Cường sẽ chiến thắng, còn chúng tôi nói "Hãy đợi đấy, mọi thứ đều có thể thay đổi trong phút cuối”.
Giám khảo Văn Mai Hương cũng cho rằng, kết quả đêm chung kết rất khó đoán bởi bình chọn kéo dài suốt 1 tuần chứ không chỉ trong phạm vi 5 phút khi tiết mục diễn ra giống như các tuần trước, do đó,  khán giả có đến 7 ngày để bình chọn, nên cả Hồ Văn Cường, Jayden Trịnh, Gia Khiêm hay Bảo Trân có rất nhiều cơ hội.

Hồ Văn Cường, Bảo Trân, Gia Khiêm hay Jayden có thể trở thành quán quân của Vietnam Idol Kids?
Khi dự đoán về danh hiệu Quán quân Idol Kids, giám khảo Tóc Tiên cho rằng: “Bé nào đăng quang cũng hoàn toàn xứng đáng, do đó, các bậc phụ huynh, hãy coi ca hát là sở thích và một cách giải tỏa áp lực học tập. Khi trưởng thành, các bé sẽ tự chọn con đường riêng cho mình”.
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay