Chung kết Sing My Song: Cao Bá Hưng đăng quang mùa đầu tiên

Nguyễn Hải Phong và Đức Trí chúc mừng học trò Cao Bá Hưng

Chung kết Sing My Song: Cao Bá Hưng đăng quang mùa đầu tiên

Chủ Nhật, 22/01/2017 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 21h tối nay, 9 gương mặt tranh tài tại Chung kết Sing My Song gồm Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh, Ưng Đại Vệ (team Nguyễn Hải Phong), Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm, Phạm Hồng Phước (team Đức Trí), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn), Hoàng Dũng và Trương Thảo Nhi (team Giáng Son)
Cao Bá Hưng đăng quang Sing My Song: Từ lá thư hài hước và xúc động của cha

Cao Bá Hưng đăng quang Sing My Song: Từ lá thư hài hước và xúc động của cha

Tối nay, trong 31 thành viên hội đồng cố vấn Sing My Song, 17 người đã chọn Cao Bá Hưng, 14 người dành phiếu cho Trương Thảo Nhi. Như vậy, Cao Bá Hưng đã trở thành quán quân mùa đầu tiên Sing My Song.
23h25. Trong 31 thành viên hội đồng cố vấn, 17 người đã chọn Cao Bá Hưng, 14 người dành phiếu cho Trương Thảo Nhi. Như vậy, Cao Bá Hưng đã trở thành quán quân mùa đầu tiên Sing My Song.
Trước đó, Cao Bá Hưng và Trương Thảo Nhi đã có cuộc rượt đuổi điểm số vô cùng kịch tính.
23h15. Top 5 ca khúc có lượt xem cao nhất chương trình thuộc về 5 tác giả: Lê Thiện Hiếu, Cao Bá Hưng, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Hồng Phước và Bùi Công Nam.
23h10. Kết thúc lượt thi đấu thứ 2, Trương Thảo Nhi nhận được bình chọn từ khán giả cao nhất. Sau đó, ban cố vấn 31 thành viên sẽ quyết định người lên ngôi vô địch, ai dành nhiều phiếu hơn sẽ chiến thắng.
22h40. Phan Mạnh Quỳnh mang tới ca khúc Có chàng trai khắc lên thân cây. Sáng tác mang phong cách pop ballad nhẹ nhàng, tình cảm, ca từ nên thơ.

22h35. Trương Kiều Diễm thể hiện ca khúc Về nhà đi mang phong cách ballad sở trường. Màn trình diễn của Trương Kiều Diễm được dàn dựng đặc biệt với sự hỗ trợ dàn nhạc giao hưởng được chỉ huy bởi chính HLV Đức Trí.

22h25. Ông bố Ưng Đại Vệ mang đến ca khúc sôi động Papa siêu nhân. Anh dành ca khúc cho cô con gái nhỏ. Anh xuất hiện trên sân khấu với bộ phục trang siêu nhân ngộ nghĩnh và cùng nhảy múa với các vũ công hóa thân vào các con thú. 
Có thể về âm nhạc, đây không phải ca khúc xuất sắc, tuy nhiên về cảm xúc thì có lẽ khó ca khúc nào vượt qua nổi: Một tình yêu vô bờ bến của người cha dành cho con gái mình, thấm đẫm trong mỗi ca từ. Sẽ có nhiều khán giả bị chinh phục bởi tình cảm ấm nồng của người cha.

22h20. Ca sĩ Trương Thảo Nhi của đội Giáng Son trình diễn ca khúc Hỏi mang đậm phong cách của Thảo Nhi với phần đệm đàn của HLV Giáng Son. Cô cũng có lối biểu diễn đầu ngẫu hứng và phiêu du với âm nhạc và thể hiện chất giọng rất nội lực và cao vút.

22h. Cao Bá Hưng là thí sinh cuối cùng của nhóm 1 trình diễn với ca khúc có tên khá lạ Có vấn đề. Nhạc sĩ Đức Trí đã tự mình đệm đàn cho học trò. Ca khúc về chủ đề tình cảm của lứa tuổi mới lớn lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính Cao Bá Hưng.
Kết thúc lượt thi đầu tiên, thí sinh nhận được bình chọn cao nhất của khán giả là Cao Bá Hưng, với 33,81%.

21h40. Hoàng Dũng của đội Giáng Son trình diễn ca khúc Giấc mơ bình yên. Anh quyết định chọn thể loại nhạc kịch cùng đề tài mà ít người “đụng đến” trước đây là “Di cư” trong bài hát. Đây là cơ hội để anh thể hiện một cái tôi khác trong cuộc thi này.

21h30. Lê Thiện Hiếu, thí sinh được nhiều người chờ đợi, thể hiện ca khúc Tích tịch tình tang. HLV Lê Minh Sơn và nghệ sĩ kèn Duy Hiếu kết hợp cùng học trò trên sân khấu. Ngoài giọng hát, Lê Thiện Hiếu cũng trổ tài chơi trống khá phiêu.

21h20. Bùi Công Nam mang tới ca khúc Ôi Trời ơi. Ca khúc mang chủ đề tình cảm, nhưng khá trẻ trung, hiện đại, đặc biệt ca từ "Ôi trời ơi" được lặp đi lặp lại như một điểm nhấn thú vị của bài hát.

21h15. Phạm Hồng Phước của đội Đức Trí là thí sinh đầu tiên trình diễn với ca khúc Anh thích thích em. Ca khúc có tiết tấu vui nhộn có phần tinh nghịch, dí dỏm và bắt tai, phần ca từ dễ nghe, dễ thuộc.

9 ca khúc của đêm nay gồm: Có chàng trai viết lên cây (Phan Mạnh Quỳnh), Papa siêu nhân (Ưng Đại Vệ), Tích tịch tình tang (Lê Thiện Hiếu), Giấc mơ bình yên (Nguyễn Hoàng Dũng), Hỏi (Trương Thảo Nhi). Có vấn đề (Cao Bá Hưng), Về nhà đi (Trương Kiều Diễm), Anh thích thích thích em (Phạm Hồng Phước), Ôi trời ơi (Bùi Công Nam).
Các thí sinh chia làm hai lượt thi đấu, lượt đầu gồm 5 thí sinh, lượt sau gồm 4 thí sinh. HLV là người sẽ quyết định bài hát nào của team mình sẽ thi đấu ở các lượt. Từ hai lượt đấu, sẽ chọn ra Top 2 đối đầu trực tiếp trước 31 thành viên hội đồng chuyên môn.
Trong đêm Chung kết, các thành viên hội đồng được chia làm 5 lượt bỏ phiếu, mỗi lượt 6 người, riêng lượt cuối là 7 người. Thí sinh nào được 16 phiếu của hội đồng chuyên môn trước thì ngay lập tức sẽ trở thành quán quân của Sing My Song mùa đầu tiên này.
Hoàng Dũng quyết định chọn thể loại nhạc kịch cùng đề tài mà ít người "đụng đến" trước đây là "Di cư" để đưa vào bài hát sẽ giới thiệu trong đêm chung kết. Phan Mạnh Quỳnh cũng tiết lộ: "Bài hát dễ nghe ở phần đầu nhưng sẽ đặc sắc hơn ở điệp khúc. Đây là một trong những ca khúc ballad mà tôi ưng ý nhất", lần đầu tiên Phan Mạnh Quỳnh cũng quyết định viết tản văn trên nhạc với chàng trai viết lên cây kể về nỗi niềm của một chàng thất tình thuở nào...
Không còn chỉ là 1 cây  đàn tì bà hỗ trợ, trong đêm chung kết, Cao Bá Hưng mang rất nhiều nhạc cụ dân tộc trên sân khấu, đó là trống, sáo và đàn nguyệt, HLV Đức Trí trực tiếp chơi đàn nguyệt hỗ trợ học trò của mình.
Đêm Chung kết, 9 thí sinh được chia làm 2 lượt thi đấu
Lượt 1: 5 thí sinh đầu tiên sẽ lên trình diễn, tổng đài chỉ mở bình chọn cho 5 thí sinh này, sau khi kết thúc lượt bình chọn đầu tiên, thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ bước vào Top 2 chung kết. Các thí sinh tham gia lượt 1: Phạm Hồng Phước, Bùi Công Nam, Lê Thiện Hiếu, Nguyễn Hoàng Dũng, Cao Bá Hưng.  
Lượt 2: 4 thí sinh còn lại sẽ lên trình diễn, tổng đài chỉ mở bình chọn cho 4 thí sinh này, sau khi kết thúc bình chọn lượt 2, thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ bước vào Top 2 chung kết. Thí sinh tham gia lượt 2: Trương Thảo Nhi, Ưng Đại Vệ, Trương Kiều Diễm, Phan Mạnh Quỳnh.  
Top 2 sẽ được chấm điểm bởi hội đồng chuyên môn đêm chung kết. TS có số điểm cao nhất sẽ là quán quân đầu tiên của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*