Chung kết 4 - 'Solo cùng Bolero': 'Tiểu sơn ca' Thiên Vũ bật khóc nức nở

Thứ Bảy, 19/12/2015 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tiểu sơn ca” Thiên Vũ, thí sinh nhỏ tuổi nhất của vòng Chung kết Solo cùng Bolero 2015 đã bật khóc nức nở trên sân khấu tối qua khi thể hiện chưa thành công ca khúc Chiếc áo bà ba trong đêm thi chung kết 4.

Thiên Vũ trong phần trình bày ca khúc "Chiếc áo bà ba"
Trong đêm thi với chủ đề Non nước hữu tình, Thiên Vũ đã trình bày một phần thi có thể xem là kém nhất của cô từ đầu đến giờ khi giọng hát được xử lý hơi vụng và không còn trong trẻo như các phần thi trước. Điều này làm giám khảo và nhiều người ngạc nhiên.
Sau đó Thiên Vũ đã bật khóc nức nở vì phần thi không tốt của mình 
Lí do được đưa ra là trước đó Thiên Vũ đã bị sốt nên cô thể hiện không tốt. Tuy vậy giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã nhắc nhở cô rằng “trong cuộc thi này cũng như cuộc đời của mình, không cho phép mình được sai phạm điều gì cả, kể cả khi mình bệnh nhất mình cũng phải làm sao để chống chọi với căn bệnh đó. Chỉ có 4 phút thôi, mình phải tỏa sáng, sau đó ra sân khấu gục ngã, xỉu cũng được. Không được đổ lỗi cho bất kỳ điều gì tại khán giả không ai trả tiền bệnh cho mình hết”.
Nhưng dù có phần thi không như ý nhưng các giám khảo đều nhất trí dành cho Thiên Vũ điểm 9,5. Với tổng số điểm là 38 từ Ý Lan, Thái Châu, Đàm Vĩnh Hưng và Minh Đức, Thiên Vũ vẫn an toàn bước vào đêm Chung kết 5.
Trong đêm thi tối qua, “sầu nữ” Nguyễn Thị Thúy Huyền tiếp tục thể hiện độ chín chắn và ngọt ngào trong giọng hát với ca khúc Mẹ Cửu Long. Ngoài một vài góp ý nhỏ về phong cách biểu diễn cũng như cần tạo độ nhấn nhá cho bài hát, phần thi của Thúy Huyền đã chinh phục hoàn toàn các giám khảo. Cô nhận được 39 điểm cho bài thi.
Xem phần biểu diễn của Thiên Vũ và Nguyễn Thị Thúy Hiền:

Với ca khúc Trở lại Bạc Liêu của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, Trần Thị Tố My đã giành được số điểm cao nhất trong đêm thi tối qua: 39,5 điểm. Danh ca Thái Châu cho rằng Tố My đã thể hiện hoàn hảo ca khúc và dành cho nữ thí sinh điểm 10 tuyệt đối. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đánh giá Tố My có “giọng hát sáng, vang, nức nở, đúng hình ảnh tiểu thơ của miền Tây, rất xinh đẹp và rất nhõng nhẽo”.
Trần Thị Tố My 
Trong các thí sinh nam, Tuấn Hoàng là thí sinh nổi bật nhất trong đêm thi tối qua. Với phần trình bày Bài ca đất Phương Nam, Tuấn Hoàng nhận được nhiều lời khen ngợi của giám khảo nhưng ở phần đổi tiết tấu, anh thiếu những sự nhấn nhá nổi bật.
Trong khi đó, Hoàng Minh Viễn, người hát rất tốt trong những đêm thi trước lại không thể hiện tốt khi trình bày ca khúc Thương về miền Trung khi anh bị với ở những nốt cao.
Thu Hằng nhận những lời nhận xét trái chiều trong phần thi của mình
Người đem lại nhiều ý kiến trái chiều nhất trong đêm thi có lẽ là thí sinh đến từ Nghệ An, Nguyễn Thị Thu Hằng. Cô đa thể hiện ca khúc Ai ra xứ Huế mà theo đánh giá của giám khảo Ý Lan đây chưa phải là  phần thi tốt nhất của Thu Hằng. Trong khi đó, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cho rằng với phần thi này thì người khó tính cách mấy cũng phải nói Thu Hằng “ngọt quá, dễ thương quá, Huế quá”. Ngược với nhận xét này, danh ca Thái Châu đánh giá những nốt thấp Thu Hằng hát bị mờ, đoạn hò có phần gấp rút.
Có 4 thí sinh phải vào thi sing-off là Đỗ Hải Hường, Nguyễn Thị Anh Đào, Nguyễn Văn Sĩ và Dương Minh Ngọc.
Cuối cùng 2 thí sinh phải chia tay với chương trình là Nguyễn Văn Sĩ và Nguyễn Thị Anh Đào. 
Tuấn Hoàng là giọng ca nam xuất sắc nhất đêm chung kết 4
Đêm Chung kết 5 của Solo cùng Bolero sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau, 25/12 trên kênh THVL1, với sự tranh tài của 8 thí sinh: Trần Thiên Vũ, Tuấn Hoàng, Nguyễn Thị Thúy Huyền, Đỗ Hải Hường, Dương Minh Ngọc, Trần Thị Tố My, Nguyễn Thị Thu Hằng và Hoàng Minh Viễn.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên