Chung kết 4 Solo cùng Bolero: Thí sinh bị loại vì kịch liệt phản ứng nhận xét của Mạnh Quỳnh

Thứ Bảy, 03/12/2016 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chung kết 4 của chương trình Solo cùng Bolero với chủ đề Những nẻo đường thiên lý vừa phát sóng vào tối qua 2/12. Một trong những tâm điểm của đêm qua là việc thí sinh phản ứng với những nhận xét của giám khảo.
Đó chính là Khánh Lam, cô ca sĩ đến từ nhà hát Tây Đô. Khánh Lam phản ứng sau phần dự thi với ca khúc Tình yêu màu tím (Song Ngọc), một trong những ca khúc vừa được cấp phép phổ biến trở lại.

Phần thi của Khánh Lam
Với ca khúc này, Khánh Lam hóa thân thành cô gái đem lòng yêu một người đàn ông đã có gia đình. Cuộc tình ngang trái không thành. Nhận xét về phần thi của Khánh Lam, giám khảo Mạnh Quỳnh khen cô thể hiện bài hát khá cảm xúc nhưng anh cũng góp ý: “Khánh Lam vào vai người con gái yêu một người đàn ông có gia đình nhưng khuôn mặt em khi trình diễn tươi vui lắm”.
Khánh Lam cho rằng dù là cuộc tình không thành nhưng cô vẫn dành trọn tình cảm cho người mình yêu trong tim nên cô không muốn thể hiện quá buồn.

Xem phần "đối đáp" của Khánh Lam và giám khảo
Giám khảo Mạnh Quỳnh liền nhắc nhở Khánh Lam khi trình bày ca khúc phải gắn liền với lời bài hát. Tuy nhiên, nữ thí sinh vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng “không phải cuộc dang dở nào cũng buồn cả”.
Trước sự cố chấp của Khánh Lam, giám khảo Ý Lan nhẹ nhàng góp ý “Mỗi người đều có quyền để suy nghĩ và đặt cảm xúc của mình vào bài hát nhưng lời bài hát rất buồn, nó đau lắm chứ không phải bình thường. Thay vì tươi, em có thể diễn một chút buồn lãng mạn cũng được”.
Trước những lời hướng dẫn của giám khảo Ý Lan, Khánh Lam đã gửi lời xin lỗi giám khảo Mạnh Quỳnh và Ý Lan vì quan điểm cá nhân của mình. Với phần thi này, Khánh Lam nhận được 37,75 điểm. Đây cũng là số điểm thấp nhất trong 10 thí sinh của đêm chung kết 4. Và cuối cùng, Khánh Lam đã phải chia tay chương trình.
Một trong những tâm điểm khác là việc thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ, anh thợ sửa khóa có hoàn cảnh cô đơn, bi đát, bị loại.

Vạn Âu Thiên Dzũ
Thiên Dzũ bị loại đã gây ra nhiều tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội. Nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc với nữ giám khảo Phi Nhung ngay trên fanpage của chương trình Solo cùng Bolero.
Ở phần thi của thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ với ca khúc Căn nhà dĩ vãng (sáng tác: Đài Thiên Trang), Mạnh Quỳnh cho rằng: “Vạn Âu Thiên Dzũ ca tròn trịa, đây là một bài hát khó mà anh đã ca rất hay”.
Tuy nhiên, Phi Nhung lại cho rằng Thiên Dzũ hát quá giống một người, nên anh cần phải tìm chất riêng cho mình. Ngay lập tức, Mạnh Quỳnh cắt lời Phi Nhung vì anh cho rằng chất giọng là trời cho, không thể sửa được nên việc hát giống ai đó không thành vấn đề.

Trên fanpage của chương trình, rất nhiều khán giả phản ứng với nhận xét của Phi Nhung về Thiên Dzũ
Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ chỉ nhận được 38 điểm cho phần thi này và phải chia tay chương trình. Dù rằng giám khảo Ý Lan là người dành cho Thiên Dzũ số điểm thấp nhất 9,25 (Phi Nhung và Mạnh Quỳnh cho 9,5 điểm, Vũ Khanh cho 9,75 điểm) nhưng nhiều cư dân mạng đã trút sự bức xúc lên Phi Nhung và cho rằng nữ giám khảo đã không công tâm khi loại Thiên Dzũ.

Cùng xem phần biểu diễn của Thiên Dzũ
Ngoài phần gây chú ý của các thí sinh kể trên, đêm chung kết 4 của Solo cùng Bolero diễn ra tối qua khá tròn trịa nhưng ít màu sắc nổi bật. 8 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh, Ngọc Hương, Tùng Anh, Duy Khánh, Quỳnh Như, Thu Hồng, Bửu Hòa và Công Toại.
Thí sinh Khánh Lam và Vạn Âu Thiên Dzũ tạm chia tay với chương trình. Theo thể lệ mới của chương trình, Khánh Lam và Vạn Âu Thiên Dzũ vẫn có cơ hội quay trở lại nếu các giám khảo nhận thấy các thí sinh vòng trong sa sút phong độ và khi đó, các giám khảo có thể sử dụng quyền “cứu” 1 thí sinh đã tạm chia tay chương tình trước đó.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên