Chung kết 2 Solo cùng Bolero: Ca sĩ phòng trà nhịn ăn ép cân đã bị loại

Thứ Bảy, 19/11/2016 08:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc vòng thi của 7 thí sinh nam tuần trước, tuần này là phần thi của 7 nữ thí sinh lọt vào chung kết Solo cùng Bolero. Một trong những thí sinh hát khá tốt trong đêm thi này, Phương Thảo, đã bị loại.
Phương Thảo là ca sĩ phòng trà, đến từ Ninh Bình. Để tham gia cuộc thi Solo cùng Bolero, Phương Thảo đã quyết tâm giảm cân, không ăn cơm trong 1 năm để có được ngoại hình đẹp.

Thí sinh Phương Thảo
Danh ca Ý Lan, sau khi nghe câu chuyện giảm cân của Phương Thảo, đã suýt xoa: “Thương quá, phải khen em ý chí mạnh mẽ, muốn đạt được ước mơ của mình thì phải trải qua những khó khăn đó. Thú thật, Ý Lan thèm cơm lắm và nếu bắt cô phải nhịn 1 năm thì cô thua em rồi”.
Tuy nhiên, giọng hát của Phương Thảo lại không song hành như ý chí giảm cân của cô.
Trong đêm chung kết 2 tối qua, Phương Thảo dự thi với ca khúc Kiếp nghèo (Lam Phương). Cô vào vai cô ca sĩ hát phòng trà ở Hà Nội cũng như chính cuộc đời mình, sau đêm diễn tìm về lại căn gác trọ đìu hiu, cô đơn một mình.

Phương Thảo đã tâm sự rằng “Em đi hát nhiều năm nhưng em chưa bao giờ nghĩ là ca sĩ chuyên nghiệp, đến với Solo cùng Bolero để mọi người biết và gửi gắm những tâm tư của mình”
Giọng hát của Phương Thảo hơi trầm nên ở những quãng cao cột hơi của cô bị mờ và ngắn. Giám khảo Vũ Khanh cho rằng: “Phương Thảo nên giảm xuống nửa tông vì em có giọng hát thấp, tròn, đẹp, ấm và ấm thì tại sao phải hát cao làm chi. Bài hát tiết tấu nhanh, hát điệu tango đi theo tiết tấu tango thì sẽ đóng góp tốt cho em”.
Nhận được ít điểm nhất từ Ban giám khảo, cuối cùng Phương Thảo là người ra đi sau đêm chung kết 2.
Phần biểu diễn của các thí sinh còn lại ít nhiều đều đồng đều nhau nhưng không có ai thật sự nổi bật hơn cả. 
Mở đầu đêm thi, cô đội trưởng đội thông tin tuyên truyền Ngọc Hương (Kon Tum) dự thi với ca khúc Tâm sự với anh (Hoàng Trang).

Ngọc Hương
Với phong thái tự nhiên cùng giọng hát đượm hồn, Ngọc Hương nhận được cảm tình của các giám khảo. Danh ca Ý Lan cho rằng “Giọng ngân của em đặc biệt quá, ngân đều, đẹp. Trong lòng tôi, bài hát của em đầy đặn và đẹp vô cùng".
Trong khi đó, thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như (Bình Dương) với ca khúc Ba tháng tạ từ (Thanh Sơn) được các giám khảo khen là một làn gió mới của dòng nhạc Bolero. Giám khảo Vũ Khanh không tiếc lời khen: “Đây là một viên ngọc quý đối với tôi. Tiếng hát của em, tôi không có gì tìm tòi được những khuyết điểm”.

Quỳnh Như
Thí sinh Thu Hồng (Bình Phước) cũng nhận được vô số lời khen của các giám khảo khi thể hiện ca khúc Hoa nở về đêm (Mạnh Phát) với phong thái trình diễn tự nhiên, nhẹ nhàng và chuyên nghiệp.

Thu Hồng
Danh ca Thái Châu nhật xét rằng “Từ đầu đến giờ, đây là giọng hát gần gũi nhất Bolero, hát ngọt vô cùng”.
Giám khảo Thái Châu cũng dành nhiều lời khen ngợi cho thí sinh Lê Trinh (Hà Nội) dự thi với ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn (Minh Kỳ - Hoài Linh). Anh cho rằng “Đây là một luồng gió mới thổi vào gia đình âm nhạc Bolero”. Giám khảo Ý Lan và Lệ Thu cũng đồng ý cho rằng Lê Trinh có giọng hát ngọt ngào và sẽ đi sâu vào các vòng trong của Solo cùng Bolero.

Lê Trinh
Thí sinh Khánh Lam (Lâm Đồng) dự thi với ca khúc Sầu tím thiệp hồng (Minh Kỳ - Hoài Linh) bằng giọng hát khá ngọt ngào và sâu lắng. Giám khảo Lệ Thu nhận xét Khánh Lam có chất giọng sáng, mạnh, lúc lên cao không bị chênh.

Khánh Lam
Thí sinh Phượng Kiều (Cần Thơ) đã khá can đảm khi dự thi với ca khúc Bến giang đầu (Lê Trọng Nguyễn). Đây là một trong 18 ca khúc mới được cấp phép sử dụng trở lại mà Phượng Kiều chưa từng hát.

Phượng Kiều
“Bài hát này đã lâu không ai hát, Ý Lan nghe thấy duyên dáng vô cùng, em hát rất tối và trình diễn dễ thương nhẹ nhàng”, danh ca Ý Lan khen ngợi. Danh ca Thái Châu khen Phượng Kiều hát thoải mái, tự nhiên, cách hát thể hiện được ý của tác giả muốn nói và bật mí những câu nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn đã làm khó ca sĩ mà Phượng Kiều đã làm được.
Đêm chung kết 2 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với 6 thí sinh nữ đi tiếp là Lê Trinh, Quỳnh Như, Thu Hồng, Phượng Kiều, Khánh Lam, Ngọc Hương.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên