Chung kết 1 Solo cùng Bolero: 7 thí sinh nam khiến giám khảo mê mẩn

Thứ Bảy, 12/11/2016 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng Chung kết 1 của cuộc thi Solo cùng Bolero 2016 phát sóng tối qua với phần thi đậm chất nam tính, phong trần và mê hoặc của 7 thí sinh nam trong top 14 vào Chung kết.
Với chủ đề Khúc tơ lòng, các thí sinh đã mang đến những ca khúc đậm chất trữ tình, tự sự và da diết, xuất phát từ nỗi lòng và câu chuyện thật của mình, khiến cho các giám khảo Lệ Thu, Vũ Khanh, Ý Lan và Thái Châu rất xúc động, hào hứng, lẫn phấn khích. Thậm chí danh ca Lệ Thu và Thái Châu còn muốn mời thí sinh về trung tâm ca nhạc hát và thâu đĩa.
Mở đầu là phần thi của Lâm Bửu Hòa, thí sinh từng được danh ca Lệ Thu khen là một viên ngọc quý, với chất giọng độc đáo, hớp hồn người nghe. Tối qua, anh dự thi với ca khúc Túy ca.

Lâm Bửu Hòa
Trên bối cảnh là một quán rượu cũ, Lâm Bửu Hòa vào vai người đàn ông phong trần chạy chiếc xe 67 thời xưa cũ đến tìm những cơn say để quên đi cuộc tình lỡ. Phần dàn dựng sân khấu đẹp mắt cho tiết mục của Lâm Bửu Hòa khiến giám khảo Vũ Khanh ghen tị: “Tôi ghen tị với Lâm Bửu Hòa vì ít khi tôi được đứng trên sân khấu đẹp như vậy, một người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu này hát không hay cũng phải hay”.
Giám khảo Thái Châu đánh giá Lâm Bửu Hòa hát như một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng hát lơi nhịp nhiều quá.
Nữ giám khảo Ý Lan đã bênh vực thí sinh vì chị cho rằng người say làm sao mà tự chủ được nói gì đến nhịp nhàng. “Hòa lơi nhịp nhưng bắt lại được ngay, Hòa cứ nghe lời anh Thái Châu đi nhưng đừng bỏ cái lơi là đó vì đó là chất đẹp của bài Túy ca” - danh ca Ý Lan khuyên. Kết quả, thí sinh Lâm Bửu Hòa đạt tổng điểm là 38.
Anh tài xế xe khách Đặng Văn Thành (Bình Phước) dự thi với ca khúc Đoạn buồn cho tôi, một sáng tác của Tú Nhi (Chế Linh).

Đặng Văn Thành (áo vàng)
Trên chiếc xe lam, Đặng Văn Thành vào vai người đàn ông tài xế cũng tìm đến quán rượu với cô gái mình thương nhưng bị chối từ. Giám khảo Thái Châu nhận xét phần thi của Đặng Văn Thành: “Cảm xúc âm nhạc tốt, giọng hát tốt nhưng có khuyết điểm là cuối câu Thành bỏ nhỏ quá nên không nghe được”.
Cũng như danh ca Thái Châu, giám khảo Ý Lan khuyên thí sinh Đặng Văn Thành nên hát rõ chữ nhưng mọi điều này có thể bỏ qua vì những cảm xúc của Thành trên sân khấu quá đẹp. Kết quả, thí sinh Đặng Văn Thành đạt tổng điểm 37.5, thấp nhất trong các thí sinh nam và phải dừng cuộc thi.
Anh chủ thầu xây dựng Nguyễn Văn Vĩnh (Bắc Giang) dự thi với ca khúc Đôi mắt người xưa (Ngân Giang). Anh vào vai người đàn ông vô tình gặp lại người xưa, ánh mắt cô gái ấy đã làm anh nhớ lại những kỷ niệm xưa của hai người một thời âu yếm.

Nguyễn Văn Vĩnh
Giám khảo Thái Châu cho rằng giọng hát của Nguyễn Văn Vĩnh tốt nhưng thiếu cảm xúc trong âm nhạc, hát đều nên người nghe không có dấu ấn. Cũng đồng ý với danh ca Thái Châu, nhưng danh ca Ý Lan khen Nguyễn Văn Vĩnh hát đẹp, người cũng đẹp. Kết quả, thí sinh Nguyễn Văn Vĩnh đạt 38,5 điểm, số điểm cao thứ 2 trong đêm Chung kết 1.  
Anh công nhân Đào Duy Khánh (Đồng Nai) dự thi với ca khúc Tình như mây khói (Lam Phương).

Đào Duy Khánh
Phần thi của Duy Khánh được dàn dựng thành một hoạt cảnh trên sân khấu, trong đó anh vào vai người đàn ông bắt gặp cảnh cô gái bị hành hạ, đau khổ trong đêm khuya nên xót xa cho phận đàn bà.
Danh ca Vũ Khanh khen ngợi: “Tôi yêu tiếng hát của anh lắm, tiếng hát rất đẹp, tôi không nghĩ anh là thí sinh nữa mà đã một ca sĩ rồi”. Danh ca Thái Châu tuyên bố nếu có trung tâm ca nhạc sẽ mời Duy Khánh về hát độc quyền.
Quá hào hứng, danh ca Lệ Thu rủ ngay danh ca Thái Châu lập trung tâm ca nhạc tại Việt Nam để về hát. Với phần thi này, thí sinh Đào Duy Khánh đạt số điểm cao nhất trong đêm: 39,5 điểm.
Sau vòng bán kết để lại ấn tượng với giọng hát và cả cái tên rất lạ, anh thợ sửa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ (TP.HCM) dự thi với ca khúc Người yêu cô đơn.

Vạn Âu Thiên Dzũ
Trong vai người đàn ông cô đơn sau cuộc tình, nay lại cầm trên tay thiệp hồng của người xưa, Vạn Âu Thiên Dzũ đã khiến cho ban giám khảo xúc động không chỉ xúc động với giọng hát mà cả hoàn cảnh của anh: mồ côi cha từ nhỏ, làm nghề sửa khóa bị người ta coi thường, chia tay vợ và không được sống cùng con.
“Trong tiếng hát của Dzũ đã cho cô Ý Lan thấy tình cảm đúng với con người Dzũ. Phần đầu Dzũ ra hát có chút run sợ nên câu hát có chút chênh phô nhưng sau đó em đã lấy lại được. Ý Lan mong rằng em sẽ tìm được hạnh phúc nhưng cũng đừng bỏ một góc cô đơn vì nó đã làm nên tiếng hát đẹp của em”, danh ca Ý Lan động viên.
Giám khảo Thái Châu cho rằng Dzũ nên lưu ý giọng Nam và Bắc khi thể hiện bài hát thì đây sẽ là “chiếc chìa khóa mở tất cả các ngôi nhà âm nhạc”. Kết quả thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ đạt 38 điểm.
Thí sinh Nguyễn Trang Công Toại dự thi với ca khúc Mưa nửa đêm của nhạc sĩ Trúc Phương. 

Nguyễn Trang Công Toại
Trong bối cảnh xóm trọ nghèo với cơn mưa nửa đêm, Công Toại đã cất lên giọng hát da diết của mình bên chiếc xe kẹo kéo cũng chính là vật mưu sinh hàng ngày trong đời thật của Công Toại.
Từng là sinh viên nhưng quá đam mê ca hát, Công Toại đã chấp nhận bỏ học đi bán kẹo kéo để được hát nhiều hơn. Nhưng đó cũng là lý do anh phải đội nón để che mặt khi đi hát bởi khách nhậu nghe anh hát nhưng không phải ai cũng thiện cảm với nghề kẹo kéo.
Anh chàng bán kẹo kéo đã làm cho danh ca Lệ Thu nhớ lại sự chia ly của chính mình bởi trong giọng hát của Công Toại vang vọng một nỗi buồn.
Danh ca Ý Lan động viên: “Tất cả chỉ là định mệnh và cô cầu mong Solo cùng Bolero là những bước đi thẳng tiến đến với ước mơ của con. Nếu con là ca sĩ của chương trình đến cuối cùng hay không thì cô vẫn sẽ tìm con”. Danh ca Thái Châu khen Công Toại có phong cách tự nhiên, giọng hát cảm xúc và nên luyện thanh để giọng hát ngọt ngào hơn nữa. Kết quả thí sinh Nguyễn Trang Công Toại đạt 37,75 điểm.
Thí sinh Tùng Anh dự thi với ca khúc Gửi về em của nhạc sĩ Đỗ Thu.

Tùng Anh
Dưới ánh đèn khuya của phố thị ồn ào, anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh đã kể cho mọi người nghe chuyện tình của mình qua những lời hát ngọt ngào, tha thiết.
Ý Lan hạnh phúc khi nghe Tùng Anh hát bởi: “Ý Lan thấy quen thuộc vô cùng vì đã nghe mẹ Thái Thanh hát ngày xưa. Tùng Anh đã can đảm chọn ca khúc mới so với thế hệ của con, cô nghe có những đoạn rất tình tự, luyến láy khiến cho bài hát hay lắm”.
Danh ca Vũ Khanh bất ngờ và khen nhạc sĩ hòa âm đã cho bản hòa âm tuyệt trác: “Khi bắt đầu mở nhạc lên là tôi muốn nhảy bổ lên hát. Với bản nhạc này, Tùng Anh giảm xuống nửa tông thì sẽ hoàn hảo hơn”.
Kết quả Tùng Anh đạt 37,75 tổng điểm của 4 giám khảo.
Đêm Chung kết 1 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với 6 thí sinh nam đi tiếp là Nguyễn Trang Công Toại, Đào Duy Khánh, Lâm Bửu Hòa, Vạn Âu Thiên Dzũ, Tùng Anh, Nguyễn Văn Vĩnh. Anh tài xế Đặng Văn Thành có số điểm thấp nhất (37,5 điểm) đã chia tay chương trình. Đêm Chung kết 2 sẽ là phần thi của 7 thí sinh nữ còn lại trong top 14.

N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên