Chiều nay quyết định đạo diễn phim Kong có là Đại sứ Du lịch

Thứ Năm, 09/03/2017 11:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim Kong: Skull Islandvừa được Tổng cục Du lịch đề xuất làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Chia sẻ với báo Thể thao & Văn hóa, ông Ngô Hoài Chung, phó Tổng cục trưởng -Tổng cục Du lịch Viêt Nam cho biết: “Phim Kong là một phim bom tấn, được nhiều đạo diễn, đã được quay trong bối cảnh của nhiều quốc gia, tạo ra sự kiện điện ảnh của toàn thế giới.
Lần này Việt Nam rất may mắn được chọn làm bối cảnh quay những cảnh trong phim ở ba địa điểm: Quảng Bình, Ninh Bình và Hạ Long. Ngay từ khi trực tiếp quay phim tại đây và làm hậu kỳ ở nước ngoài, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã nhiều lần ca ngợi bối cảnh ở Việt Nam là tuyệt vời. Chính vì thế, ngay khi phim quay xong, chúng tôi có hướng dẫn các địa phương này bảo tồn xây dưng tour Hành trình theo bước chân Kong, coi đó là 1 tour du lịch mới cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm”.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
“Như chúng ta biết, việc quảng bá giới thiệu hình ảnh đất nước, con người của một quốc gia, thông qua đó, quảng đó tài nguyên, sản phẩm du lịch qua con đường điện ảnh rất quan trọng. Cùng với thành công của phim bom tấn này, thì bao giờ khán giả điện ảnh cũng tìm hiểu những điểm quay, bối cảnh quay bộ phim và nó sẽ trở thành cơn sốt đối với du khách. Ở Việt Nam chúng ta đã có thực tế, khi bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được trình chiếu đã tạo ra tour Hoa vàng trên cỏ xanh của tỉnh Phú Yên” – ông Chung chia sẻ
“Chính vì vậy, khi đoàn làm phim Kong vào Việt Nam quay, Tổng cục du lịch đã có những kế hoach cụ thể để quảng bá, tuyên truyền những điểm đến, những bối cảnh quay bộ phim này. Việc mời đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm đại sứ du lịch là ý tưởng của Tổng cục Du lịch và tôi cho răng đây là ý tưởng hay để tạo ra những hiệu ứng sau khi bộ phim chính thức được trình chiếu ở các rạp. Qua đó giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam, thông qua những địa điểm hết sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam trong phim Kong, đưa hình ảnh Việt Nam tới những người yêu điện ảnh thế giới”- ông Chung nhấn mạnh.
Đoàn làm phim 'Kong: Skull Island' tiết lộ lý do chọn Việt Nam làm bối cảnh

Đoàn làm phim 'Kong: Skull Island' tiết lộ lý do chọn Việt Nam làm bối cảnh

Các nhà sản xuất bom tấn Kong: Skull Island đã chia sẻ rằng họ nhìn thấy những điểm hoàn toàn khác biệt và mới lạ ở Việt Nam so với những nơi khác trên thế giới.
Được biết, ngay sau khi Tổng cục Du lịch đề xuất, Bộ VH, TT&DL đã thành lập hội đồng, sẽ họp trong chiều nay (9/3) để ra quyết định chính thức.  
Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.
Theo tin từ Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH, TT&DL) ngày 12/3 tới, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ trở lại Việt Nam.
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay