Chí Thiện: So sánh tôi với Trấn Thành thì 'ác' quá!

Thứ Năm, 22/12/2016 07:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất ngờ xuất hiện ở vị trí MC của Thử thách cùng bước nhảy 2016, Chí Thiện đã đứng trước nhiều “búa rìu” và không thể tránh khỏi việc bị so sánh với Trấn Thành – người đã gắn bó với cuộc thi này suốt từ mùa đầu tiên.
Nhưng vừa kịp “ấm chỗ”, Chí Thiện lại phải trả lại vị trí này cho Trấn Thành. Dù tất cả đều nằm trong kế hoạch nhưng vẫn có nhiều luyến tiếc.
Anh chia sẻ cùng Thể thao & Văn hóa Cuối tuần:
* Cảm giác của anh lúc này, khi khép lại vai trò dẫn chương trình cho “Thử thách cùng bước nhảy”?
- Đây không phải chuyện gì bất ngờ vì ngay từ đầu tôi đã thỏa thuận dẫn dắt 5 số cho vòng chung kết Thử thách cùng bước nhảy, đây chính là một trong những nét tươi mới của chương trình đã đến mùa thứ 5. Khi kết thúc nhiệm vụ cũng là lúc tôi đã vào guồng gắn kết tình cảm với chương trình và các thi sinh nên không tránh khỏi quyết luyến.
Tuy nhiên cái gì mới mẻ thì “vừa phải” thì mới “ngon”. Còn nhiều dịp khác rất thú vị, khán giả cứ chờ xem một Chí Thiện trong vai trò MC sân khấu nhé!
Thử thách cùng bước nhảyđã cho tôi dịp để học hỏi nhiều thứ, có nhiều kỷ niệm đẹp.

Chí Thiện
* Thế còn cảm giác của anh khi đứng ở một vị trí đã in dấu Trấn Thành rất sâu đậm và ngay sau đó là những nghi ngại, so sánh?
- Trấn Thành là một cái tên quá nổi tiếng ở thời điểm này, và lại còn là một MC kỳ cựu còn công việc chính của tôi là một ca sĩ nhưng tôi có những năng khiếu, khả năng khác ví dụ như làm người dẫn chương trình, vì vậy tôi muốn khám phá và phát triển năng lực của mình.
Thú thật là lúc nhận lời làm công việc này, tôi không nghĩ nhiều như vậy đâu. Tôi chỉ nghĩ mình phải học thêm những điều mới, chình điều này khiến tôi thấy phấn khích. Nhưng so sánh tôi với Trấn Thành thì “ác” quá. (Cười). Tôi chỉ biết luôn cố gắng tạo dấu ấn cho bản thân và quan sát xem mình có thể làm được gì, làm tới đâu.
* Công bằng thì anh sau những lóng ngóng ban đầu cũng đã cho thấy một màu sắc mới mẻ khác biệt với Trấn Thành. Anh dần dần đã cho thấy sự gắn kết với các thí sinh của cuộc thi chứ không đơn thuần là một người dẫn chương trình đọc thuộc lòng kịch bản. Nhìn lại chặng đường này anh thấy thế nào?
- Qua thời gian vừa rồi, tôi thấy đây là một công việc rất hay, hay hơn tôi nghĩ rất nhiều. Tôi vốn là một ca sĩ và cũng thường làm việc với các vũ công. Họ toàn đứng sau, họ không được gọi tên riêng ngoài những cái tên chung của vũ đoàn. Một bài tập luôn có thể khiến họ bị chấn thương.

Ở vị trí MC cho Thử thách cùng bước nhảy tôi càng nhìn thấy nhiều khía cạnh ở họ hơn. Đôi khi các vũ công làm cho tôi thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa. Thỉnh thoảng mình mệt mỏi thì nhìn vào họ, mệt mỏi mà vẫn gắng sức, nó như một sự khích lệ cho bản thân.
Giữa tôi và các thí sinh gắn bó cảm xúc và tình cảm, bắt đầu từ tập thứ 3 phải đọc tên người phải dừng cuộc chơi làm tôi có cảm giác rất buồn, tiếc nuối. Ngược lại, tôi cũng được các bạn thí sinh cổ vũ nhiệt tình, họ cũng biết rằng tôi cũng mang trên mình những áp lực nên cũng  thường nói với tôi “Chí Thiện cố lên!”. Thật khó mà quên được những kỷ niệm đẹp này.
 Nhìn lại chặng đường đi qua thấy rất kỳ diệu khi mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trưởng thành hơn rất nhiều.
* Dẫn chương trình phải chăng là con đường anh mới mở ra cho anh khi sự nghiệp ca hát dường như đang bão hoà?
- Đây là lần đầu tiên tôi làm MC sân khấu nhưng trước đó tôi đã có kinh nghiệm dẫn chương trình, từ các show thực tế như Về Trường, Ước Mơ Của Em trong mấy năm trời. Đầu năm nay tôi có cơ hội làm người dẫn chương trình cho SCTV, Cà phê sáng VTV3, Marvel của Yan TV… Công việc này là cái duyên tình cờ nhưng lại rất phù hợp với khả năng năng khiếu của bản thân lại bổ trợ rất tốt cho nghề nghiệp ca sĩ hiện tại của tôi. Luyện cho mình bản lĩnh, ngôn từ giàu có hơn, biết cách nắm bắt tình cảm khán giả.
Còn ca hát, đó là con đường lâu dài, chắc chắn chứ không phải thứ công việc chỉ nổi lên trong 2-3 năm. Những mục tiêu tôi đặt ra cho sự nghiệp của mình, tôi đều hoàn thành. Tôi vẫn ngược xuôi khắp nơi để biểu diễn.
Có lúc đêm 12h rời trường quay, 4h sáng có mặt ở sân bay đi Hà Nội rồi chiều lại có mặt ở Sài Gòn. Ngày có khi chỉ được ngủ 4-5 tiếng vì muốn vừa đảm bảo công việc ca hát và chuyện rèn luyện. Mấy nay người ta hay nói âm nhạc bão hòa. Tôi không cho là vậy. Âm nhạc luôn tồn tại, bão hòa dạng này nghĩa là bước chuyển sang dạng khác, hình thức khác. Đó là lý do tôi không bao giờ dừng tiếp thu, học hỏi, tôi sẵn sàng cho mọi đổi thay mà vẫn say mê với nghề đi hát của mình.
* Đó là lý do anh bị người yêu… bỏ?
- Cũng khó ai mà thấu hiểu và chấp nhận được thời gian biểu của mình. Điều làm tôi khó chịu là tôi không chăm sóc được cho người ta vì thời gian không có, muốn gặp nhau thường cũng khó. Thì đành chia tay.

* Nếu cứ như vậy thì anh sẽ ế dài dài à?
- Không. Tôi đã già đâu. (Cười). Sau này tôi gặp được người khác ở thời điểm mà suy nghĩ của tôi đã khác đi, biết đâu tôi sẽ yêu và cưới luôn. Tôi thấy cứ 2-3 năm mình lại suy nghĩ khác đi, trải nghiệm nhiều hơn, mình nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn. Vả lại, tôi luôn hướng tới những điều tích cực nên tôi nghĩ chắc tình hình sẽ tươi sáng.
* Anh có kế hoạch gì trong thời gian sắp tới?
- Tôi đang hoàn tất MV Nhớ nhà, sẽ ra mắt vào dịp cuối năm tặng cho những người con xa quê. Ca khúc Nhớ nhà đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả trong thời gian qua.
Tôi 28 tuổi vẫn giữ thói quen nếu không bận gì thì sẽ cố gắng ăn cơm nhà với ba mẹ. Tôi nghĩ với ai thì bữa cơm nhà vẫn là quý giá nhất, và cuối năm là dịp những đứa con xa nhà càng mong mỏi đoàn viên. Sau đó là một MV khác về tình yêu chung thủy mà ai cũng tôn thờ mơ ước. Đây là một bài hát mà tôi đã tâm đắc từ lâu.
Vài nét về Chí Thiện
Chí Thiện sinh năm 1988. Anh khởi nghiệp ca sĩ từ năm 2007 với vai trò là một thành viên của nhóm boys band La Thăng. Sau đó 2 năm, anh trở thành ca sĩ solo. Ngoài ca hát, Chí Thiện có nhiều vai diễn trong phim chiếu rạp, phim truyền hình. Năm 2009, năm và Chí Thiện trở thành ca sĩ solo, cũng là năm đã ghi dấu ấn của anh trên màn ảnh phim Việt với vai thần chết tuổi teen trong bộ phim chiếu rạp Giải cứu thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Vai diễn này cũng đưa Chí Thiện đến gần với khán giả trẻ hơn. Từ đó đến nay, mỗi năm Chí Thiện đều đóng ít nhất 1 bộ phim.Chí Thiện đang hoạt động đồng hành với chương trình Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới nằm trong khuôn khổ chiến dịch Bình thường hay bất thường do chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức tại Việt Nam nhằm xóa bỏ những định kiến giới. Đồng thời anh đang có tên trong danh sách 126 gương mặt tiêu biểu ứng viên Công dân trẻ TP.HCM do Thành Đoàn công bố.
Bài: Dương Vân Anh; Ảnh: Phương Phương (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*