Chánh thanh tra sở VHTT Hà Nội kiểm tra 'nhà hàng bia bikini'

Thứ Ba, 10/05/2016 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (10/5), trao đổi với Thethaovanhoa.vn, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho biết: “Qua báo chí, chúng tôi đã biết tình hình một nhà hàng trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy xuất hiện nhân viên nữ mặc bikiki phục vụ khách hàng. Hiện Chánh thanh tra Sở và cán bộ đang đi kiểm tra nhà hàng trên...”
Hôm nay (10/5), nhiều người lại xôn xao trước việc nhà hàng T.B. trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho một số cô gái trẻ mặc bikini mát mẻ phục vụ khiến không ít thực khách ngỡ ngàng. Sự việc được diễn ra vào tối ngày 8/5 tại nhà hàng trên. Đại diện nhà hàng này cho biết, đây là một chương trình đặc biệt nhằm tri ân khách hàng của nhà hàng.

Cách đây không lâu, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng tiến hành kiểm tra và xử phạt một cửa hàng điện máy cho người mẫu mặc bikini tiếp thị bán hàng. Trước đó, cửa hàng điện máy này bị dư luận lên án vì cho 5 người mẫu mặc bikini đứng chào và tiếp thị khách. Vụ việc này, khiến Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phải lập một Hội đồng thẩm định để xem xét mức độ vi phạm trước khi đưa ra hình thức xử lý thỏa đáng.
Hình ảnh nhân viên mặc bikini tại một nhà hàng trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội vào ngày 8/5
Ngày 6/5, Hội đồng thẩm định của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kết luận, vụ việc của siêu thị điện máy này là vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, Sở đã xử phạt 40 triệu đồng. Đây là mức phạt kịch “khung” với mục đích răn đe những đơn vị kinh doanh khác để không có những hành vi làm mất hình ảnh văn hóa của Hà Nội.
Xem ra, mức xử phạt 40 triệu với cửa hàng điện máy trước đó không đủ sức răn đe, khi hành động phản cảm, trái với thuần phong, mỹ tục Việt Nam lại được một nhà hàng lặp lại vì mục đích “câu khách” và lợi nhuận, bất chấp hình phạt của cơ quan quản lý.
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7