Chàng trai F4 Chu Hiếu Thiên khép lại quá khứ lãng tử

Thứ Bảy, 19/03/2016 07:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu thành viên nhóm nhạc Đài Loan (Trung Quốc) F4 Chu Hiếu Thiên (37 tuổi) khẳng định anh đã đăng ký kết hôn với nữ diễn viên Đại lục Hàn Văn Văn (33 tuổi). Đã lên lịch kết hôn vào cuối năm nay, có thể nói Chu Hiếu Thiên đang khép lại thời kỳ lãng tử của mình, từng "cặp kè" với nhiều người đẹp, và thời hào quang của nhóm F4.
Cách đây 15 năm, Chu Hiếu Thiên và 3 chàng trai khác của nhóm nhạc F4 là Châu Du Dân, Ngôn Thừa Húc và Ngô Kiến Hào đã trở thành biểu tượng của một thế hệ văn hóa đại chúng mới.
Không "ham hố" cạnh tranh
Sau thành công của bộ phim Vườn sao băng phiên bản Đài Loan vào năm 2000, bà bầu Sài Trí Bình đã đưa Ngôn Thừa Húc, Ngô Kiến Hào, Châu Du Dân, Chu Hiếu Thiên thành lập nhóm nhạc F4. Với khả năng ca hát và ngoại hình sáng sân khấu, F4 nhanh chóng trở thành hiện tượng của làng giải trí châu Á.
Hiện so với 3 thành viên khác của F4, Chu Hiếu Thiên không có các hoạt động sự nghiệp sôi nổi như họ. Tuy nhiên, Chu Hiếu Thiên thổ lộ, kỷ nguyên "huy hoàng" của mình đã qua, giờ anh nắm bắt những thay đổi trong cuộc sống và trưởng thành.

Cựu thành viên nhóm nhạc F4 Chu Hiếu Thiên và vợ sắp cưới Hứa Văn Văn
"Điều bất biến duy nhất là sự thay đổi bản thân" – Chu Hiếu Thiên chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. "Bạn phải đối diện, chấp nhận, xử lý mọi chuyện và sau đó thì hãy để nó qua đi. Chẳng có gì thực sự là của bạn. Ngày qua đi, đêm đến chỉ có bạn đối diện với chính mình. Tôi là người duy nhất có trách nhiệm với bản thân".
Chu Hiếu Thiên nhận thấy, thị trường đang bão hòa khi các nghệ sĩ giải trí trẻ đua nhau thể hiện mình nhằm gây chú ý. Do vậy, anh cảm thấy không thích hợp khi cạnh tranh với họ.
"Giờ cuộc sống của tôi là vừa nghỉ ngơi, vừa hoạch định làm gì tiếp theo. Tôi thực sự không muốn cạnh tranh với những nghệ sĩ trẻ ở tuổi đôi mươi. Những gì mà tôi gặt hái được trước đây giúp tôi có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều người khác. Giờ những công việc mà tôi có thể làm mang tính thử nghiệm hơn" – Chu Hiếu Thiên chia sẻ.
Ở tuổi 22, Chu Hiếu Thiên trở thành một ngôi sao trong làng giải trí xứ Đài, sau khi anh thủ diễn chính trong loạt phim truyền hình Vườn sao băng (Meteor Garden).
Khi loạt phim này chinh phục công chúng khắp châu Á, từ một chàng trai vô danh, Chu Hiếu Thiên trở thành nhân vật "hot", bị giới paparazzi và người hâm mộ nữ "săn lùng". Danh tiếng đến quá nhanh khiến Chu Hiếu Thiên bị "choáng". Anh từng thừa nhận, phải mất một thời gian dài anh mới đối diện được với những gì diễn ra.
Trong khoảng 5 năm, Chu Hiếu Thiên phải vượt qua cuộc khủng hoảng cá nhân. "Mỗi lần hóa thân vào một nhân vật nào đó, tôi bị ngấm tới mức khó thoát ra khỏi nhân vật. Cơ bản mà nói trong đầu tôi đầu óc tôi có vấn đề. Tôi bị lẫn lộn" – Chu Hiếu Thiên kể.
Sau đó, anh bị chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và chứng bệnh này đã khiến anh thấy bối rối với những gì mình muốn làm trong cuộc đời.
"Cuối cùng, tôi nhận ra rằng mình là người thực sự rất đơn giản. Tôi chỉ muốn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn và những gì mà tôi đã làm thực sự không mang lại cho tôi cuộc sống như mình mong muốn, mà chỉ thấy phức tạp hơn. Song tôi không đổ lỗi cho bất cứ ai mà lỗi là ở tôi, bởi tôi là người đưa ra những lựa chọn".
Người hạnh phúc nhất...
Nhiều người khuyên Chu Hiếu Thiên hãy tận dụng danh tiếng của F4 để phát triển sự nghiệp, song anh lại quyết định giảm tải công việc. Với Chu Hiếu Thiên, đó là một quá trình đầy đau đớn.
Bởi trong mắt nhiều người khác, anh không hoạt động năng nổ như các thành viên còn lại của F4. Song theo quan điểm của Chu Hiếu Thiên, anh mới là người hạnh phúc nhất trong số họ.

"Thực ra ban đầu tôi có hơi bối rối, bởi tôi là người của công chúng. Nhưng sau đó, tôi nhận thấy chẳng vấn đề gì khi mọi người nghĩ gì về mình. Bởi nếu có khả năng bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng mất việc" - Chu Hiếu Thiên giãi bày.
Thành viên nhóm F4 Chu Hiếu Thiên đã đăng ký kết hôn

Thành viên nhóm F4 Chu Hiếu Thiên đã đăng ký kết hôn

Chu Hiếu Thiên (Ken Chu; 37 tuổi), thành viên nhóm nhạc Đài Loan (Trung Quốc) F4 khẳng định anh đã đăng ký kết hôn với nữ diễn viên đại lục Anh Danh (33 tuổi) và họ có kế hoạch kết hôn trong năm nay.

Tuy nhiên, ngay cả khi ở thời điểm trầm lắng nhất trong cuộc đời, Chu Hiếu Thiên cũng không bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ làng giải trí. Khi bước chân vào giới showbiz, Chu Hiếu Thiên đã muốn trở thành ca sĩ và anh đã thực hiện được ước mơ của mình.
Anh và các thành viên của F4 đã tung ra một số album; lưu diễn cùng nhau bên cạnh một số solo album. Chu Hiếu Thiên vẫn chú tâm tới cả sự nghiệp diễn xuất và theo đuổi con đường âm nhạc, anh coi đây là quá trình gắn kết với những người khác.
Có thời, anh còn quan tâm tới nhiều thứ khác như Thái Cực quyền, nấu bếp, đi xe đạp và lướt sóng. Anh làm nhiều việc vì yêu thích và để lấp đầy khoảng trống khi thấy cô đơn. Qua những công việc đó, anh tìm được ý nghĩa của cuộc sống.
Kết hôn với Hứa Văn Văn, Chu Hiếu Thiên chấm dứt cuộc sống cô đơn của mình, để lại Ngôn Thừa Húc là chàng độc thân duy nhất của nhóm F4.
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên