Chàng Chơn trong phim 'Chim phóng sinh' đang phải vật lộn với ung thư

Thứ Năm, 23/02/2017 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Phan Văn Sáng trong bộ phim Chim phóng sinh lấy nước mắt người xem một thời đang lâm trọng bệnh. Năm 1997, bộ phim 2 tập Chim phóng sinh đã đưa diễn viên khuyết tật Phan Văn Sáng đến với màn ảnh nhỏ. Với vai Chơn trong Chim phóng sinh, Phan Văn Sáng được cuộc đời biết đến. Tuy nhiên, sau chừng ấy năm, cuộc đời anh vẫn là chuỗi ngày buồn sống trong bệnh tật.
Nhiều năm nay, Phan Văn Sáng sống chung với bệnh ung thư đại tràng, anh đã nhiều lần lên bàn mổ và hóa trị. Bệnh tật và khó khăn về tiền bạc, Phan Văn Sáng được bạn bè giúp đỡ rất nhiều. Chàng Chơn của Chim phóng sinh luôn canh cánh trong lòng ơn nghĩa này.

Chàng Chơn - Phan Văn Sáng đang rất lo cho bệnh tật và khoảng tiền để nhập viện
Sau gần 10 năm sống chung với bệnh ung thư, mới đây Phan Văn Sáng trong một lần tái khám đã phát hiện đại tràng mọc thêm nhiều khối u. Bác sĩ khuyên anh phải mổ để tránh những di căn về sau.
Tuy nhiên, khó khăn lâu nay của anh vẫn là chuyện tiền bởi anh không có thu nhập nào ổn định. Để mổ các khối u lần này, Phan Văn Sáng cần khoảng 20 triệu đồng nhưng anh không dám mở miệng nói với bạn bè bởi lâu nay đã nặng nợ quá rồi.

Phương tiện di chuyển hàng ngày của chàng Chơn hiện nay và có lẽ là tài sản có giá trị nhất của anh
Bộ phim Chim phóng sinh dài 2 tập, do nhà văn Nguyễn Hồ viết kịch bản, nhà văn Võ Phi Hùng viết kịch bản phân cảnh và Trần Quang Đại đạo diễn.
Phan Văn Sáng nhớ lại: “Tôi và nhà văn Nguyễn Hồ sống cùng xóm trên đường Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận. Kịch bản Chim phóng sinh là chú viết cho tôi và đề nghị đạo diễn Trần Quang Đại cho tôi làm diễn viên chính. Có chuyện này ít người biết, kịch bản là của chú Nguyễn Hồ, nhưng kịch bản phân cảnh là của nhà văn Võ Phi Hùng. Lý do thật đơn giản, chú Nguyễn Hồ muốn bạn mình có chút tiền nhuận bút nên giao Võ Phi Hùng viết phân cảnh. Đó là cái tình bạn bè văn nghệ giúp nhau”.

Hình ảnh quen thuộc của Phan Văn Sáng khi ra đường
Còn việc anh đóng phim Chim phóng sinh là một cơ duyên, chàng Chơn kể: “Khi đó tôi làm các nghề sửa điện, sửa ống nước, sửa tivi kiếm sống qua ngày. Ngoài thời gian này, tôi tham gia các hoạt động thể thao dành cho người khuyết tật tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM với vai trò chủ nhiệm. Do vậy nên thỉnh thoảng tôi đi xin tài trợ cho các hoạt động của CLB Thể thao Người khuyết tật. Đi xin tài trợ, có nơi thấy tôi tàn tật hai chân nên thương, có nơi không biết tôi là ai đã đuổi thẳng.

Buồn vì mình muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa cho những người cùng hoàn cảnh như mình, mà mình vô danh quá nên không ai tin. Tôi đem chuyện này đến nhà kể với chú Nguyễn Hồ. Nghe chuyện, ông đã viết kịch bản Chim phóng sinh cho tôi đóng vai chính. Tập 2 của phim có cảnh tôi đua xe lăn là vì vậy”.
Gặp lại chàng Chơn trong 'Chim phóng sinh'

Gặp lại chàng Chơn trong 'Chim phóng sinh'

Năm 1997, bộ phim 2 tập Chim phóng sinh đã đưa diễn viên khuyết tật Phan Văn Sáng đến với màn ảnh nhỏ. Với vai Chơn trong Chim phóng sinh, Phan Văn Sáng được nhiều người biết đến.
Chàng Chơn – Phan Văn Sáng năm nay bước vào tuổi 60. Anh hiện sống độc thân, tự lo cho bản thân đã khó, nay còn khó khăn thêm vì bệnh tật triền miên.
H.Nhân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS