Campuchia chọn phim của Angelina Jolie tranh giải Oscar

Campuchia chọn phim của Angelina Jolie tranh giải Oscar

Thứ Ba, 19/09/2017 08:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - First They Killed My Father, tác phẩm điện ảnh do minh tinh Angelina Jolie đạo diễn, đã được lựa chọn là đại diện của Campuchia tham dự giải Oscar 2018, hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài.
Ủy ban tuyển chọn phim dự giải Oscar của Campuchia đã công bố sự lựa chọn của mình hôm 18/9 (giờ địa phương), đồng thời ca ngợi bộ phim là mang tính "gột rửa" và đã mang sự hồi tưởng "thường bị quên lãng" trở lại.
Angelina Jolie đã chỉ đạo diễn xuất trong bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Loung Ung, kể về thời thơ ấu của chính tác giả trong thời kỳ đẫm máu mà Khmer Đỏ thống trị. Phim được quay tại Campuchia với dàn diễn viên địa phương.
Chú thích ảnh
Angelina Jolie trong thời gian làm phim ở Campuchia
Maddox, cậu con trai cả mà Jolie nhận nuôi cũng chính là người Campuchia.
Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP, ngôi sao Hollywood nói rằng cô làm bộ phim nhằm mục đích "giúp đất nước lên tiếng".
Hồi năm 2011, bộ phim về đề tài chiến tranh ở Bosnia của Jolie, mang tên In the Land of Blood and Honey (Vùng đất của máu và mật ngọt), cũng từng được đề cử giải Quả cầu vàng ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Angelina Jolie bị tố tàn nhẫn khi dùng tiền dụ trẻ nghèo đóng phim

Angelina Jolie bị tố tàn nhẫn khi dùng tiền dụ trẻ nghèo đóng phim

Chưa hết "ồn ào" với vụ ly hôn Brad Pitt, giờ Angelina Jolie lại đang bị tố "tàn nhẫn" sau khi tiết lộ cô đã làm cách nào để "dụ" được những đứa trẻ nghèo ở Campuchia tham gia diễn xuất trong phim First They Killed My Father kể về nạn diệt chủng của Khmer Đỏ do cô làm đạo diễn.
Giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất là giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trao thường niên cho phim không dùng tiếng Anh.
Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 sẽ diễn ra vào tháng 3/2018.
Duy An
Theo People
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên