“Cám ơn mình đã yêu em”

Chủ Nhật, 01/07/2012 06:31 GMT+7

(TT&VH) - Vào lúc 16h chiều nay (1/7) tại Kịch Hoàng Thái Thanh (36 Lê Quý Đôn, TP.HCM), vở Cám ơn mình đã yêu em (KB: Hoàng Thái Thanh, ĐD: Ái Như) sẽ tiếp tục sáng đèn, sau một số suất diễn lấy nước mắt khán giả. Vở diễn kết thúc bằng cái chết, nhưng người xem lại thấy khá bình thản, vì đây là một chuyện tình đẹp, giàu nhân ái.

Cảnh trong Cám ơn mình đã yêu em. Ảnh: Đình Vũ
 Như cái tên của mình - Thôi Hồng Phấn, người đàn ông bị vợ bỏ 22 năm trước dường như muốn “thôi hồng phấn”, thôi nhan sắc mãi mãi, biến mình thành kẻ thù ghét phụ nữ. Thế nhưng khi gặp Bích Hồng (Hồng Ánh thủ vai), Thôi Hồng Phấn (Trí Quang) bắt đầu thử yêu lần nữa, họ đã trải qua nhiều nghi kỵ và trải qua cả hai vở kịch mới thực sự được viên mãn.
Vậy mà, khi họ sắp có đứa con đầu lòng, cũng là lúc căn bệnh ung thư quái ác ập đến với Bích Hồng, buộc cô phải chọn mình sống hoặc con sống. Sau bao nhiêu đau khổ, trong đó có cả việc sợ chết, Bích Hồng đã chọn sự sống cho con, để lại sự xót xa cho người chồng yêu thương mình hết mực.
Trong đời sống mà những rạn nứt cũng dễ gặp như hạnh phúc, phần đông đàn ông sẽ phải nói “cám ơn mình đã yêu em” với một người như Bích Hồng. Đúng là, một cái chết mang nhiều ý nghĩa cho đời sống.
Giống như Út Lý của Nửa đời ngơ ngác, Hồng Ánh đã thực sự tinh tế và hút hồn người xem trong vở này. Nhất là lớp diễn sự dửng dưng, vô tâm khi biết mình bị ung thư; hay lớp diễn sự bình thản gọi “mình ơi” khi sắp chết… Chọn cách kể tuyến tính, không giấu điều gì, thế nhưng, dù biết trước, người xem vẫn bị cuốn vào cảm xúc để rơi nước mắt.
Làm được điều này, một phần do Hồng Ánh đã thực sự trưởng thành trên sân khấu, luôn biết cách nhập vai; một phần khác cũng quan trọng không kém, đó là chuyện tình của họ được “làm nền” bởi cách diễn có tính “tôn tạo” cho tuyến chính của NSƯT Thành Hội, NSƯT Kim Xuân và Ái Như.

Văn Bảy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7