Các sao Hoa ngữ thể hiện lòng hiếu thảo trong Ngày của Mẹ

Thứ Năm, 07/05/2009 14:45 GMT+7

(TT&VH Online) - Ngày của Mẹ là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Vậy Ngày 10/5 năm nay sẽ là ngày của mẹ. Nói đến ngày này mỗi người con đều muốn làm một việc thật ý nghĩa để dành cho người mẹ kính yêu của mình. 
Các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của giới giải trí Hoa ngữ cũng không ngoại lệ. Lưu Đức Hoa, Chung Hân Đồng, Cổ Thiên Lạc, Tô Hữu Bằng... đều đã có những dự định cho ngày này.

Cổ Thiên Lạc – mong có thời gian “trông em” cho mẹ đi chơi 
Cố Thiên Lạc là một người con có hiếu, nhưng từ khi gia nhập giới giải trí, công việc bận rộn khiến thời gian ở bên cạnh chăm sóc mẹ của anh cứ ít dần đi, về chuyện này Cổ Thiên Lạc tự trừ điểm mình rất nhiều. Nói về mẹ anh bộc bạch: “Mẹ tôi là người rất dễ tính, chỉ cần nấu một bữa cơm là mẹ tôi vui rồi.
 
Thực tình tôi rất muốn đưa mẹ đi du lịch nhân ngày lễ này, tôi dự định đưa mẹ đến Đông Nam Á chơi vì những nước đó mẹ tôi chưa đến. Thế nhưng mẹ tôi cứ lo không ai chăm sóc con chó nhỏ.
 
Ờ nhà mẹ tôi rất yêu nó, coi nó như con thế nên tôi cũng đành coi nó như em gái mình. Hy vọng lúc nào đó tôi có thời gian ở nhà chăm sóc “em gái nhỏ” để mẹ tôi yên tâm đi du lịch”.
 
Lưu Đức Hoa sẵn sàng đáp ứng mọi “yêu cầu” của Mẹ 
Thiên vương này được bình chọn là nghệ sĩ yêu mẹ nhất. Nói đến Ngày của Mẹ, Lưu Đức Hoa có chút phiền lòng vì thời điểm này anh đang bận đóng phim ở Trung Quốc nội địa. Với khả năng tài chính của mình Lưu Đức Hoa có thể thực hiện bất cứ điều gì mẹ anh mong muốn.
 
Anh nói: “Ngày của Mẹ năm nay tôi phải quay phim tại nội địa, cho nên không thể ở bên mẹ. Nhưng nếu mẹ thôi muốn gì tôi cũng có thể mua tặng bà. Nếu bà muốn thuê thêm vài người giúp việc cũng được, chẳng vấn đề gì. Có điều tôi chỉ thích ăn những món mẹ mình nấu”.
 
A Kiều (Chung Hân Đồng) mua đồng hồ tặng mẹ
 
Ngày của Mẹ năm nay Chung Hân Đồng đã chọn mua một chiếc đồng hồ hàng hiệu để tặng mẹ, theo nguồn tin nội bộ thì chiếc đồng hồ này trị giá tới 100.000 HKD.
 
Chung Hân Đồng rất ưng ý với món quà này, cô vui vẻ cho biết ngày hôm đó ngoài tiết mục tặng quà cô sẽ còn đích thân nấu những món ăn mà mẹ mình thích.
Trần Tuệ Lâm mời cả nhà đi du lịch Tô Châu 
Ngày của Mẹ đối với Trần Tuệ Lâm khá đặc biệt bởi sinh nhật của bố và cậu em trai Trần Tư Hàn của cô cũng trùng hợp với dịp này. Trần Tuệ Lâm cho biết, em trai cô hiện đang bận đóng phim thế nên dù Tư Hàn không có nhà Trần Tuệ Lâm vẫn sẽ mời bố và mẹ đi du lịch Tô Châu. Trần Tuệ Lâm tâm sự: “Hiện tôi vẫn chưa nghĩ ra món quà gì để tặng mẹ, có lẽ sẽ thay bằng một bữa tiệc chúc mừng tại Tô Châu”.
Tô Hữu Bằng tặng mẹ thẻ tín dụng
Thời gian này Tô Hữu Bằng rất bận rộn với các cuộc tuyên truyền phim, tuyên truyền đĩa hát mới và đóng phim. Anh cho biết không thể về nhà chúc mừng mẹ trong ngày lễ kỷ niệm năm nay. Hai mẹ con Tô Hữu Bằng thường xuyên liên hệ với nhau qua điện thoại và tin nhắn, Tô Hữu Bằng tiết lộ anh đã dạy mẹ cách nhắn tin để liên lạc cho tiện, đến giờ thì bà sử dụng phương tiện này rất hữu hiệu.
Món quà Tô Hữu Bằng tặng mẹ năm nay là chính chiếc thẻ tín dụng của anh, anh cho biết mẹ mình là một nhà giáo đã nghỉ hưu nên quen với lối sống tiết kiệm. Tặng thẻ tín dụng của mình cho mẹ anh chẳng phải băn khoăn bà sẽ "sài" hết tiền trong chiếc thẻ đó.
Hiền Thương (Theo Renmin)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay