Các "chuyên cơ" của Vua Rock sẽ ở lại Graceland

Thứ Ba, 28/04/2015 08:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 26/4, Graceland đã tuyên bố Lisa Marie và Hound Dog II, hai chiếc máy bay từng thuộc sở hữu của Vua Rock Elvis Presley, sẽ vĩnh viễn được đặt tại khu du lịch này, nơi từng là tư dinh của ông.
Thông báo đã chấm dứt những tin đồn về tương lai của 2 chiếc máy bay, đã liên tục được Vua Pop sử dụng để di chuyển tới các điểm biểu diễn, sau khi ông mua chúng trong những năm 1970.
Trong 2 chiếc máy bay trên, chiếc Convair 880 được đặt theo tên con gái của Presley là Lisa Marie. Nó được thiết kế như một chiếc "limousine trên không", với nội thất gồm một giường lớn, một hệ thống âm thanh stereo, phòng hội nghị và các đồ đạc trong phòng tắm mạ vàng.

Chi
ếc máy bay Convair 880 có tên Lisa Marie
Nó đã được nâng cấp sau khi Presley mua lại từ hãng hàng không Delta Air Lines. Presley lần đầu sử dụng Convair 880 vào tháng 11/1975.
Khi Presley qua đời ngày 16/8/1977, phi công của ông đã chở Lisa Marie tới California để đón vợ cũ Priscilla Presley và đưa bà về Graceland, nằm ở Memphis.
Chiếc máy bay nhỏ hơn có tên Hound Dog II, cũng thường được Presley sử dụng.

Chiếc Hound Dog II của Elvis Presley

Sau khi nam ca sĩ qua đời, một công ty có tên OKC Partnership đã mua lại chúng và đặt ở Graceland. Đồng thời OKC cũng thiết kế các tour tham quan nội thất sang trọng bên trong 2 "chuyên cơ" này.
Số phận của những chiếc máy bay trở nên mờ mịt vào năm ngoái khi Elvis Presley Enterprises, đơn vị phụ trách xử lý tất cả vấn đề liên quan tới nam ca sĩ và khổi tài sản của ông, đã gửi thư cho OKC, yêu cầu họ "sắp xếp loại bỏ 2 chiếc máy bay và phục hồi nguyên trạng vị trí đang đặt chúng hiện nay". 
Thời hạn chót được đưa ra cho việc này là ngày 26/4/2015. Có tin nói OKC đã tính tới việc đưa 2 chiếc máy bay tới một khu vực cách Graceland không xa. May mắn thay, việc này đã không diễn ra, có thể bởi OKC đạt được thỏa thuận bí mật với Elvis Presley Enterprises.


Một phần nội thất sang trọng trong chiếc Lisa Marie

Được biết con gái của Presley cũng chia sẻ trên Twitter rằng những chiếc máy bay sẽ ở lại Graceland "mãi mãi". "Chúng tôi sở hữu 2 chiếc máy bay và sẽ chuẩn bị những kế hoạch hay ho cho chúng" - cô viết trên Twitter.
Phan Vân Anh
 
 
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*