Ca sĩ Minh Chuyên ra mắt MV vào ngày 8/3: 'Mẹ ơi! Mẹ không được chết'

Thứ Tư, 07/03/2018 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian dài im ắng, cái tên Minh Chuyên bỗng được nhắc đến nhiều từ đầu năm nay với vai trò “nàng thơmới" của Phú Quang.Không chỉ vậy, nữ ca sĩ cho biết cô đang ấp ủ nhiều dự định trong năm 2018.
Nhiều người nghĩ oan cho Minh Chuyên rằng cô ngừng hoạt động nghệ thuật để phẫu thuật thẩm mỹ, hay để… lấy chồng. Sự thật là quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2010 vẫn làm việc, vẫn ra sản phẩm nghiêm túc. Chỉ là cô chọn “ở ẩn” bởi “muốn có khoảng thời gian lắng lại để biết mình cần làm gì.”
Và, Minh Chuyên đang chuẩn bị ra mắt MV với cái tên đầy xúc động: Mẹ ơi! Mẹ không được chết đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Minh Chuyên chia sẻ, mỗi lần hát về mẹ cô lại mang một tâm trạng đặc biệt, cảm xúc dạt dào hơn tất cả...
“Với tôi, mẹ là cả bầu trời”
*Thông điệp “Mẹ ơi! Mẹ không được chết” dường như cũng là trăn trở của chính chị…
- Tôi là con út trong gia đình. Khi mẹ sinh ra tôi, bà cũng đã 50 tuổi. Giờ mẹ đã 80 tuổi, sức khỏe không tốt, thỉnh thoảng còn bị lẫn.
Với tôi, mẹ là cả bầu trời, tần tảo thức khuya dậy sớm, chịu mọi gian nan vất vả vì các con. Chỉ cần nghĩ đến một lúc nào đó mẹ không còn ở cạnh, tôi khóc nhiều lắm!
MV Mẹ ơi! Mẹ không được chết là nỗi lo sợ tột cùng khi chứng kiến cha mẹ ngày càng già đi... Tôi chỉ mong mẹ tôi và tất các bà mẹ khác bên cạnh chúng tôi thật lâu dài...
Chú thích ảnh
Minh Chuyên và nhạc sĩ Phú Quang
* Mẹ chị có bao giờ tỏ ý lo lắng khi con gái út theo đuổi con đường nghệ thuật vốn nhiều thị phi, và hơn hết là vẫn chưa lập gia đình?
- Ngày nhỏ chính vì yêu nghề đến nỗi bỏ học, trốn gia đình đi hát mà tôi bị đánh lên bờ xuống ruộng (cười lớn)! Tôi là người cá tính, khi đam mê thì sẽ theo bằng được. Tôi chấp nhận phải tự lập bằng chính đôi chân khi bố mẹ cho phép thi vào trường nhạc. Tôi luôn tỏ ra mình có vỏ bọc tốt nên trong mắt mẹ, tôi là người rất cứng rắn.
Bố mẹ sợ tôi lấy chồng sẽ khổ như nhiều người phụ nữ không may mắn khác nên gần như chưa bao giờ nhắc đến chuyện lập gia đình của tôi.
* Nhưng bản thân chị có lý do gì mà chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình?
- Tôi chưa lập gia đình bởi tình yêu âm nhạc quá lớn. Tôi cũng chưa sẵn sàng nữa. Bởi tôi sợ lập gia đình, có con rồi tôi sẽ bị phân tán. Nghề ca hát cũng có thời của nó, đến một thời điểm giọng hát sẽ nhạt nhoà đi. Giờ tôi phải thoả mãn đam mê trước, để đến khi lấy chồng, có con tôi sẽ giành cho chồng con tất cả thời gian và tình yêu, kinh nghiệm sống.
* Người ta thường nói phụ nữ tuổi Dần như chị có số lận đận. Chị có thấy thế không?
Sướng khổ tại tâm! Sở dĩ người ta vui là bởi vì cái tâm không bị vướng bận, tuy rằng của cải vật chất không quá nhiều. Tâm lượng sung túc, rộng lớn chính là tài phú thực sự của đời người. Tôi luôn cố gắng! Có thể tôi sẽ thất bại nhưng không bao giờ là thất bại mãi mãi !
* Chị từng chia sẻ mình hay bị lừa, từ cuộc sống, trong quan hệ bạn bè lẫn tình yêu. Chị học được gì từ những “cú ngã” đó?
"Đừng bao giờ trách móc bất kì ai trong cuộc sống của bạn cả! Vì đơn giản... Người tốt sẽ cho bạn hạnh phúc. Người xấu cho bạn kinh nghiệm. Người tồi tệ nhất cho bạn bài học.
Và... người tuyệt vời nhất sẽ cho bạn kỷ niệm." Tôi luôn ghi nhớ điều này!
Sau nhiều chuyện tôi có cái nhìn thận trọng hơn, vì người đời làm việc gì cũng có mục đích và nguyên nhân. Tôi không oán hận ai mà đôi khi xem lại chính bản thân mình liệu có tin người và nhu nhược quá không?! Nhưng rốt cuộc tôi vẫn là kẻ chân thành - là tôi thấy vui rồi!
“Đón nhận tất cả những khen chê”
*Được biết chị có ý định ra mắt một album nhạc Phú Quang trong năm nay. Vậy, Minh Chuyên hát Phú Quang sẽ khác gì so với những ca sĩ khác như Ngọc Anh, Minh Thu,…?
- Tôi không thích so sánh. Ai cũng có điểm mạnh! Tôi là Minh Chuyên, giọng hát của tôi được cha mẹ phú cho cùng với sự cố gắng tập luyện. Cũng là đàn bà nhưng đâu phải ai cũng yêu giống nhau. Và Minh Chuyên, Ngọc Anh, Minh Thu cũng vậy... Mỗi người chân thành một kiểu.
*Nhạc sĩ Phú Quang vốn nổi tiếng khó tính. Chị đã “chinh phục” được ông thế nào?
- Tôi chỉ cố gắng làm phần việccủa mình một cách nghiêm túc nhất, chân thành nhất. Chỉ cần “cha đẻ” của ca khúc hài lòng, thì chắc chắn tôi là người hạnh phúc nhất!
*Việc chị xuất hiện trong liveshow Trịnh Công Sơn - Phú Quang đầu năm nay khiến nhiều người nghĩ, chị đến để thay thế Ngọc Anh 3A bởi giữa cô ấy và Phú Quang có vấn đề (nhạc sĩ Phú Quang trách Ngọc Anh hét cát-xê cao)
- Tôi đã hợp tác với chú Phú Quang từ lâu, chỉ là trước đó không có duyên nên chưa có gì quá lớn. Tôi không đến để thay thế ca sĩ Ngọc Anh và cũng không liên quan gì đến chuyện xảy ra.
Tôi là người luôn tôn trọng các cây đa cây đề, luôn phấn đấu học hỏi những cái hay của đồng nghiệp và những người xung quanh. Trước khi giữa chú Phú Quang và chị Ngọc Anh có vấn đề thì tôi vẫn tự hào với những gì mình đã và đang có.
Và thời điểm này chú ưu ái thì tôi không có cớ gì từ chối nhân duyên này.
* Chị đón nhận những ý kiến trái chiều thời điểm đó thế nào?
- Tôi đón nhận tất cả những khen chê. Không phải những người nào được đào tạo nhạc bài bản đều có thể trở thành ca sĩ hay. Mà có rất nhiều yếu tố khác để một ca sĩ thành công trong đêm nhạc như ánh sáng, sân khấu…
Tôi là một người mới, để mọi người mở lòng đón nhận mình cần thời gian. Nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc mà ngày càng hoàn thiện hơn.
* Dự kiến khi nào album nhạc Phú Quang của chị sẽ đến tay khán giả?
Tôi đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng để sản phẩm được ra mắt và nhanh chóng đến tay người yêu âm nhạc trước Liveshow cá nhân của tôi vào giữa năm nay!
*Xin cảm ơn chị!
Hạnh phúc trọn đời khi có mẹ trên đời
Mẹ ơi! Mẹ không được chết được nhạc sĩ Minh Quang sáng tác dựa trên bài thơ đầy cảm xúc được TS Nguyễn Đức Hưởng. Anh viết bài thơ này từ những tâm sự rất thật khi biết tin mẹ anh mắc bệnh ung thư. Giờ mẹ anh đã khỏi bệnh, Nguyễn Đức Hưởng muốn gửi lời tâm nguyện đó đến những người mẹ khác, “không được chết để những đứa con và người thân hạnh phúc trọn đời khi có mẹ trên đời”.
Theo Minh Chuyên thấy mình có duyên với bài hát vì nó đến đúng dịp, đúng những gì cô trăn trở.
MV do Phan Bảo viết kịch bản và đạo diễn, được ghi với sự tham gia của chính mẹ TS Nguyễn Đức Hưởng.
 
Lương Nguyệt Anh trải lòng về nỗi 'Nhớ mẹ mẹ ơi' ngày 8/3

Lương Nguyệt Anh trải lòng về nỗi 'Nhớ mẹ mẹ ơi' ngày 8/3

Chọn 8/3 để ra mắt MV Nhớ mẹ mẹ ơi, sao mai Lương Nguyệt Anh bảo rằng cô không "cố tình" chọn tính thời điểm mà chọn ra mắt những cảm xúc của mình về mẹ.
Hà My (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*