Ca sĩ Đình Nguyên mang album “Chuyện tình mùa đông” đến với khán giả Đà Nẵng

Chủ Nhật, 21/01/2018 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau đêm nhạc gây quỹ vì bệnh nhân ung thư tại Đà Nẵng, tối ngày 20/1, ca sĩ Đình Nguyên đã chính thức giới thiệu đến khán giả album mới mang tên “Chuyện tình mùa đông” đánh dấu cho sự khởi đầu năm 2018 của mình.
Album “Chuyện tình mùa đông” bao gồm 10 ca khúc xoay quanh chủ đề về mùa đông và tình yêu. Đây là những ca khúc cũ đã quen thuộc như: Đêm đông (Nguyễn Văn Thương), Đêm lao xao (Tường Văn), Đời không còn nhau (Diệu Hương), Nỗi nhớ mùa đông (Phú Quang), Người tình mùa đông (Nhạc: Nhật, lời Việt: Anh Bằng), Phố mùa đông (Bảo Chấn), Những bước chân âm thầm (Y Vân), Hai mùa Noel (Nguyễn Vũ), Mùa đông sẽ qua (Lê Bá Duy), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam).
Tuy là những ca khúc cũ, nhưng nhờ sự kết hợp ăn ý với Nhạc sĩ Dương Trường Giang, những ca khúc này lại được làm mới mẻ bởi những bản phối khí hiện đại, trẻ trung, như được phủ lên 1 lớp nhạc pop ballad chủ đạo, làm nhạt nhòa giới hạn về thời gian giữa các ca khúc này.
 
Chú thích ảnh
Đình Nguyên mang những ca khúc cũ với một hơi thở mới đến với khán giả.
Đình Nguyên chia sẻ, để sản xuất CD “Chuyện tình mùa đông” – Đình Nguyên phải di chuyển khá nhiều lần giữa Sài Gòn và Hà Nội để hoàn thành CD này, và dành trọn vẹn 3 ngày để thu âm 10 bài hát. Có nhiều ca khúc trong CD đánh thức lòng trắc ẩn của Đình Nguyên, đặc biệt, có những ca khúc khiến Đình Nguyên bật khóc ngay trong phòng thu. Một trong số đó là ca khúc “Đời không còn nhau”.
Nói về việc sử dụng các ca khúc cũ trong một album mới, Đình Nguyên cho hay, không hiểu sao, anh rất yêu cái lạnh của miền Bắc. Anh thuộc rất nhiều các ca khúc về mùa đông và luôn có cảm xúc đặc biệt khi hát những bài hát này.  Trong suốt 13 năm đi hát, Đình Nguyên từng cho ra mắt album “Mơ về mùa đông”.
Chú thích ảnh
Trong suốt 13 năm đi hát, Đình Nguyên từng cho ra mắt album “Mơ về mùa đông”.
 
Khi gặp gỡ Dương Trường Giang, ước muốn được thưc hiện một album gồm những ca khúc về mùa đông lại trỗi dậy trong anh. Mặc dù đã đặt Trường Giang hai ca khúc viết riêng cho mình nhưng cuối cùng, Đình Nguyên lại chọn thu âm những ca khúc cũ.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang cũng lý giải, album “Chuyện tình mùa đông” sẽ tạo cho khán giả cảm giác thân quen, cảm giác như gặp lại một người bạn cũ, để hàn huyên, chia sẻ tâm tư khi cái lạnh ùa về.
Chính vì thế, khi hòa âm phối khi cho album “Chuyện tình mùa đông”, Trường Giang sử dụng nhiều chất liệu âm nhạc nhưng vẫn giữ màu sắc chủ đạo là pop ballad.
“Với kinh nghiệm 13 năm đi hát, Đình Nguyên có được sự linh hoạt trong giọng hát. Anh có khả năng làm quen nhanh với những ca khúc thuộc các thể loại khác nhau. Ở Đình Nguyên có sự từng trải nên giọng hát của anh rất trầm ấm và đặc biệt rất đàn ông” – Nhạc sĩ Trường Giang chia sẻ.
Trước đó, ngày 19/1, cùng với các ca sĩ Mỹ Tâm, Thanh Hà, Elvis Phương, Đình Nguyên đã tham dự đêm nhạc gây quỹ từ thiện vì bệnh nhân ung thư tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng. Album “Chuyện tình mùa đông” là album thứ 7 trong sự nghiệp của Đình Nguyên, cũng chính là album khởi đầu cho nhiều dự án mà nam ca sĩ sẽ giới thiệu tới công chúng trong năm 2018.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên