Cà phê Thứ Bảy mời gọi khán giả bằng 'Những giai điệu quyến rũ'

Thứ Sáu, 13/05/2016 19:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc chương trình Salon Văn hóa Cà phê Thứ Bảy, nhạc sĩ Dương Thụ vừa bay từ TP.HCM ra Hà Nội giới thiệu chương trình salon âm nhạc Những giai điệu quyến rũ và salon điện ảnh mới cho năm 2016.
Nhiều năm nay, Salon Văn hóa Cà phê Thứ Bảy đã trở thành một điểm đến của những người  yêu văn hóa, nghệ thuật tại Hà Nội và TP.HCM, với rất nhiều chương trình ở các lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, kiến trúc...
Năm nay, nhạc sĩ Dương Thụ quyết định đem đến hơi thở mới cho salon âm nhạc và salon điện ảnh. Salon âm nhạc tại đầu Hà Nội sẽ do ca sĩ Vũ Thắng Lợi và ca sĩ Khánh Linh dẫn dắt, kết nối, mang tên Những giai điệu quyến rũ. Chương trình sẽ lần lượt giới thiệu những nghệ sĩ khí nhạc, thanh nhạc tài năng tới khán giả.

Ba nghệ sĩ phụ trách Cà phê Thứ Bảy tại Hà Nội, từ trái qua: đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Khánh Linh
Chương trình Những giai điệu quyến rũ diễn ra 19h30 ngày 13/5 tại Cà phê Trung Nguyên (3A Ngô Quyền, Hà Nội) sẽ có sự góp mặt của pianist Lê Nam, violist Trịnh Minh Hiền và 3 giọng ca Vũ Mạnh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Khánh Linh.

Họ sẽ trình diễn một nhạc mục hấp dẫn: âm nhạc cổ điển của Chopin, Mozart; các bản nhạc dân gian Nga, ca khúc Trịnh Công Sơn, nhạc Pháp. Những ca sĩ sẽ thể hiện ca khúc opera của nước ngoài, các ca khúc kinh điển của âm nhạc Việt Nam.
Nhạc sĩ Dương Thụ cho biết: "Tôi đã biên tập 120 tác phẩm xuất sắc nhất của âm nhạc Việt Nam, tất nhiên là âm nhạc của thế hệ đi trước, chứ chưa tới lượt thế hệ của tôi đâu... dành cho các ca sĩ tham gia salon âm nhạc. Tinh thần của Cà phê Thứ Bảy là “kết” và “nối”. Những nghệ sĩ muốn kết nối được với khán giả, với đồng nghiệp không có cách nào khác phải thể hiện hết mình. Đây là nơi để họ chia sẻ về chuyên môn, cũng là sân chơi cho họ, là nơi để họ kết nối với khán giả".
Salon Điện ảnh đã có "host" mới là đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Vào buổi ra mắt đầu tiên vào 19h30 tối thứ Bảy tuần này (14/5), Đập cánh giữa không trung sẽ chiếu mở màn. Hoàng Điệp chia sẻ: "Tôi muốn khán giả đến đây có cảm giác thoải mái. Salon điện ảnh sẽ giới thiệu những tác phẩm điện ảnh đa dạng, giàu cảm xúc, mọi người hãy chờ đón".
Nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ thêm, ông đã in tổng phổ các tác phẩm mà các nghệ sĩ khí nhạc trình diễn tại Cà phê Thứ Bảy vào năm 2015 và mong ước thực hiện một buổi hòa nhạc quy mô như Những điều còn mãi, mà ông đã thực hiện.
Salon Cà phê Thứ Bảy là một không gian văn hóa phi lợi nhuận, hai chương trình Salon Âm nhạc sẽ diễn ra đều đặn vào tối thứ 6 và salon Điện ảnh diễn ra tối thứ 7 hàng tuần tại Hà Nội và TP HCM.
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên